3 điều cần nhớ trong Talkshow “Xây dựng thương hiệu cá nhân”

17:00 24/10/2021

Tối ngày 24/10/2021 vừa qua, các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã được tham gia chương trình Talkshow “Xây dựng thương hiệu cá nhân” – một chương trình vô cùng bổ ích, ý nghĩa.

Diễn giả của chương trình là thầy Trần Ánh Nhật Hưởng – chuyên gia đào tạo và truyền động lực. Tại buổi talkshow, thầy Hưởng đã chia sẻ những nội dung đặc sắc, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ được thương hiệu cá nhân là gì, tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân và cách để xây dựng một thương hiệu cá nhân thành công.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là những gì bạn muốn cho người khác biết về bạn, cũng là những gì mà người khác đánh giá về bạn. Có thể là: ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp, thái độ sống và các giá trị đóng góp cho xã hội,…

Chúng ta phải hiểu rõ được khái niệm Thương hiệu cá nhân là gì thì mới có thể xác định đúng đắn con đường mà mình cần đi, những việc mình cần làm để xây dựng được một thương hiệu cá nhân thành công.

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng được một thương hiệu cá nhân sớm, các bạn sinh viên sẽ có được rất nhiều điểm lợi trong cuộc sống, trong công việc:

  • Khi xây dựng được một thương hiệu tốt, chúng ta sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng của mọi người xung quanh
  • Hướng đến con người thực sự đúng với tính cách và ước mơ của bản thân. Nỗ lực mỗi ngày để đi theo con đường đã được xác định rõ ràng.
  • Tích lũy cơ hội nghề nghiệp từ khi còn trên ghế nhà trường
  • Sớm tự tin, sớm thành công

Với những lợi ích nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng, càng bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân sớm, các bạn sinh viên càng có lợi thế hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống của bản thân mình.

Những “trick” để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân là gì?

Thứ nhất, bạn cần hiểu rõ bản thân mình bằng những công cụ bài test như VAK, DISC, STVT, MBTI, Holland, phương pháp 20 đôi mắt, phương pháp hộp diêm,…

Thứ hai, từ công thức thành công sau, hãy áp dụng vào bản thân để tìm ra được công thức thuộc về mình: Dream x Goal x Learn x Plan x Action

Thứ ba, hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của bản thân ngay từ bây giờ. Hãy thay đổi những phát ngôn, hành động, cử chỉ, thái độ, trang phục hướng tới hình mẫu mà mình đề ra.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích, và tìm ra được những phương pháp phù hợp để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công cho bản thân mình.

Sau buổi talkshow, các bạn sinh viên đã cảm thấy rất hào hứng và chia sẻ về những cảm nghĩ của mình:

Sinh viên Nguyễn Hoàng Ý – Lớp PC1705, cơ sở Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Em thấy talkshow rất hay. Em học được nhiều cái, biết được nên làm như thế nào và nên bắt đầu từ đâu để có thể trở nên thành công được. Cách chia sẻ của thầy giúp em có được động lực để làm mọi việc tốt hơn.”.

Sinh viên Đặng Nguyễn Thanh TuyềnEC1602, cơ sở Hồ Chí Minh cũng có chia sẻ rằng:  “Em thấy thầy nói chuyện rất hay và tạo cảm hứng. Trong suốt qua trình nghe em rất tâm đắc với câu hỏi “Cuộc đời có mấy lần mười năm ?”. Và qua talkshow em đã biết thêm được rất nhiều thứ, như những bài test hiểu bản thân hơn hay cả cách xây dựng thương hiệu, phát triển ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

Một số câu nói nổi bật của thầy Trần Ánh Nhật Hưởng trong buổi talkshow:

Hoàng Anh

Tin liên quan:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.