Anh Lớp trưởng “siêu chất lượng” tại Phổ Cao Cần Thơ

16:37 06/01/2022

Sinh viên Khương Tùng Long hiện đang là lớp trưởng của PC1703 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. Là người năng nổ, hết mình trong mọi hoạt động của trường, của lớp, Tùng Long luôn muốn xây dựng một tập thể gắn kết và giúp đỡ lẫn nhau. 

Chia sẻ về bản thân mình, Long cho rằng mình là một người dễ gần và hòa đồng. Hiện tại, ngoài việc tham gia học tại trường, Long còn có một công việc làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Là anh lớp trưởng tại lớp PC1703

Đối với nhiệm vụ lớp trưởng, xây dựng được một tập thể gắn kết luôn là điều mà Tùng Long mong muốn, “không có việc gì khó, chỉ sợ mình không nhường” là tôn chỉ luôn được áp dụng để các thành viên luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau. Chính vì vậy, trong học kỳ Fall vừa qua PC 1703 đã và đang cùng nhau đi lên trong mọi mặt. 

Là một lớp trưởng, Long nghĩ mình phải luôn có trách nhiệm nhắc nhở các bạn trong học tập và phong trào. Trước mỗi kì thi, Long và các bạn hẹn nhau cùng ôn tập, mỗi người có một sở trường riêng, cùng kết hợp để giúp đỡ nhau tiến bộ. Ngoài giờ học, cả lớp cũng thường gặp gỡ trong các nhóm online hoặc đi trà sữa để chia sẻ nhiều chuyện vui từ đó thêm phần gắn kết.

Long cho rằng, đối với một tập thể, xảy ra mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi, nhưng các bạn cần phải góp ý với nhau trên tinh thần xây dựng để giải quyết mọi vấn đề và giúp nhau tốt hơn. Sau mỗi lần có vượt qua được những mâu thuẫn, cả lớp càng trở nên thân thiết và gắn bó với nhau hơn.

Cân bằng nhiều nhiệm vụ trong một ngày

Với rất nhiều công việc trong một ngày cần hoàn thiện, Long thường ghi chép những công việc mình cần làm và phân chia thời gian hợp lý để tránh bị quên thông tin, công việc. Một ngày, Long sẽ dành buổi sáng để làm công việc online, buổi chiều sẽ học trên lớp và buổi tối sẽ linh động để hoàn thành bài tập được giao hoặc làm việc để kiếm thêm thu nhập. 

Chia sẻ về lý do quyết định đi làm sớm, Long cho biết, mình mong muốn có thể tự trang trải học phí và không bị phụ thuộc vào gia đình. Bên cạnh đó, việc đi làm cũng giúp em tiếp xúc nhiều hơn với môi trường công việc thực tế, yêu cầu của các nhà tuyển dụng, biết nhường nhịn và tha thứ. 

Về dự định trong tương lai, Long đang phân vân lựa chọn giữa hai ngành học là thiết kế đồ họa hoặc ứng dụng phần mềm. Em sẽ luôn cố gắng học tập thật giỏi để khi ra trường tìm được một công việc tốt và có thể lo cho mẹ của mình.

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.