Căn phòng bí ẩn tại PTCĐ Hà Nội

17:29 16/10/2020

Tại Phổ thông Cao đẳng Hà Nội có một căn phòng hết sức bí ẩn, nơi đây lưu giữ những bí mật thầm kín của các bạn sinh viên. Nơi sinh viên có thể chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ riêng, những câu chuyện khó nói, khó giãi bày trong học tập và cuộc sống để từ đó nhận được lời khuyên từ các thầy cô, giúp các bạn tháo gỡ được khó khăn.

Ngày nay những vấn đề liên quan đến tâm lí học đường ngày càng tăng cao, nếu như không được can thiệp sớm, tham vấn kịp thời các bạn sinh viên rất dễ có những hành động bộc phát, suy nghĩ tiêu cực. Bên cạnh vai trò của gia đình, tại Phổ thông Cao đằng nhà trường ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng với gia đình phát hiện sớm và phòng ngừa các vấn đề của sinh viên. Hợp tác, đồng hành để giúp các bạn giải quyết những khó khăn trong học tập và cuộc sống, giúp các bạn sinh viên khai mở tư duy, sáng tạo, truyền cảm hứng từ đó tối ưu năng lực cá nhân và kỹ năng sống.

Chia sẻ về phương pháp này cô Bùi Thị Trang giảng viên bộ môn Kỹ năng mềm chia sẻ

“Sở dĩ lựa chọn hình thức Coaching 1:1 là bởi ở lứa tuổi này, các em không dễ dàng chia sẻ chuyện cá nhân mà hay có tâm lí giấu diếm, các bạn cũng rất ít khi được người khác lắng nghe mình. Việc Coaching  1:1 giải quyết được các vấn đề đó, các bạn được lắng nghe, được đồng cảm, được chia sẻ và mọi thứ hoàn toàn mang tính bí mật.Có thể nói những chuyên thầy cô Coaching là những người rất gần gũi, tận tình,tâm huyết luôn kiên nhẫn, bền bỉ  lắng nghe chia sẻ của không chỉ từ các bạn sinh viên mà còn từ phía phụ huynh, đồng hành cùng gia đình trong việc phát triển con em toàn diện.” – cô Trang chia sẻ thêm.

Phòng Coaching tại Tầng 1 Tòa E Phổ thông Cao đẳng Hà Nội là địa điểm yêu thích được các bạn sinh viên thường xuyên ghé qua để được tham vấn và xin lời khuyên từ phía thầy cô. Có rất nhiều sinh viên sau khi được Coaching đã có thể tìm được cách giải quyết cho những vấn đề của riêng mình. Cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên sau khi được Coaching 1:1 với thầy cô như thế nào nhé!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *