24h.COM.VN | Doanh nghiệp nói gì về sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic?

10:13 06/05/2021

Trong thời kỳ CNTT bùng nổ và đầy biến động, sinh viên tại PTCĐ đã sớm tìm được hướng đi cho mình. Sinh viên PTCĐ đón đầu xu hướng, lập nghiệp ngay từ 19 tuổi, liệu rằng nguồn nhân lực trẻ này có được doanh nghiệp đánh giá cao?.

Doanh nghiệp nói gì về sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic? - 1

Hiện nay, Phổ thông cao đẳng – FPT Polytechnic có mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên đang theo học tại PTCĐ thường xuyên được các doanh nghiệp tạo điều kiện đến thực tập, làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi được gặp gỡ các doanh nghiệp và dựa trên khảo sát thực tế PTCĐ nhận được phản hồi tích cực cũng như đánh giá cao về chất lượng sinh viên đang theo học tại trường.

Ấn tượng tốt đẹp về thái độ làm việc, hòa nhập môi trường nhanh

Có câu “Thái độ hơn trình độ’’, đây cũng là yếu tố tiên quyết trong tạo nên thành công trong công việc. Khi được hỏi về thái độ trong công việc của các bạn SV Phổ thông Cao đẳng sau khi thực tập chị Lương Thu Trang – Trưởng phòng Đào tạo tại Fortuna Hotel một trong những Khách sạn 4 sao tiêu chuẩn Quốc tế tại Hà Nội chia sẻ: “Khi được tiếp xúc với các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn thông qua kì thực tập tại đây tôi nhận thấy các bạn sinh viên  có thái độ rất chuyên nghiệp trong công việc. Các em có một thái độ cầu tiến, ham học hỏi, và không ngại khó.”

Theo đuổi ngành du lịch khách sạn, nhìn bên ngoài có vẻ hào nhoáng, nhưng bên trong là rất nhiều hoạt động áp lực cũng như sự vất vả mà một người làm nghề phải đối diện. Gặp gỡ các bạn sinh viên tại PTCĐ tôi thấy các em có sự thích nghi tốt với công việc, nhanh nhẹn, hòa đồng cũng như tuân thủ tốt kỉ luật và nề nếp được đặt ra. Tôi nghĩ rằng những ưu điểm trên của các bạn sinh viên có được một phần do những chương trình đào tạo thực tiễn tại trường giúp các em không bỡ ngỡ, được học thật, làm thật đúng như tôn chỉ đào tạo “thực học, thực nghiệp” mà FPT Polytechnic đặt ra.”

Doanh nghiệp nói gì về sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic? - 2

Chị Lương Thu Trang – Trưởng phòng Đào tạo tại Fortuna Hotel đang hướng dẫn các bạn SV trong kỳ thực tập

Chuyên môn tốt

Tiếp tục phỏng vấn đội ngũ HR trong một doanh nghiệp khác, khi được hỏi về trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc các bạn SV nhận được những đánh giá tốt không kém, khẳng định chất lượng đào tạo toàn diện của Nhà trường.

Anh Việt Anh phụ trách nhân sự của Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES có ấn tượng tốt với thái độ cầu thị, tinh thần cởi mở, năng động của sinh viên PTCĐ.

Doanh nghiệp nói gì về sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic? - 3

Anh Việt Anh phụ trách nhân sự của Công ty cổ phần dịch vụ Đào tạo trực tuyến OES có nhiều ấn tượng tốt đẹp về SV PTCĐ

Anh cho rằng: “Việc trải nghiệm doanh nghiệp là một hoạt động cực kì thiết thực và bổ ích giúp sinh viên trường sẽ có ưu thế trong việc tiếp cận và thích nghi sớm với thị trường lao động hiện nay. Khi được tiếp xúc với các bạn sinh viên tại PTCĐ tôi thấy các em có nền tảng chuyên môn tốt qua các câu hỏi về thực tế ngành nghề, ở đây là ngành Thiết kế đồ họa. Các em nắm rõ và thao tác thành thạo các công cụ sử dụng trong thiết kế đặc biệt các em có kĩ năng làm việc nhóm tốt, xử lí công việc nhanh và hiệu quả.”

Giàu trải nghiệm – ấn tượng đặc biệt nhất về sinh viên PTCĐ

Khi được hỏi về điểm đặc biệt nhất cũng như ấn tượng nhất dành cho sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng, Doanh nghiệp chia sẻ rất ấn tượng về sinh viên nhà trường vì các em giàu trải nghiệm thực tế, có nền tảng và kinh nghiệm làm việc dù mới chỉ là thực tập sinh.

“Các bạn sinh viên thực tập theo chuyên ngành Marketing tại Công ty chúng tôi có nền tảng kiến thức tốt và và giải trải nghiệm thực tế. Minh chứng đó là với những nhiệm vụ được đưa ra các em đều hoàn thành tốt, nắm được cách thức thực hiện và chủ động trong công việc, chủ động trao đổi với trưởng bộ phận. Với kiến thức và kỹ năng nền sẵn có khi các em thực tập tại đây chúng tôi không cần phải đào tạo nhiều.” – Chị Phạm Thị Gấm Trưởng nhóm tuyển dụng Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo chia sẻ.

Mỗi năm, Cao đẳng FPT Polytechnic cho “ra lò” hàng trăm tân cử nhân với kiến thức và trình độ chuyên môn vững chắc theo đuổi các chuyên ngành khác nhau như Marketing, Thiết Kế đồ họa, Quản trị khác sạn. Với phương châm “Học nhanh – Làm Sớm”, “Thực học – Thực nghiệp” sinh viên được đào tạo những kĩ năng cần có để thích nghi với sự biến đổi của xã hội và trau dồi cho sinh viên khả năng tự học. Minh chứng cho chất lượng đào tạo ấy là sự săn đón của các đơn vị tuyển dụng, các doanh nghiệp hàng năm tại FPT Polytechnic. Năm 2021, PTCĐ – FPT Polytechnic dự kiến tuyển 4000 chỉ tiêu trên toàn quốc hứa hẹn sẽ là những nhân lực có ích cho các doanh nghiệp và sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Xem thông tin chi tiết tại đây!

Theo: 24h.com.vn

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *