8 lý do lựa chọn Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytecnic

10:08 09/03/2020

Hiện nay, lương khởi điểm của kỹ thuật, thợ nghề không thua cử nhân đại học nên tâm lý trọng bằng cấp phải nhường chỗ cho công việc theo nhu cầu của xã hội. Vì vậy mà học sinh sau THCS học thẳng lên hệ Cao đẳng là một hướng đi thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội đặc biệt được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Nếu các bạn còn đang băn khoăn liệu rằng Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có tốt hay không? có phù hợp hay không? thì dưới đây sẽ là 8 lý do khiến bạn phải lựa chọn Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic.

Nội dung bài viết

1. Học nhanh – Làm sớm

Với chương trình học được rút gọn và tối ưu chỉ còn 04 môn văn hóa cơ bản Toán, Văn, Lý và Hóa, và các môn chuyên ngành, ngoài việc được tiếp thu những kiến thức nền tảng người học còn được học bổ sung các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Đặc biệt ở lứa tuổi của học sinh sau tốt nghiệp THCS là đối tượng nhạy cảm và đang trong độ tuổi phát triển, được đào tạo những kỹ năng sống sẽ giúp các bạn có thể vững vàng hơn trong quá trình trưởng thành.

Với chương trình học rút gọn người học có thể tiết kiệm được thời gian học khá lớn, không cần phải đi học thêm ngoài và có thời gian dành cho đam mê và sở thích cá nhân. Sau 4 năm học sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Cao đẳng chính quy, với những kiến thức và hành trang được trang bị các bạn sinh viên có thể tự tin lập nghiệp ngay từ khi 19 tuổi.

2. Chương trình phát triển cá nhân tại Phổ thông Cao đẳng FPT 

Sinh viên được học các môn học kỹ năng mềm để phát triển bản thân
Sinh viên được học các môn học kỹ năng mềm để phát triển bản thân

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng đó là các môn học về phát triển bản thân như môn kiểm soát cảm xúc, môn sức khỏe và giá trị sống, nhận thức bản thân,… Mục đích của các môn học này là giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kĩ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội cho các em trong thời đại toàn cầu hóa. Giúp các em hiểu và cân bằng giữa năng lực cá nhân, sở thích, và đam mê để có thể lựa chọn được ngành nghề phụ hợp với nhu cầu của xã hội.

Quan trọng nhất, Chương trình này hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mĩ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

3. Giải quyết việc làm sau khi ra trường

Theo dự báo mới đây của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tỷ lệ thất nghiệp trong lực lượng lao động đến năm 2020 là 2,5%, tương đương gần 1,5 triệu người Việt Nam sẽ thất nghiệp, đây là con số đầy áp lực với người lao động đang tìm kiếm việc làm.

Với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên tới 97.7 %, các ngành đào tạo đều là những ngành nghề xã hội đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lưc Chương trình Phổ thông Cao đẳng là lựa chọn tin cậy đối với bạn trẻ muốn đi theo hướng học nghề, đi làm kiếm tiền sớm xây dựng sự nghiệp. Ngoài ra trường còn có phòng quan hệ doanh nghiệp sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

4. Trường học 4.0 

CT Phổ thông Cao đẳng có hệ thống công nghệ thông tin riêng quản lí và cá nhân hóa việc học tập của sinh viên từ đó đem lại cho sinh viên trải nghiệm học tập tốt nhất.
CT Phổ thông Cao đẳng có hệ thống công nghệ thông tin riêng quản lí và cá nhân hóa việc học tập của sinh viên từ đó đem lại cho sinh viên trải nghiệm học tập tốt nhất.

FPT là một trong những đơn vị tiên phong trong xu hướng số hoá thông qua việc xây dựng, ứng dụng và chuyển đổi chính mình, không chỉ cải tiến mà còn mang lại những công nghệ với nhiều ứng dụng mới, có khả năng áp dụng thực tiễn cao. Bằng việc ứng dụng công nghệ cao vào học tập, Chương trình Phổ thông Cao đẳng có hệ thống công nghệ thông tin riêng quản lí và cá nhân hóa việc học tập của sinh viên từ đó đem lại cho sinh viên trải nghiệm học tập tốt nhất.

5. Thực học – Thực nghiệp chú trọng đào tạo thực hành

Quá trình học tập của sinh viên sẽ được đánh giá theo tay nghề qua sản phẩm.
Quá trình học tập của sinh viên sẽ được đánh giá theo tay nghề qua sản phẩm.

“Thực học – Thực nghiệp” là người dạy và người học hiểu đúng mục đích của việc dạy và học; dạy và học thực chất; kết quả thi, kiểm tra phản ánh đúng, thực chất chất lượng giáo dục. Với thời lượng thực hành >70%, mô hình đào tạo ở Chương trình Phổ thông Cao đẳng thiên về thực hành và truyền nghề. Vì vậy, sẽ chủ yếu được xây dựng nhằm đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên. Sinh viên sẽ được hướng dẫn qua trợ giảng bên cạnh các giảng viên. Quá trình học tập sẽ được đánh giá theo tay nghề qua sản phẩm.

6. Đào tạo qua dự án thực tế

Nhà trường tạo môi trường học tập giống doanh nghiệp với việc tuân thủ nghiêm ngặt lịch học tập, trường học như doanh nghiệp thu nhỏ.
Nhà trường tạo môi trường học tập giống doanh nghiệp với việc tuân thủ nghiêm ngặt lịch học tập, trường học như doanh nghiệp thu nhỏ.

Cụ thể, các chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế cho từng môn học. Theo đó, nhà trường đưa các công việc thực tế trong doanh nghiệp vào bài giảng. Sinh viên sẽ được giao các nhiệm vụ, dự án ngay đầu giai đoạn để từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện được chương trình học trên, nhà trường tạo môi trường học tập giống doanh nghiệp với việc tuân thủ nghiêm ngặt lịch học tập. Sinh viên được giao nhiệm vụ học tập giống như nhân viên. Các giờ học được tổ chức để giao việc và kiểm soát công việc. Khi đó, giảng viên sẽ ở vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt từ đó xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Nhà trường cũng áp dụng việc kiểm tra liên tục, kiểm tra tiến trình nhằm đảm bảo sinh viên hiểu bài, làm được bài sau mỗi buổi học mà không phụ thuộc vào may rủi của việc thi cuối kỳ. Với cách học này, sinh viên sẽ có điều kiện phát huy cao tính sáng tạo, từ đó, định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này.

7. Uy tín và tên tuổi của tập đoàn FPT

Với hơn 36.000 cán bộ nhân viên hoạt động tại hàng chục quốc gia, uy tín và nguồn lực của tập đoàn FPT và nguồn lực của tập đoàn FPT sẽ đảm bảo cho việc đầu tư nghiêm túc, bài bản vào hệ thống giáo dục, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên.

8. Văn hóa tự tin, năng động, tôn trọng sự khác biệt 

Hình ảnh các em sinh viên phổ thông cao đẳng tham gia ngày hội nhà giáo 20/11
Hình ảnh các em sinh viên phổ thông cao đẳng tham gia ngày hội nhà giáo 20/11

Sinh viên theo học tại Chương trình Phổ thông Cao đẳng được tham gia vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sáng tạo, các hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp các em nâng cao được cả thể lực cũng như trí lực. Môi trường học tập tại FPT Polytechnic luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên được thể hiện các năng khiếu, sở thích và đam mê của mình.

Mi zuri

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *