Bạn bè động viên, nữ sinh Hải Phòng tự tin thành lập CLB Nghệ thuật

15:49 07/12/2021

Tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, việc thành lập cho các bạn sinh viên những sân chơi, những CLB để các bạn có thể được hoạt động, giao lưu, học hỏi nhau về những tài năng, năng khiếu nghệ thuật là điều rất được ưu tiên, chú trọng. Là sinh viên khóa đầu tiên khi các CLB đều được sơ khai, Đồng Phương Linh – nữ sinh K17 PTCĐ FPT Hải Phòng đã được bạn bè ủng hộ và thành lập CLB Nghệ thuật.

Phương Linh là một sinh viên học tại lớp PC1703, đang theo học chuyên ngành Marketing. Hiện tại Linh đang là người dẫn dắt, kết nối các thành viên có chung niềm đam mê yêu nghệ thuật trong CLB của trường.

Khi được hỏi về lý do tại sao em lại quyết định thành lập CLB này, Linh có chia sẻ rằng: “Em thấy trong trường có khá nhiều bạn thích và đam mê nhảy, hát, múa, diễn kịch. Các bạn cũng ngỏ ý hỏi em nhiều, cho nên em quyết định thành lập CLB này”.

Đồng Phương Linh, Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật cơ sở Hải Phòng\

CLB Nghệ thuật hiện tại đang có hơn 30 thành viên, được thành lập từ hồi tháng 9 năm nay. Về các mảng trong CLB đang có là nhảy, hát và diễn kịch. Riêng về Linh, bạn chia sẻ rằng em mạnh nhất sẽ về mảng Nhảy và Diễn kịch, bởi vì bạn thấy rằng bản thân có thể nói và biểu cảm, cách diễn khá ổn.

Việc làm thủ lĩnh của một CLB chắc hẳn sẽ gặp một số khó khăn nhất định, thường mọi người sẽ khi là liên quan đến việc quản lý, kết nối với các thành viên. Nhưng riêng với Linh, điều khó khăn nhất đến nhiều từ phía mỗi thành viên trong CLB có thời gian biểu khác nhau, nên việc bố trí thời gian họp và tập luyện cũng trở nên khó khăn. 

Cho dù mọi thứ không được thuận buồm xuôi gió, nhưng Linh vẫn cố gắng đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất để xử lý. Mỗi lần họp bàn bạc về nội dung nào đó, Linh sẽ bố trí thành hai buổi để toàn bộ các thành viên đều nắm rõ. Còn với các buổi tập luyện chuẩn bị cho chương trình, những thành viên nào cùng lịch sẽ được bố trí biểu diễn cùng một tiết mục.

Đầu tàu cho một tập thể hơn 30 thành viên không phải là điều dễ dàng. Nhưng vì sự ủng hộ của bạn bè cùng với ý chí, sự quyết tâm và trách nhiệm, mọi việc sẽ trở nên thuận lợi khi tìm ra được một hướng đi phù hợp. Và Linh đã cho thấy được điều đó khi ở vai trò chủ nhiệm CLB Nghệ thuật.

Năm sau sẽ là năm mà tất cả các cơ sở sẽ đón nhận thêm các thành viên mới đến nhập học. Là chủ nhiệm của một CLB lớn của trường, Linh có điều muốn gửi tới các bạn sinh viên khóa mới: PTCĐ FPT HP luôn đón chào tất cả các bạn vào đây để trở thành một thành viên trong ngôi nhà PTCĐ FPT, mình mong các bạn sẽ thỏa sức thể hiện những niềm đam mê của bản thân và học tập thật tốt!”.

Từ Huy

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *