Buổi giao lưu, hội ngộ với những “Thần đồng Toán học”

17:59 15/01/2022

Toán là một trong những môn học cơ bản bất cứ sinh viên nào khi mới vào học kỳ đầu tiên của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ phải học.

Là một bộ môn văn hóa, các em sẽ phải học Toán cùng với các môn văn hóa khác trong năm kỳ học, sau đấy sẽ tiến tới học các môn chuyên ngành. Nhưng với môn Toán không phải bạn sinh viên nào cũng có thể theo và học được môn này.

Vào ngày 14/1/2022 vào lúc 19h30, chương trình talkshow TALKSHOW: CẢI THIỆN KỸ NĂNG HỌC TOÁN được tổ chức nhằm tạo một buổi trao đổi, chia sẻ giữa các thầy cô cố vấn, các key members trong CLB Ong Chăm – CLB Toán của PTCĐ FPT với các bạn sinh viên đang muốn cải thiện việc học môn Toán của mình.

Chương trình ngoài ra còn có sự góp mặt của các vị khách mời như thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng ban Đào tạo, cô Trần Thị Anh – Trưởng ban Đảm bảo, cô Bùi Thị Trang – Trưởng bộ môn cơ bản, và thầy Nguyễn Đức Duyệt – Chủ nhiệm bộ môn văn hóa phổ thông.

Trong chương trình còn có những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trường biểu diễn, và một số phần giao lưu, giới thiệu về các cố vấn, key members trong CLB Ong Chăm.

Trong phần giao lưu với các key members của CLB Ong Chăm, chương trình đã có những câu hỏi dành cho các bạn để có thể hiểu rõ được công việc giúp đỡ các sinh viên tiến bộ khi học môn Toán như thế nào.

Khi được ứng tuyển vào CLB Ong Chăm, em có hình dung được những công việc của key member sẽ phải làm không? Và khi vào làm thực tế, nó có giống với những gì em suy nghĩ không?

Câu hỏi này được MC đích thân hỏi bạn Đặng Cao Chiến và bạn trả lời rằng ban đầu bạn chỉ nghĩ rằng công việc chính là sẽ giúp đỡ các bạn học tốt hơn, nhưng khi được trở thành key member, bạn cảm thấy mình có thể làm được nhiều hơn vậy. Để giúp cho việc học môn Toán trở nên thú vị hơn, bạn với các thành viên trong team thường tranh thủ vào những thời gian rảnh giao lưu, nói chuyện với các bạn, ngoài ra còn tổ chức thêm các game show liên quan đến môn học để củng cố kiến thức, giúp mọi người có tinh thần thoải mái hơn.

Chiến còn chia sẻ thêm rằng từ khi bạn tham gia làm key member của CLB, công việc này đã giúp em tự tin hơn, dám nói chuyện, phát biểu trước đám đông, và cách làm việc nhóm như thế nào cho hiệu quả. Bạn mong rằng sang kỳ tiếp theo bạn có thể tiếp tục với vai trò này để có thể giúp đỡ các bạn trong học tập.

Khó khăn em gặp phải trong quá trình làm key member và em đã khắc phục như thế nào? 

Với câu hỏi này, key member Nguyễn Bình Minh đã trả lời MC rằng khó khăn lớn nhất của bạn chính là việc các thành viên rời khỏi link học nhóm online. CLB Ong Chăm hướng tới tinh thần tự nguyện nên bạn và các key members khác đều tôn trọng các thành viên. Nhưng rất may rằng trường hợp trên số lượng rất ít, và các bạn rất có ý thức học.

Dựa theo câu trả lời của Bình Minh, MC đã hỏi thêm một câu rằng “Với những trường hợp các ban đang học và rời khỏi nhóm, em đã làm như thế nào để lôi kéo các bạn quay lại, hoặc giúp các bạn ít tương tác hoạt động năng nổ hơn?”.

Theo bạn Đinh Thế Sơn, để các bạn trở nên sôi nổi các key member phải là những người hoạt động tích cực, truyền cảm hứng cho các bạn. Như vậy các thành viên sẽ cảm thấy hứng khởi khi học hơn. Bên cạnh đó bạn không muốn tạo áp lực bằng việc ép các thành viên phải học, thay vào đó là bạn sẽ ngồi chia sẻ, nói chuyện về những câu chuyện trong cuộc sống. Việc kết hợp vừa chơi vừa học này sẽ làm cho buổi học được thoải mái, tự nhiên hơn, giúp các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức, đạt kết quả tốt. Để duy trì được sự tích cực trong các buổi học, Sơn còn tạo thêm những trò chơi Quiz nhỏ để các bạn có thể ôn tập lại kiến thức cũ, tinh thần thoải mái tập trung nghe giảng nhiều hơn.

Đến với phần giao lưu với các thành viên trong CLB Ong Chăm, các bạn đều là những sinh viên có sự tiến bộ rõ rệt về điểm số môn Toán. Trong đó bạn Nguyễn Phan Phi Long là một bạn sinh viên học không tốt, thậm chí là sợ môn Toán, cho đến thời điểm bây giờ bạn là một sinh viên có điểm tổng kết gần đạt 9.0. Bên cạnh đó, các bạn còn chia sẻ rằng các key members giảng dạy rất nhiệt tình, chi tiết, rất tận tình quan tâm, luôn tạo ra những phương pháp học mới và hiệu quả.

Hành trình của CLB Ong Chăm hẳn đã thực sự rất thành công khi đã giúp đỡ được rất nhiều các sinh viên vốn không có thành tích tốt trong môn Toán, nhiều khi còn sợ học môn này, giờ đây các bạn đã thay đổi, tiến bộ, và điều đó được thấy rõ qua điểm số sau các bài kiểm tra. Chúc CLB sẽ vững tiếp hoạt động lâu dài và giúp môn Toán không còn là “Nỗi ác mộng” với nhiều bạn sinh viên nữa.

Từ HuyCùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *