Bùng nổ cảm xúc với HỘI DIỄN VĂN HOÁ HỌC ĐƯỜNG K16

10:13 08/04/2021

Ngày 4/4, Hội diễn “Văn hóa học đường K16” chính thức bước vào vòng chung kết. Những tiết mục dự thi ấn tượng, hấp dẫn đã thổi bùng cảm xúc của khán giả. Kết thúc chung cuộc, các giải thưởng cao nhất đã gọi tên những đội thi xuất sắc nhất.

Ban tổ chức, thí sinh và khán giả hội thi chụp hình lưu niệm

Hội diễn “Văn hóa học đường K16” là một sự kiện ý nghĩa, mang tính giáo dục sâu sắc do Phổ thông Cao đẳng Hà Nội tổ chức nhằm tuyên truyền, hướng dẫn lối tư duy, ứng xử văn hóa phù hợp với sinh viên trong môi trường học đường. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động trọng tâm của tháng 4, nhận được sự quan tâm lớn từ ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic và sự tham gia đông đảo của các đội thi trong cơ sở.

Chung kết hội diễn “Văn hóa học đường K16” vinh dự đón chào sự góp mặt của ban lãnh đạo Phổ thông Cao đẳng cùng các giảng viên đầu ngành: Thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng; Thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng ban đào tạo; Cô Trần Anh – Trưởng phòng Đảm bảo; Cô Bùi Thị Trang – Trưởng bộ môn Kỹ năng mềm; Thầy Nguyễn Minh Phúc – Giảng viên Kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, hội thi còn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo các bạn sinh viên, giảng viên và các bậc phụ huynh đến từ các lớp.

Đội ngũ Ban Giám khảo quyền lực của hội thi

Với đề tài “Phòng chống bạo lực học đường”, 8 nhóm thi sinh suất sắc nhất đã vượt qua gần 100 nhóm dự thi tại vòng loại để nhận tấm vé vào vòng chung kết. Các nhóm thi đã trình bày các sản phẩm xoay quanh các chủ đề nóng và vô cùng nhức nhối trong môi trường học đường hiện nay như bạo lực học đường, sử dụng chất kích thích, sử dụng mạng xã hội không lành mạnh, tình cảm và bạo lực gia đình…

8 nhóm dự thi xuất sắc nhận tấm vé vào vòng Chung kết
Những tiết mục dự thi hấp dẫn của các đội
Sinh viên nhập vai trong phân đoạn mô tả bạo lực học đường

Suốt hội thi, các đội tham dự liên tục thể hiện những phần trình diễn tài năng và đặc sắc. Sau nhiều vòng đánh giá, chấm điểm công tâm của Ban giám khảo, các giải thưởng cao nhất của chương trình tìm được chủ nhân: Giải nhất thuộc về lớp PC1607 với tiết mục “Tiền”; Giải nhì thuộc về lớp PC1612 với tiết mục “Câu chuyện chia tay”; Giải ba gọi tên lớp PC1624 với tiết mục “Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội” và lớp PC1616 với tiết mục “FPT đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?”

Ban giám khảo trao giải cho các đội thi

Tiết mục “Tiền” của PC1607 đã nhận danh hiệu cao nhất một cách thuyết phục với sự ủng hộ nồng nhiệt cùng những tràng pháo tay giòn giã của khán giả. Được biết, màn nhập vai xuất sắc của các diễn viên không chuyên đến từ PC1607 đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho ban giáo khảo. Và thầy Bùi Quang Hùng – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng Hà Nội đã không ngần ngại thưởng nóng cho diễn viên chính – bạn Đặng Khiếu Tùng ngay tại sân khấu hội diễn. Giải thưởng hấp dẫn, sự động viên khích lệ và ủng hộ của khán giả khiến team PC1607 vỡ òa cảm xúc.

Thầy Bùi Quang Hùng đã không ngần ngại thưởng nóng cho diễn viên chính với tiết mục dự thi quá ấn tượng

Xem lại Tiết mục giải nhất tại đây!

Chia sẻ cảm xúc sau Hội diễn, Khiếu Tùng nói với niềm hạnh phúc hân hoan: “Tụi mình thực sự cảm thấy rất vui. Giải thưởng khiến cho team cảm thấy rất hài lòng, nó vô cùng xứng đáng với công sức tụi mình tập luyện và nỗ lực”

Tiết mục “Tiền” của PC1607 đạt giải Nhất một cách thuyết phục

Màn biểu diễn “Tiền” đã chinh phục Ban giám khảo và khán giả nhờ kịch bản hấp dẫn nhưng vẫn rất gần gũi. Những tình tiết đời thường quen thuộc với nhiều gia đình được tái hiện, từ đó gieo nhiều suy ngẫm về vấn đề bạo lực. Chia sẻ về kịch bản của màn dự thi, Tùng thật thà: “Đây là sản phẩm trí tuệ chung của tất cả mọi người trong team chứ không của riêng ai. Ngoài ra tụi mình cũng lắng nghe góp ý của các thầy cô giáo nữa. Đó cùng là lí do tiết mục của tụi mình lại gần gũi và nhận được nhiều sự hưởng ứng đến vậy”.

Khán giả cổ vũ các đội thi rất nhiệt tình

Với phương châm: “Đã làm thì phải hẳn hoi, tới nơi tới chốn”, Tùng và các thành viên trong team đã tập luyện và nhập vai một các nghiêm túc nhằm đem tới màn trình diễn tốt nhất cho người xem. 

“Hội diễn “Văn hóa học đường k16” đã đem lại sân chơi sôi động, bổ ích cho sinh viên những cơ hội học hỏi tốt, đồng thời giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm trong đời sống. Ngoài ra cuộc thi còn giáo dục lối tư duy, ứng xử văn hóa phù hợp với sinh viên trong môi trường học đường, đây là điều mình thích ở cuộc thi” – Khiếu Tùng chia sẻ

Màn biểu diễn văn nghệ sôi động hâm nóng không khí hội thi

Hội diễn “Văn hóa học đường K16” đã khép lại với nhiều cảm xúc đáng nhớ cho tất cả các khán giả tham dự. Mong rằng, những ý nghĩa giáo dục, nhân văn của Hội diễn sẽ được lan tỏa, giúp sinh viên có thái độ, cư xử đúng mực, văn hóa trong môi trường học đường.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *