30 giờ Khai phá dữ liệu cùng FPT Polytechnic

17:27 09/12/2019

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã khởi động Khóa học “Khai phá và mô hình dữ liệu với R” với nhiều nội dung hấp dẫn và thu hút học viên. Đây là chương trình đào tạo cho Cao đẳng FPT Polytechnic phối hợp với S-Lab tổ chức.

Link đăng ký khóa học: https://forms.gle/Wsj972TdTkoCn9odA

Thầy và trò khóa K01 lớp “Khai phà và mô hình dữ liệu với R”
Thầy và trò khóa K01 lớp “Khai phà và mô hình dữ liệu với R”

Thực tế, sản phẩm và thị trường luôn phát triển từng ngày, vì vậy, tìm hiểu xu hướng thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng luôn là mối quan tâm của các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh với nhiều sự lựa chọn, các công ty đang chưa thể tiếp cận tối đa các thị trường tiềm năng. Việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng quan trọng cũng như việc đánh giá, tìm kiếm xu hướng thị trường để luôn giữ vững ưu thế cạnh tranh trên thị trường so với đối thủ.

Một trong những cuốn sách nổi tiếng của mình, bậc thầy Marketing Philip Kotler cho biết: “Nhiều công ty không biết khai thác thông tin mà họ đang có. Các chuỗi siêu thị có hàng núi dữ liệu về khách hàng từ máy quét tính tiền những không biết sử dụng các dữ liệu này cho việc tiếp thị đến từng người. Các ngân hàng thu thập thông tin giao dịch phong phú mà hầu hết lại không phân tích chúng. Ít ra các công ty này cần thuê một người có kỹ năng khai thác dữ liệu. Bằng cách ứng dụng kỹ thuật thống kê tiên tiến, chuyên viên khai thác dữ liệu này có thể khám phá ra các xu hướng, các phân khúc cùng những cơ hội thú vị.”

Như vậy, nhu cầu tìm kiếm các nhà phân tích dữ liệu (Data Analyst) hay Business Analyst để xử lý kho dữ liệu khổng lồ trong công ty, doanh nghiệp là luôn cần thiết. Tuy nhiên, lĩnh vực Khoa học dữ liệu tại Việt Nam vẫn đang phát triển và người học chưa thực sự có nhiều lựa chọn học tập cho mình. 

Thấu hiểu nhu cầu của thị trường và của chính doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic đã chính thức khởi động Khóa học “Khai phá và mô hình dữ liệu với R” đầu từ ngày 23/11/2019 cùng sự tham gia của Tiến Sỹ Nguyễn Quang – giảng viên Đại học quốc tế Hồng Bàng, Giám đốc S-Lab – đơn vị liên kết đào tạo với FPT Polytechnic.

Khóa học đầu tiên tại FPT Polytechnic khai giảng vào ngày 23/11/2019 đã để lại nhiều kỷ niệm cho các học viên và giảng viên. 

Với thời lượng 30h học cùng giảng viên Nguyễn Quang, các học viên khóa K01 – Data Analytics & Modelling with R đã thành thạo lập trình ngôn ngữ R và tự tin thuyết trình dự án nhóm, biểu diễn hình ảnh và mô tả dữ liệu ngay trên lớp.

Học viên khóa K01 tự tin thuyết trình dự án nhóm trên lớp
Học viên khóa K01 tự tin thuyết trình dự án nhóm trên lớp

Trong 30h, các học viên được học:

  • Ngôn ngữ lập trình R
  • Sử dụng các phương pháp thống kê để phân tích dữ liệu kinh doanh
  • Khai phá dữ liệu: Tổng hợp, làm sạch, chuẩn hóa, biểu diễn dữ liệu kinh doanh
  • Biểu diễn hình ảnh và tạo lập các báo cáo Business Intelligence hiệu quả
  • Xây dựng các mô hình dự báo xu hướng và rủi ro

Sản phẩm của học viên sau 3 buổi học Khai phá dữ liệu với R
Sản phẩm của học viên sau 3 buổi học Khai phá dữ liệu với R

Chia sẻ tại buổi giảng, giảng viên Nguyễn Quang cho biết: “Khoa học dữ liệu không khó, chủ yếu là Toán giải tích, đại số và xác suất thống kê, ….”. Hơn nữa, cơ hội việc làm sau khóa học cũng như trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu khá đa dạng như Data Analyst, Business Analyst, Business Intelligence, Machine Learning specialist, Data Manager…”.

Ngày 4/1/2020 sắp tới, lớp “Khai phá và mô hình dữ liệu với R” lần thứ 2 sẽ chính thức khai giảng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn đam mê Khoa học dữ liệu tại Hà Nội. Chương trình học gói gọn trong 30h với nội dung dưới đây:

✦ Thời lượng toàn khóa: 30h

– Lịch học: Từ 8h – 17h các ngày Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần

✦ Địa điểm học: Tòa nhà H, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Hàm Nghi, Mỹ Đình.

– Chương trình học:

+ Phần 1. Giới thiệu

+ Phần 2: Ngôn ngữ R

+ Phần 3: Khai phá dữ liệu

+ Phần 4: Business Intelligence

+ Phần 5: Biến đổi dữ liệu và Mô hình thống kê

+ Phần 6: Mô hình dự báo biến liên tục

+ Phần 7: Mô hình dự báo biến phân loại

+ Phần 8: Đánh giá mô hình và nâng cao

+ Phần 9: Các mô hình không giám sát

+ Phần 10: Giới thiệu về mạng Neuron và Deep Learning

Chương trình học chi tiết tham khảo tại đây.

Chương trình ưu đãi:

  • Giảm ngay 1.500.000 VNĐ cho các học viên đăng ký và hoàn thành học phí trước ngày 1/1/2020. Học phí gốc: 4.500.000 VND => giảm còn 3.000.000 VND
  • Giảm thêm 10% cho Sinh viên FPoly và các học viên có thẻ Sinh viên còn hạn => Học phí còn 2.700.000 VND

Link đăng ký học tại đây

Liên hệ:Ms.Dương (Phòng QHDN)

Tel: 036 969 7339

Email: [email protected]

Hotline: 024 62604713

Fanpage: FPoly Python Training Pro

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *