Buổi học võ đầu tiên của các tân sinh viên K16 – PTCĐ Đà nẵng

15:50 25/09/2020

Là một trong những đơn vị đầu tiên đưa Việt võ đạo – Võ Vovinam vào nội dung Giáo dục thể chất, môn học đặc biệt này đã trở thành nét đặc trưng của Phổ thông Cao đẳng nói riêng và Tổ chức giáo dục FPT nói chung. Lần đầu tiên các bạn tân sinh viên K16 – PTCĐ Đà nẵng được trải nghiệm bộ môn này tại trường với nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó phai trên sàn tập.

Ngày học đầu tiên, các bạn sinh viên được làm quen với nhiều điều lạ lẫm như cách mặc võ phục, mang đai, học đứng tấn, đấm, thủ, đá, xoạc chân… Chỉ riêng việc thắt đai tập ra sao đã rất kỳ công.

Thầy giáo đang hướng dẫn các bạn sinh viên cách thắt đai chuẩn xác
Một trong những động tác “dữ dội” nhất trong buổi học ngày hôm nay

Khi chuông réo vào giờ học, ngay lập tức các bạn sinh viên đã xếp thành hàng ngay ngắn theo hướng dẫn của thầy giáo, được nghe thầy phổ biến về các nội dung học ai cũng tràn đầy sự hào hứng và phấn khởi. Các bạn sinh viên được học những bài quyền, đòi hỏi sức lực cũng như sự dẻo dai của cơ thể. Mồ hôi đều thấm ướt lưng áo của mỗi bạn nhưng vẻ mặt ai cũng rạng rỡ.

Cùng ngắm nhìn thước video ngắn trong buổi học võ đầu tiên của các bạn tân sinh viên PTCĐ Đà Nẵng

Bạn Phương Nhi lớp PC1601 chia sẻ cảm xúc sau buổi học đầu tiên: “Mình thấy học võ rất thú vị, cảm thấy cơ thể dẻo dai hơn, dù đổ nhiều mồ hôi nhưng rất thoải mái.”

Bán Yến Nhi lớp PC1601 chia sẻ: “Lần đầu học võ mình cảm thấy rất hào hứng, khi tập theo vài động tác ban đầu có chút choáng ngợp vì chưa từng học võ bao giờ. Mình thấy khó nhất là các nội dung ép dẻo và tập xoạc chân.”

Khi được hỏi thế còn nội dung đứng tấn bạn nghĩ sao, Nhi cười trả lời “dạ cái này hơi dữ”.

Bạn Phương Nhi (trái) và Yến Nhi (phải) chia sẻ về cảm xúc lần đầu được học võ
Bạn Phước Hiếu lớp chia sẻ : “Mình thấy thầy giáo dạy rất nghiêm khắc nhưng lại dí dỏm và hài hước nên không cảm thấy quá áp lực”

Trong buổi học có một sự kiện rất hài hước đó là không may một bạn sinh viên đã gặp sự cố khi đang thực hiện nội dung đá cao gây tiếng cười cho cả lớp.

“Chủ thớt” chính là bạn Phước Hiếu, Hiếu chia sẻ: “ Trước đây mình đã từng có thời gian học bộ môn võ Thiếu Lâm Phái Bạch Hổ nên rất tự tin khi đến với buổi học hôm nay. Mình thấy võ Vovinam so với bộ môn võ trước đây mình từng học đều có những ưu nhược điểm riêng. Về Vovinam mình thấy nội dung khá tân tiến với nhiều chiêu thức hay đặc biệt là các chiêu thức phòng vệ rất phù hợp sinh viên đặc biệt là các bạn nữ có thể học để tự vệ tốt. Sự cố hôm nay mình cũng khá bất ngờ nhưng đây cũng là một kỉ niệm khá thú vị nếu sau này nghĩ lại, mình nghĩ như vậy.”

Vậy là kết thúc ngày học võ đầu tiên, chúc các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những trải nghiệm thú vị, nhiều màu sắc và có thêm nhiều kỉ niệm đẹp khi học tại đây.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *