“Yêu thương đong đầy” thầy cô gửi đến sinh viên trong mùa dịch

17:52 04/08/2020

Đồng hành cùng với các bạn sinh viên trải qua hai lần bùng phát dịch là những lời động viên chân thành từ thầy cô Phổ Thông Cao đẳng trong suốt năm học vừa qua. Không chỉ đem đến cho các em “con chữ”, những người lái đò nhiệt huyết ấy còn truyền cho các em rất nhiều động lực trong học tập và đặc biệt là tinh thần vượt qua mùa dịch khó khăn này.

Thầy Nguyễn Anh Tân Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Cần thơ chia sẻ:

“Các em sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic thân mến! trải qua một kỳ nghỉ do dịch Covid-19 kéo dài, sau khi trở lại trường các em đã nỗ lực và cố gắng học tập để tự tin vượt qua kỳ thi kết thúc năm học. Hôm nay, dịch Covid-19 đang tái phát trở lại ở một số địa phương, thầy biết các em đang rất lo lắng và mong chờ sau kỳ nghỉ hè sẽ được trở lại lớp học cùng bạn bè. Nhưng trong giai đoạn này các em hãy luôn nhớ điều quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn và sức khỏe, không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình và cả cộng đồng.”

Thúy Hằng GV Ngữ Văn Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Hà Nội chia sẻ:

“Biến ngôi nhà thành phòng tập, giúp đất nước bằng việc bảo vệ bản thân, kiến tạo tương lai từ thói quen dậy sớm. Các em hãy chủ động trong việc phòng dịch từ chính việc những thói quen nhỏ nhất, tỉnh táo và bình tĩnh trước mọi tình huống. Hãy biến những ngày nghỉ dịch trở thành “bàn đạp” để bắt đầu một hành trình mới cho bản thân và tiền đề tích cực cho năm học mới.”

Thầy Đoàn Quý Giám đốc Chương trình Phổ thông Cao đẳng Tây Nguyên chia sẻ:

Cuộc sống không bao giờ dễ dàng, đường đi dễ dàng là đang xuống dốc, khó khăn là bởi vì bạn đang lên dốc. Thời gian này thầy biết được là thời gian khó khăn cho các bạn sinh viên nhưng các em hãy tận dụng nó để ngày một hoàn thiện bản thân. Đặc biệt dù đang nghỉ hè cũng cần cân đối thời gian học và chơi, cần gác lại việc tụ tập, đảm bảo thực hiện cách ly đúng theo quy định, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi ra đường.

Cô Bùi Thị Trang GV Kỹ Năng Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Hà Nội chia sẻ:

“Các bạn hãy tận dụng khoảng thời gian hiếm có này để đầu tư cho bản thân, rèn luyện thể chất và trí tuệ!  Hãy lập kế hoạch cụ thể và bắt tay vào thực hiện để hoàn thành những mục tiêu sắp tới nhé!”

 Cô Nguyễn Thanh Huyền GV Toán học Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Hà Nội chia sẻ:

“Cuộc sống không bao giờ dễ dàng với chúng ta cả. Do đó, muốn thành công các bạn cũng phải làm quen với việc thích nghi. Các bạn nhớ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi thật tốt, tập thể dục đều đặn, không nên thức khuya, tránh tụ tập đông người và tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn phòng dịch. Thầy cô luôn bên cạnh các em!”

Cô Hà Thanh Hòa GV Hóa học Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Hà Nội chia sẻ:

“Hãy chuẩn bị cho mình đủ sức khỏe để covid không dám đến gần chúng ta: giữ lối sống lành mạnh, chăm chỉ thể dục thể thao, ngủ đủ giấc, ăn đủ dinh dưỡng. Đừng chờ đợi, hãy hành động nhé! JUST DO IT!”

Thầy Nguyễn Đức Duyệt GV Toán Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Hà Nội chia sẻ:

Chung lo: Cập nhật thông tin, diễn biến về đại dịch Covid 19 kịp thời và chính xác. Thông qua nguồn tin của Chính phủ, Bộ Y Tế hoặc ở địa phương. Trên mạng xã hội, các tài khoản hoặc Group có dấu “tích xanh” về cơ bản là tin cậy.

Tự lo: Đặc điểm của Covid 19 là đánh phá hệ hô hấp nên các em cần súc miệng, rửa mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên. Rửa tay bằng gel chuyên dùng khi ra ngoài về. Hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m.

Chia sẻ: Khi nắm được các thông tin cần thiết, áp dụng tốt cho bản thân thì các em hãy chia sẻ với bạn bè, người thân lan tỏa tinh thần cùng chung tay phòng chống đại dịch.

Thầy Lê Nhật Quang Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Đà Nẵng chia sẻ:

Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh, và nó càng hiện hữu rõ hơn trong mùa dịch này. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, sứ mệnh của sinh viên Phổ thông Cao đẳng chính là đẩy lùi dịch bệnh bằng những hành động nhỏ nhất. Ở nhà, đeo khẩu trang, hạn chế ra đường chính là góp phần đẩy lùi được dịch bệnh. Mỗi sinh viên chính là một chiến binh trên mặt trận đẩy lùi Covid năm nay.

Thầy Hứa Trọng Hiếu Chương trình Phổ Thông Cao đẳng Hồ Chí Minh chia sẻ:

Chúc các em học sinh Phổ thông Cao đẳng FPT có nhiều sức khỏe và thực hiện những biện pháp phòng tránh Covid trong thời điểm nhạy cảm này. Mỗi bạn là một chiến sĩ nhỏ trong mặt trận học đường. Hãy ra sức học tập bằng nhiều hình thức khác nhau để không bị bỏ lại phía sau nhé. Mong dịch bệnh qua mau để tất cả chúng ta có thể gặp nhau vào ngày khai trường trong tháng 8 này.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.