BAOTINTUC.VN | Ba yếu tố hướng nghiệp sau khi tốt nghiệp THCS

15:04 06/07/2021

Vừa qua, lần đầu tiên Trường Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tổ chức Hội thảo trực tuyến “Phổ thông Cao đẳng – Lựa chọn của tương lai” trên nền tảng zoom dành cho phụ huynh toàn quốc.

Tại hội thảo “Phổ thông Cao đẳng – Lựa chọn của tương lai”, phụ huynh và học sinh không chỉ được các chuyên gia chia sẻ tường tận về những chủ đề hot nhất trong học đường hiện nay. Đó là chính sách mới trong việc phân luồng học sinh sau THCS, định hướng nghề nghiệp ở tuổi 15+, các mô hình, đơn vị đào tạo sau THCS có tiềm năng và chất lượng nhất hiện nay…

Đồng thời, các phụ huynh cũng được chia sẻ về những băn khoăn trên con đường chọn nghề, chọn trường của các con cũng được giải đáp. Qua đó giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi cùng con lựa chọn hướng đi trong tương lai. 

Buổi chia sẻ của các chuyên gia uy tín nhận được sự quan tâm của học sinh. Ảnh: TH

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A – một trong 5 bác sĩ tâm lý hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, sau bậc THCS, học sinh có rất nhiều lối rẽ để phát triển. Ngoài con đường truyền thống là theo đuổi chương trình THPT, việc chọn lựa được ngành nghề có thể tốt nghiệp sớm, giúp sinh viên sớm được tham gia vào thị trường lao động là một những hướng của thế giới.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Phổ thông Cao Đẳng – FPT Polytechnic chia sẻ: “Việc định hướng phân luồng giúp phụ huynh và học sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp với tương lai của con. Dù là lựa chọn nào đi chăng nữa cũng cần cân nhắc dựa trên 3 yếu tố chính của tam giác hướng nghiệp đó là: Năng lực, đam mê và điều xã hội đang cần. Chỉ có môi trường phù hợp nhất mới có thể phát huy tốt nhất năng lực và những phẩm chất mà con đang có”. 

Sinh viên theo học tại Phổ thông Cao đẳng có thể rút ngắn thời gian đào tạo bằng việc học song song giữa văn hóa và chuyên ngành. Sinh viên sau 4 năm học có thể tốt nghiệp ở tuổi 19 với tấm bằng Cao đẳng chính quy. Sau đó, sinh viên có thể lựa chọn làm việc ngay tại doanh nghiệp hoặc hướng tới các bậc đào tạo cao hơn.

Theo BAOTINTUC.VN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.