BAOBACGIANG.COM.VN | Phổ thông Cao đẳng FPT – Thêm sự lựa chọn cho phụ huynh, học sinh THCS Bắc Giang

8:18 01/09/2021

(BGĐT) – Những năm gần đây, mô hình giáo dục đào tạo 9+ và đặc biệt là chương trình Phổ thông Cao đẳng đang dần trở thành xu hướng mới, nhận được sự quan tâm lớn của xã hội. Với mong muốn tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh, học sinh ở tỉnh Bắc Giang, mới đây, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã được thành lập, có trụ sở tại đường Lý Tự Trọng, phường Xương Giang, TP Bắc Giang. Đây là cơ sở thứ 9 trên toàn quốc của phổ thông cao đẳng FPT.

Ưu điểm nổi bật

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật: Định hướng lựa chọn nghề nghiệp ngay từ khi tốt nghiệp THCS; giảm áp lực học hành thi cử; học theo dự án, chú trọng thực hành, rút ngắn thời gian học; tạo việc làm và thu nhập ổn định ngay từ khi chưa tới tuổi đôi mươi…, Phổ thông Cao đẳng FPT thực sự là một lựa chọn tốt trong giai đoạn hiện nay, nhất là khi tỉnh Bắc Giang đang có sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đặc biệt về công nghiệp, cần có nguồn lao động trẻ, được đào tạo bài bản.

Tinh thần, môi trường học tập ảnh hưởng vô cùng lớn đến khối lượng và chất lượng kiến thức thu nạp ở sinh viên. Nắm được tinh thần đó, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo với định hướng trường học không áp lực. Nhà trường chú trọng vào đào tạo 2 kỹ năng chính cho sinh viên, đó là kỹ năng tự học và kỹ năng thích nghi với sự biến đổi không ngừng của xã hội để từ đó các em có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh sống. 

Đây cũng là quan điểm giáo dục xuyên suốt toàn hệ thống Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Hiện tại trường đang triển khai đào tạo 3 chuyên ngành chính là Marketing, Thiết kế đồ họa và Quản trị khách sạn. Đây được dự đoán là 3 chuyên ngành hot trong 5 năm tới.

Lựa chọn tốt cho phụ huynh, học sinh Bắc Giang

Năm nay là năm đầu tiên chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic được tỉnh Bắc Giang cho phép thành lập và tuyển sinh tại Bắc Giang. Đây là cơ sở thứ 9 trên toàn quốc của hệ thống Phổ thông Cao đẳng FPT. Tương tự những cơ sở ở các tỉnh, tại Bắc Giang, phương châm chủ đạo vẫn là “Học nhanh Làm sớm” và “Thực học Thực nghiệp”. Sinh viên của trường được trải nghiệm phương pháp học đổi mới, vừa học kiến thức phổ thông song song với kiến thức chuyên ngành (chỉ học 4 môn văn hoá), không đặt nặng lý thuyết (70% thực hành 30% lý thuyết), tập trung vào việc thực hành và đào tạo thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết.

Một trong những điểm khác biệt nữa so với các mô hình đào tạo 9+ khác, đó chính là chương trình “Phát triển cá nhân” (PDP). Với 9 môn kỹ năng mềm cùng nhiều hoạt động bổ trợ trong chương trình PDP giúp sinh viên được trang bị và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tại FPT, sinh viên luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và tâm hồn. 

Ngoài kiến thức và kỹ năng, sinh viên còn được học các môn nghệ thuật như dancing, hội hoạ,…và song song đó là võ Vovinam – môn võ truyền thống của người Việt. Việc học võ sẽ giúp sinh viên cải thiện, phát triển song hành thể chất và tinh thần, ngoài ra còn giúp các em có thể tự vệ, bảo vệ cho người thân, bạn bè trong những trường hợp khẩn thiết.

Với xuất phát điểm từ một doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa lĩnh vực đang hiện diện tại hàng chục quốc gia trên thế giới, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các dự án bổ ích thiết thực với phương châm học mà chơi – chơi mà làm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên thường xuyên được cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp; được các chuyên gia, doanh nhân, quản lý giỏi hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm tại trường cũng như tại doanh nghiệp.

Một điểm nổi bật đáng chú ý khác là trường có chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê thì 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có việc làm văn phòng đúng chuyên ngành đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại tỉnh Bắc Giang, nhà trường đang xem xét phối hợp với các doanh nghiệp lớn của địa phương (như Foxconn – Tập đoàn KHKT Đài Loan, Trung Quốc với quy mô lớn trong lĩnh vực điện tử) nhằm xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Và đây là điều hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hơn cơ hội cho các bạn trẻ.

Địa chỉ: Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, đường Lý Tự Trọng, phường Xương Giang, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hotline: 0962 108 303

Theo Baobacgiang.com.vn

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *