05 lí do nên lựa chọn Phổ thông Cao đẳng

15:48 15/07/2021

Hiện nay xu hướng chủ động học Cao đẳng ngay từ sau THCS để sẵn sàng lập nghiệp sớm ở tuổi 19 đang là xu hướng được đông đảo giới trẻ tin tưởng và chọn lựa. Vậy học ở đâu chất lượng, uy tín, đảm bảo, giúp gia tăng cơ hội lao động sau khi ra trường? Nếu bạn đang băn khoăn câu hỏi trên thì hãy tìm hiểu ngay “05 lí do nên lựa chọn Phổ thông Cao đẳng” tại bài viết dưới đây nhé!

Học nhanh – Làm sớm – Vững tương lai

Chương trình đào tạo là một trong những điểm mạnh vượt trội của Phổ thông Cao đẳng so với các đơn vị khác. Sau 4 năm học, sinh viên không chỉ nắm vững các kiến thức văn hóa cơ bản, nền tảng mà còn được đào tạo các kiến thức chuyên ngành một cách bài bản, chuyên nghiệp. Đồng thời, Phổ thông Cao đẳng còn chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho các hoạt động đời sống xã hội như kĩ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề … nhằm trang bị cho sinh viên “hành trang” kỹ năng thật vững vàng để chinh phục các nhà tuyển dụng tương lai.

Quá trình đào tạo nhanh gọn, cô đọng, súc tích và hiệu quả của Phổ thông Cao đẳng sẽ giúp sinh viên sớm thành thạo các kỹ năng, vững vàng hơn trong quá trình trưởng thành, chủ động và thích nghi một cách nhanh chóng với thị trường lao động mới.

Giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên

Theo dự báo mới đây của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, số người lao động thiếu việc làm trong độ tuổi lao động quý I năm 2021 là 971,4 nghìn người; tăng 143,2 nghìn người so với quý trước và tăng 78,7 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong độ tuổi quý I năm 2021 là 2,20%, đây là con số đầy áp lực với người lao động đang tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, câu chuyện áp lực ấy sẽ được giảm nhẹ một cách tối đa với Phổ thông Cao đẳng. Khác với nhiều cơ sở đào tạo nghề khác, Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic có những kế hoạch, hướng đi, chiến lược khác biệt nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và kết quả của sự khác biệt hiệu quả đó đã tạo nên 97, 7% sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ và giải quyết các âu lo về vấn đề việc làm cho sinh viên, Phổ thông Cao đẳng còn thường xuyên tổ chức các hoạt động, sự kiện liên quan đến nghề nghiệp nhằm trao cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm rộng mở ngay từ khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường. 

Đào tạo qua dự án thực tế

PTCĐ xây dựng môi trường như một doanh nghiệp thu nhỏ nhằm giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng để thích nghi với công việc tương lai

Phổ thông Cao đẳng chủ động xây dựng môi trường và các yêu cầu học tập như hoạt động trong một doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng để sớm thích nghi với môi trường công việc trong tương lai. Cụ thể, các chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế cho từng môn học. Theo đó, nhà trường đưa các công việc thực tế trong doanh nghiệp vào bài giảng. Sinh viên sẽ được giao các nhiệm vụ, dự án ngay đầu giai đoạn để từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao.

Quá trình học tập của sinh viên Phổ thông Cao đẳng đề cao vai trò của sự tự chủ. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn, trợ giúp, gợi mở, còn sinh viên sẽ luôn phải tìm tòi, nỗ lực giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Ngoài ra, quá trình kiểm tra sát sao, liên tục của Phổ thông Cao đẳng còn giúp sinh viên xây dựng ý thức học tập nghiêm túc và chủ động trong cả quá trình đào tạo.

Chú trọng đào tạo thực hành

Với thời lượng thực hành lên tới >70% trên tổng số lượng giờ học, các kỹ năng nghề của sinh viên sẽ được đào tạo và hướng dẫn kĩ lưỡng một cách tối đa. Quá trình học tập và thực hành của sinh viên luôn được giảng viên và các trợ giảng quan sát một cách tỉ mỉ và chỉnh sửa liên tục để có sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng nhất, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường lao động nói chung và nhà tuyển dụng nói riêng.

Chương trình phát triển cá nhânNuôi dưỡng đam mê nghệ thuật

Chương trình Phát triển Cá nhân (PDP) là một trong những nội dung đào tạo chính  tạo nên điểm khác biệt của Chương trình Phổ thông Cao đẳng. Song song với kiến thức văn hóa và kiến thức nghề chuyên ngành, Chương trình Phát triển Cá nhân tập trung vào việc phát triển tối ưu năng lực cá nhân từ đó giúp sinh viên nâng cao kĩ năng mềm, chủ động phương pháp tư duy, tạo phong thái tự tin và chuyên nghiệp khi tham gia vào thị trường lao động.

Chương trình PDP tập trung đào tạo và rèn luyện kỹ năng mềm giúp sinh viên có ưu thế lớn khi làm việc trong tương lai, có thể kể đến những 08 kĩ năng mềm quan trọng như:

  • Nhận thức bản thân
  • Trí tuệ cảm xúc và phương pháp học tập
  • Sức khỏe và giá trị sống
  • Quản lý và lãnh đạo bản thân
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng hợp tác làm việc nhóm
  • Kỹ năng đọc hiểu truyền thông
  • Kỹ năng làm việc

Bên cạnh đó, với định hướng giáo dục “Phát triển toàn diện”, cùng mục tiêu đào tạo sinh viên vững kiến thức, chắc tay nghề, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn rất chú trọng tổ chức các lớp học, bộ môn nghệ thuật như mỹ thuật, nhảy dancesport, nhảy hiện đại… nhằm khai phá, khơi gợi năng lực thẩm mỹ và nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

Sinh viên tham gia lớp học nghệ thuật với gương mặt rạng rỡ

Với tất cả những lí do trên, đã đủ để bạn muốn gia nhập và trở thành 1 thành viên của đại gia đình Phổ thông Cao đẳng chưa nào? Chỉ còn những suất tuyển sinh cuối cùng trong năm 2021 – 2022, đăng ký ngay TẠI ĐÂY kẻo lỡ!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.