Bật mí về chú Ong vàng tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP Hồ Chí Minh

14:04 01/06/2022

Học kỳ Spring 2022 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã kết thúc, những chú Ong Vàng của các cơ sở đã bắt đầu lộ diện, sinh viên Trần Lân Giác – chú Ong vàng tại nhà Phổ Cao Tp. Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ về quá trình học tập và phấn đấu để dành được danh hiệu cao quý này. 

Khi được chọn ba tính từ để miêu tả về bản thân mình, Lân Giác đã không ngần ngại chọn “siêng năng, nghiêm túc và tự chủ”, đây cũng là bí quyết để bạn xuất sắc đạt được danh hiệu Ong vàng học kỳ Spring 2022 (sinh viên có điểm trung bình cao nhất toàn trường) tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh với số điểm trung bình ấn tượng 9.8.

Lân Giác tại Lễ Tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc học kỳ Spring 2022

Hiện tại, Lân Giác đang là sinh viên khóa K17, theo đuổi chuyên ngành Ứng dụng phần mềm. Chia sẻ về quá trình định hướng nghề nghiệp, Lân Giác chia sẻ “Trước đây em cũng rất mơ hồ với lựa chọn của mình, nhưng sau khi được học ở trường, em đã được các thầy cô giúp để hiểu thêm về bản thân mình, cũng như tham gia các buổi định hướng tại cơ sở để biết thêm về ngành nghề, xác định hướng đi cho tương lai.”

Tự nhận thấy mình là một người có tư duy thiên về não trái nên bị thu hút bởi những con số và các tư duy logic trong toán học, đây cũng là môn học mà Lân Giác thấy yêu thích nhất trong học kỳ Spring vừa qua. 

Chia sẻ về bí quyết để đạt được danh hiệu Ong vàng với số điểm vô cùng xuất sắc, Lân Giác đùa rằng “Em đã học khi người khác đang nghỉ ngơi và nghỉ ngơi khi người khác đang học” (cười), tuy nói thế, nhưng Lân Giác đã luôn cố gắng trong mọi môn học, phân loại các nội dung quan trọng để học trước và cố gắng giữ trạng thái bình tĩnh khi làm bài thi.

Nhận được danh hiệu Ong Vàng, Lân Giác cảm thấy rất vui, “không phải bất ngờ vì được giải hay phần thưởng “xịn” mà đơn giản chỉ là có thể làm cho ba mẹ tự hào về mình” – Giác tự hào chia sẻ.

Gia đình Lân Giác đến tham gia chương trình Lễ tôn vinh học kỳ Spring 2022

Không chỉ học giỏi, Lân Giác còn là một lớp phó học tập của lớp, cô Trần Thị Thu Hằng – Giáo viên chủ nhiệm của bạn chia sẻ “Giác là sinh viên có rất nhiều sự cố gắng, nỗ lực trong học tập và tham gia tích cực vào các hoạt động rèn luyện của trường. Ở lớp, Giác là 1 Cán sự có tinh thần trách nhiệm rất cao, sẵn sàng giúp đỡ với các bạn trong lớp, hỗ trợ GVCN rất nhiều trong việc quản lý lớp”.

Lân Giác cùng các bạn trong lớp tham gia chương trình teambuilding tại cơ sở

Trong tương lai, Lân Giác vẫn sẽ cố gắng học tập và bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng cho bản thân để có thể học tập tốt và theo đuổi chuyên ngành ứng dụng phần mềm để tìm kiếm được một công việc và phát huy hết khả năng của bản thân. 

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *