Anh Nguyễn Hoàng Hiệp – Cán bộ CTSV trải nghiệm để “vượt trội” trong một năm đầy thách thức

10:03 06/01/2022

Năm 2021 là một năm trôi qua với nhiều thách thức do dịch bệnh. Nhưng đó cũng là động lực mạnh mẽ để anh Nguyễn Hoàng Hiệp vượt lên chính mình.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp hiện đang là Cán bộ Công tác sinh viên – Ban đảm bảo – Phổ thông Cao đẳng FPT Hà Nội. Anh là người có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có khả năng truyền cảm hứng cho sinh viên. Anh luôn hòa nhã, thân thiện với mọi người xung quanh. 

Cơ duyên nào đưa anh đến với làng giáo áo cam vậy ạ?

Ngày trước khi còn sinh viên thì mình tham gia các hoạt động trong trường nhiều. Từ ngày ấy bắt đầu thích công việc Công tác sinh viên cho đến bây giờ. Và từ ngày 8/3/2019 khi Phổ thông Cao đẳng FPT mới thành lập, mình đã xin ứng tuyển vào vị trí CTSV, sau khi lấy bằng tốt nghiệp thì được nhận vị trí chính thức tại PTCĐ FPT.

Gắn bó cũng được lâu như vậy rồi thì đâu là kỷ niệm đáng nhớ của anh với làng giáo áo cam này ạ?

Kỷ niệm thì nhiều lắm. Nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất là ban đầu tổ chức sự kiện phải chuẩn bị nhiều cho Hội thảo định hướng sinh viên vì phải làm nhiều công việc. Nhưng trong công việc được sếp, đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều trong quá trình mình làm. Từ đó mình cũng rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Mình đã coi phòng ban như là ngôi nhà thứ 2 của mình. 

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp và những người đồng nghiệp đáng mến trong ngôi nhà thứ 2 của mình

Anh có tiện chia sẻ về thành tích mà mình đã đạt được trong công việc không ạ?

Hiện tại thì mình chưa đạt được nhiều thành tích vì là nhân viên mới. Thành tích lớn nhất đối với mình là giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên trong quá trình học tập. Chuyển đổi sự kiện offline thành online trong năm 2020 và 2021.

Đâu là thách thức đối với công việc này của anh ạ? Và làm cách nào anh đã vượt qua điều đó?

Thách thức lớn nhất đối với mình là ngành mình học không liên quan đến công việc hiện tại. Vì thế mình cần phải học thêm rất nhiều thứ để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. 

Đã có khoảng thời gian mình trăn trở với những câu hỏi, những vấn đề nảy sinh trong những tháng dài đằng đẵng vì Covid: Phương án nào thay thế sự kiện truyền thống, làm thế nào để tổ chức online mà vẫn hấp dẫn, có thế mạnh nào của sự kiện online có thể phát huy được không? Thế rồi cùng với động lực từ “đề bài” sếp giao, mình đã dành thời gian để tìm hiểu, khám phá những phương thức mới. Và công nghệ tổ chức sự kiện online sử dụng Zoom kết hợp sân khấu ảo cũng được mình khám phá ra từ đó. Năm 2021 khiến cho công việc của mình thách thức hơn, nhưng qua mỗi sự kiện, mình lại học hỏi được nhiều hơn, nhận được nhiều lời khen hơn từ các em sinh viên, các vị phụ huynh và cả đồng nghiệp. Mình đã nghĩ nếu không có một năm thách thức như 2021 thì liệu mình có thể tốt hơn mỗi ngày không?

Hình ảnh mang nét đẹp lao động của cán bộ CTSV – Nguyễn Hoàng Hiệp

Mục tiêu mà anh đặt ra cho công việc của mình trong 5 năm tới là gì ạ?

Mục tiêu trong 5 năm tới của mình thì nhiều lắm, như là đạt OKR hàng năm, tổ chức được thật nhiều sự kiện với sự tham gia của số lượng sinh viên đông nhất.

Một điều mà anh sẽ gửi gắm cho sinh viên của mình ạ?

Gửi đến các bạn sinh viên PTCĐ FPT: Hãy thực hiện những điều nhỏ nhất để đạt được thành công.

Phổ thông Cao đẳng FPT xin chúc anh Nguyễn Hoàng Hiệp sẽ sớm đạt được mục tiêu của bản thân, sự nghiệp ngày càng rực rỡ!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *