Các trường đại học có ngành Quản trị khách sạn. Học quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?

13:50 13/02/2021

Dưới đây là Top các trường đại học có ngành Quản trị khách sạn tốt nhất hiện nay. Lựa chọn môi trường học tập đóng vai trò quyết định trong việc cung cấp kiến thức nền tảng, rèn luyện kỹ năng mềm, đồng thời gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Các trường đại học có ngành Quản trị khách sạn luôn là lựa chọn hàng đầu của các học sinh và bậc phụ huynh, trước khi bước vào kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Sở dĩ ngành nghề này thu hút được nhiều người theo học là do: chương trình đào tạo mới mẻ, hiện đại; phù hợp với giới trẻ năng động; có cơ hội tiếp xúc với nền tri thức mới, tiến bộ của thế giới; dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp, thu nhập cao. Nếu bạn có ý định theo đuổi lĩnh vực nhà hàng khách sạn, thì nên tham khảo các đơn vị đào tạo sau đây:

Quản trị khách sạn là ngành nghề thu hút nhiều sinh viên nhất hiện nay
Quản trị khách sạn là ngành nghề thu hút sinh viên nhiều nhất hiện nay

Các trường đại học có ngành quản trị khách sạn tại Hà Nội

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

2. Viện Đại học Mở Hà Nội

3. Trường Đại học Ngoại Thương

4. Trường Đại học Thương Mại

5. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

6. Trường Đại học Công nghiệp

Lĩnh vực nhà hàng khách sạn cần có trải nghiệm thực tế, bổ sung nhiều kỹ năng mềm
Lĩnh vực nhà hàng khách sạn cần có trải nghiệm thực tế, bổ sung nhiều kỹ năng mềm

Có liên quan: Quản trị khách sạn học những gì? Những điều bạn cần biết khi theo đuổi ngành học này.

Các trường đại học có ngành quản trị khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh

1. Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

2. Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.Hồ Chí Minh

3. Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh

4. Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.Hồ Chí Minh

6. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

7. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.Hồ Chí Minh

8. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

9. Trường Đại học Hoa Sen

Ngoài các trường đào tạo quản trị khách sạn du lịch hệ đại học, còn có các trường cao đẳng khác nữa. Tiêu biểu như:

1. Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

2. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

3. Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.Hồ Chí Minh

4. Trường Cao đẳng FPT

5. Trường Cao đẳng Việt Mỹ

6. Trường Cao đẳng Bách Việt

7. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.Hồ Chí Minh

Có nhiều đơn vị đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn
Có nhiều đơn vị đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn

Nên học Quản trị khách sạn ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Quản trị khách sạn. Chương trình đào tạo, hình thức giảng dạy, phương châm giáo dục của mỗi trường là khác nhau; do đó sinh viên tốt nghiệp sẽ sở hữu những kỹ năng riêng, cùng với cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn uy tín.

Nên học quản trị khách sạn ở trường nào – luôn là băn khoăn của các bạn trẻ chưa được xác định được môi trường học tập cho chính mình. Mỗi cá nhân sẽ tự biết đâu mới là ngôi trường thực sự phù hợp với mình. Quản trị khách sạn khác hẳn với các ngành nghề khác ở chỗ: cần có kỹ năng mềm đa dạng, am hiểu nghiệp vụ khách sạn, biết giao tiếp nắm bắt tâm lý khách hàng, thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhẫn nại, thể hiện đúng phong cách của nơi cung cấp dịch vụ.

Để học tốt chuyên ngành này, sinh viên cần đến môi cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập trẻ trung năng động, tiếp cận được công nghệ tiến bộ của thế giới, tạo cơ hội phát triển bản thân và tỏa sáng đam mê. Trong lĩnh vực du lịch nói chung, nhà hàng khách sạn nói riêng; nếu người học không được trải nghiệm thực tế, tiếp cận đa dạng với đối tượng khách hàng, thì rất dễ bị thụt lùi so với sự tiến lên của ngành nghề.

Do đó, môi trường học tập trở nên vô cùng quan trọng với người học quản trị khách sạn. Đây là nền móng vững chắc cho quá trình “hành nghề” sau này. Nếu bạn yêu thích phong cách học tập mới mẻ, trẻ trung năng động, phù hợp với xu hướng hội nhập Quốc tế; thì Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT - Polytechnic được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp
Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT – Polytechnic được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Tại sao nên học quản trị khách sạn ở Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic?

Ngành Quản trị khách sạn của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic được xem điển hình nhất hiện nay, khi chương trình đào tạo đa dạng hấp dẫn, chú trọng thực hành thực tập, bổ sung kỹ năng mềm thiết thực, cam kết có việc làm sau khi tốt nghiệp, chi phí học tập hợp lý (được xem là rẻ so với nhiều đơn vị đào tạo khác).

Thời gian đào tạo chuyên ngành không quá dài, đáp ứng nhu cầu lập nghiệp sớm của sinh viên. Thời lượng học tập được phân bổ hợp lý, vừa cung cấp đầy đủ kiến thức ngành, vừa hoàn thiện kỹ năng làm việc thông qua trải nghiệm thực tế.

Trong suốt quá trình học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, sinh viên được bổ sung nhiều kỹ năng mới như: Công nghệ thông tin, ngoại ngữ, làm việc nhóm, giao tiếp thuyết trình, quản trị rủi ro, xử lý tình huống, thích ứng ứng nhanh với sự thay đổi,… Chưa cần phải tốt nghiệp, sinh viên đã được chào đón bởi các nhà tuyển dụng làm việc trong lĩnh vực du lịch lữ hành hoặc nhà hàng khách sạn.

Không còn nỗi lo thất nghiệp, hay chấp nhận làm một công việc trái ngành nghề, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic dễ dàng tìm kiếm một vị trí tương xứng, đúng với chuyên ngành đào tạo, có thu nhập cao, cơ hội thăng tiến rõ ràng. Hầu hết sinh viên nhận được mức lương 10-12 triệu đồng/tháng sau 1 năm tốt nghiệp, 15-18 triệu đồng/tháng sau 2 năm tốt nghiệp, 20-30 triệu đồng/tháng sau 3-5 năm tốt nghiệp quản lý khách sạn.

Môi trường học tập trẻ trung, năng động, hội nhập Quốc tế
Môi trường học tập trẻ trung, năng động, hội nhập Quốc tế

Trên đây là các trường đại học có ngành quản trị khách sạn. Nếu bạn có nguyện vọng trở thành người quản lý nhà hàng khách sạn, thì nên lựa chọn môi trường đào tạo thích hợp ngay từ phút ban đầu. Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic ngày càng thu hút sự quan tâm của bậc phụ huynh và học sinh; không chỉ vì cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn Giáo dục Quốc tế; mà còn ở chất lượng đào tạo uy tín, giúp người học phát triển một cách toàn diện. 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, trở thành quản lý của các nhà hàng khách sạn cao cấp.

Xem thêm:

Ngành quản trị khách sạn khối C học trường nào?

Học quản trị khách sạn ra làm gì? Học quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *