Cảm xúc của phụ huynh khi đồng hành cùng con tới lễ tôn vinh sinh viên

15:03 14/03/2022

Buổi lễ tôn vinh sinh viên kỳ Fall 2021 đã diễn ra suôn sẻ và có sự góp mặt, chia sẻ từ các vị phụ huynh sinh viên. Mỗi vị phụ huynh đều có những cảm nhận riêng nhưng có điểm chung là sự vui mừng, hãnh diện khôn xiết. 

Chủ nhật, ngày 13/3/2022 tại hội trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Bắc Giang đã tổ chức lễ tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích học tập và hoạt động phong trào xuất sắc. Tại buổi lễ đã vinh danh cá nhân Thân Trí Toàn đã đạt danh hiệu cao quý nhất tại PTCĐ FPT, đó là danh hiệu Ong vàng. Cùng với đó là 6 cá nhân có thành tích học tập giỏi và 1 tập thể lớp có hoạt động phong trào xuất sắc. Bên cạnh sự có mặt của các thầy cô và các bạn sinh viên là sự đồng hành của các vị phụ huynh có con đạt thành tích giỏi. 

Đứng từ sảnh đón tiếp khách mời nhìn ra phía bên ngoài, team phỏng vấn đã nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi các vị phụ huynh cùng con tới tham dự lễ tôn vinh. Không thể giấu đi sự vui mừng trên khuôn mặt của những người cha, người mẹ khi thấy được thành quả học tập của con suốt học kỳ qua đã được đền đáp xứng đáng. 

Tại buổi lễ anh Ngô Quốc Khánh – đại diện phụ huynh đã có những phát biểu chân thành gửi tới nhà trường, các thầy cô, các vị phụ huynh và các bạn sinh viên có mặt. Phụ huynh chia sẻ: “Trong một năm qua, sự đột phá lớn nhất cho môi trường giáo dục Bắc Giang là sự có mặt của FPT Polytechnic, mang đến một tư duy giáo dục mới mặc dù mô hình giáo dục này cũng đã có mặt tại Việt Nam được một thời gian khá lâu rồi nhưng tôi đánh giá cao mô hình giáo dục của FPT. Đây là một môi trường mới và năng động, giúp các em học sinh tốt nghiệp THCS đã có được một nền tảng mới để tự mình định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Để một cá nhân hay một tập thể phát triển thì môi trường vô cùng quan trọng. Môi trường có năng động thì các em sẽ năng động, môi trường có văn minh và lành mạnh thì các em sẽ như vậy. 

Anh Ngô Quốc Khánh – Phụ huynh sinh viên Ngô Ngọc Khánh Linh PTCĐ FPT Bắc Giang 

Tôi cũng thấy rất may mắn vì đã có được những quyết định đúng đắn là khi cho con mình theo học tại FPT Polytechnic. Môi trường học tập ở đây đã giúp con trưởng thành hơn ở trong suy nghĩ. Thưa các vị phụ huynh, mỗi người sẽ có một quan điểm nhưng quan điểm của tôi, bởi cũng xuất phát từ chính bản thân mình, từ sự định hướng của bản thân mình có thể so với các bạn khác sẽ hơi thiệt thòi một chút nhưng về mặt con người, tư duy, đặc biệt là kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp vô cùng là quan trọng. Bởi vì bám sát theo như mô hình đào tạo của FPT Polytechnic là giúp cho các con nhận thức về nghề nghiệp sớm và có cơ hội trở thành những con người đóng góp trực tiếp, sinh ra tài chính cho chính mình, tự trau dồi và học hỏi trong môi trường học tập tại FPT. Trong một năm vừa qua mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức với dịch bệnh và tất cả các xu hướng của xã hội nhưng mà cũng cảm ơn sự nỗ lực đồng hành, sự dẫn dắt của thầy cô để các con yên tâm học tập…”

Cùng trong ngày lễ tôn vinh, team phóng viên đã có cơ hội trò chuyện cùng phụ huynh của bạn Ong vàng Thân Trí Toàn là chị Nguyễn Thị Lê. Khi chia sẻ cùng team phỏng vấn chị Lê không thể giấu đi sự vui mừng ở trong ánh mắt mặc dù suốt quá trình diễn ra chị đều đeo khẩu trang. Phụ huynh Ong vàng chia sẻ: “Chị thấy rất phấn khởi và cũng vô cùng bất ngờ khi biết con có được thành tích học tập như ngày hôm nay. Trước đây khi còn học ở những lớp dưới con cũng chỉ đạt thành tích khá, nhưng thật bất ngờ vì chỉ sau một thời gian ngắn học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic con lại có được thành tích cao đến như vậy. Chị rất cảm ơn các thầy cô FPT đã luôn động viên con để con có thêm động lực học tập và đạt được thành tích như ngày hôm nay”

Chị Nguyễn Thị Lê – Phụ huynh Ong vàng Thân Trí Toàn PTCĐ FPT Bắc Giang 

Chị Lê có chia sẻ thêm rằng trước đây khi chọn trường cho con cũng đã đắn đo rất nhiều. Trước kia chị cũng đã nghe tới danh tiếng của tổ chức giáo dục FPT nhưng mô hình Phổ thông Cao đẳng của FPT Polytechnic thì lại là năm đầu tiên xuất hiện tại Bắc Giang nên gia đình cũng khá quan ngại. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của ban tư vấn tuyển sinh trong chuyến tham quan cơ sở vật chất nhà trường thì chị đã yên tâm giao con cho nhà trường giáo dục. 

Trong thời gian qua con học tập tại PTCĐ FPT chị cũng nhận thấy các thầy cô giáo rất thân thiện hòa đồng với sinh viên. Chị rất kỳ vọng vào nhà trường sẽ giúp con có được hành trang tốt nhất để con sẵn sàng bước ra xã hội tìm kiếm và theo đuổi đam mê, làm chủ cuộc sống của con. 

Anh Ngô Quốc Khánh – Phụ huynh sinh viên Ngô Ngọc Khánh Linh chia sẻ thêm: “Thành quả ngày hôm nay, đầu tiên là ghi nhận sự nỗ lực của chính các con đặc biệt là sự hướng dẫn sự kèm cặp và sát sao của các thầy cô cùng với sự đồng hành của các bạn học. Linh có được kết quả học tập tốt thì tôi cũng xin cám ơn FPT Polytechnic Bắc Giang đã tạo cho em môi trường trải nghiệm và học tập, vui chơi.

Thực ra không phải là một kỳ vọng quá lớn lao mà cái điều mà với tư cách một phụ huynh mong muốn con em mình trưởng thành hơn về mặt nhân cách. Dù ở bất cứ môi trường giáo dục nào cũng vậy, khi các con được trưởng thành trong môi trường giáo dục năng động, văn minh và sáng tạo sẽ giúp con con rèn dũa về đạo đức, rèn dũa về kiến thức. Và đặc biệt giúp các con được trau dồi các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, đó là những kỹ năng căn bản nhất để giúp các con sau này đi ra cuộc sống sẽ không bị bỡ ngỡ và sẽ làm chủ được các tình huống trong cuộc sống”. 

Sinh viên Nguyễn Trung Thành lưu giữ khoảnh khắc vinh quang bên gia đình của mình 
Sinh viên Nguyễn Minh Đức và mẹ chụp ảnh lưu niệm tại hội trường nơi diễn ra lễ tôn vinh 
Sinh viên Vũ Thị Yến Nhi và mẹ tại buổi lễ tôn vinh kỳ Fall 2021 
Sinh viên Nguyễn Thị Nguyệt Anh và mẹ đồng hành trong buổi lễ tôn vinh sinh viên kỳ Fall 2021
Phụ huynh Ngô Quốc Khánh và con gái Ngô Ngọc Khánh Linh chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ 
Cậu Ong vàng Thân Trí Toàn và mẹ lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời tại lễ tôn vinh sinh viên kỳ Fall 2021 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ cởi mở của quý vị phụ huynh. Rất cảm ơn sự tin yêu của quý vị phụ huynh dành cho nhà trường. Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên trong chặng đường chuẩn bị hành trang bước vào xã hội. 

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.