Ấm áp chuyện chưa kể tháng 4: Sự kiện thiện nguyện tại PTCĐ Tây Nguyên

14:43 14/05/2021

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”… Không chỉ là tập thể năng nổ với những hoạt động giàu năng lượng, sức trẻ, PTCĐ Tây Nguyên còn là đơn vị luôn nỗ lực lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng. Sự kiện “Bát cháo yêu thương” được tổ chức vào tháng 4 vừa qua là sự kiện như thế!

“Truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách … là tinh thần cao đẹp, đầy tính sẻ chia mà người Việt ta luôn coi trọng và truyền qua ngàn đời. Tháng 4 vừa qua, Phổ Thông Cao Đẳng Tây Nguyên đã tổ chức sự kiện thiện nguyện vô cùng ý nghĩa nhằm nhân rộng và lan tỏa giá trị nhân văn tích cực ấy trong cộng đồng.

Xuất phát từ tình yêu thương và mong muốn được chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo, những thành viên trong câu lạc bộ thiện nguyện Phổ Thông Cao Đẳng Tây Nguyên đã hợp tác với nhóm từ thiện BÁT CHÁO YÊU THƯƠNG để trao tận tay những suất cháo miễn phí đến với những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên.

Một buổi sáng cuối tuần trở nên thật đặc biệt với đội ngũ tình nguyện. Các bạn đã dậy từ sớm, có mặt tại điểm tập kết, di chuyển đến bệnh viên và đích thân vào bếp để chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo. Từng hành động nhỏ mà tâm huyết của các bạn trong việc chăm chút và làm sạch thực phẩm, khuấy nồi cháo nặng liên tục để có một sản phẩm thật thơm ngon, giàu dinh dưỡng đến cho các bệnh nhân.

Bát cháo không có giá trị vật chất lớn, nhưng nó có giá trị tinh thần to lớn. Bát cháo tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm, sự chia sẻ, khiến cho mỗi người nhận đều cảm thấy hạnh phúc. Từng bát cháo nóng hổi được đội ngũ tình nguyện, các bạn sinh viên của PTCĐ Tây Nguyên truyền tay và trao đến mỗi người. Không chỉ để lại cảm xúc hạnh phúc tới những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa, buổi thiện nguyện còn để lại nhiều ấn tượng khó phai cho chính các tình nguyện viên.

Một bạn sinh viên trực tiếp tham gia sự kiện chia sẻ: “Thông qua buổi thiện nguyện lần này, chúng em đã có nhiều cái nhìn khác về cuộc sống. Cuộc đời có rất nhiều người kém may mắn hơn mình, vì vậy em biết trân trọng những gì mình đang có. Có một khoảnh khắc mà em nhớ nhất, đó là được tận tay trao bát canh cho mọi người. Bởi vì đó là chứa tình cảm và tấm lòng của tụi em, em cảm thấy hạnh phúc vì điều đó”.

Qua những hoạt động nhỏ bé mà nghĩa tình này, PTCĐ Tây Nguyên hi vọng sẽ lan tỏa những cảm xúc tích cực trong cộng đồng, nhân lên những niềm vui nho nhỏ trong đời sống để động viên những bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật. Đây cũng là một sự kiện đáng nhớ, để lại cho sinh viên nhiều cảm xúc ấn tượng và đặc biệt trong hành trình thanh xuân.

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng…” Hãy cứ nhẹ nhàng cho đi! Cho đi rồi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *