“Cao thủ võ thuật” trên giảng đường Phổ thông Cao đẳng FPT Hải Phòng

15:13 04/11/2021

Thầy Nguyễn Hữu Thịnh là giảng viên bộ môn Vovinam tại Phổ thông Cao đẳng FPT Hải Phòng, đồng thời cũng là một thạc sỹ, hiện sở hữu cả 1 võ đường “xịn sò” ở Hải Phòng. Thầy đã từng đào tạo rất nhiều lớp thầy cô dạy võ, là KOL được sinh viên yêu mến vô cùng. 

Theo bộ môn võ thuật cổ truyền Việt Nam từ năm 2003, thầy Thịnh đã tích lũy được một thân võ thuật đầy mình. Cũng vì thế mà anh muốn trở thành một giảng viên để truyền thụ  được nhiều giá trị rèn luyện thể chất cho thế hệ trẻ bây giờ. 3 giá trị mà thầy muốn truyền đạt chính là tính kiên trì, tính bản lĩnh và ý chí kiên cường. Với 3 giá trị đó thầy muốn thế hệ trẻ sẽ có một hành trang tốt khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống tự lập. “Khi thầy làm giảng viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc, truyền đạt, trao đi những giá trị tốt đẹp của môn võ Vovinam”- thầy Thịnh tâm sự. 

Mặc dù sở hữu cho mình một võ đường riêng nhưng thầy vẫn lựa chọn trở thành giảng viên Vovinam của PTCĐ FPT Hải Phòng. Thầy Hữu Thịnh chia sẻ: “Lý do gì khiến thầy lựa chọn giảng dạy tại PTCĐ FPT là vì nhà trường đang muốn phát triển tinh hoa của dân tộc đó là môn võ Vovinam. Thầy vào đây sẽ có cơ hội cho đi, có được môi truyền thụ lại cho thế hệ sau; có đội ngũ giảng viên giỏi; chế độ hưởng theo năng lực; làm thật và hưởng thật; một môi trường cạnh tranh lành mạnh.”

Giảng viên Vovinam chia sẻ “bí kíp” để có thể khiến sinh viên nghe lời, siêng năng và thành tích tốt hơn là: “Trước tiên muốn các bạn sinh viên nghe lời thì mình phải hiểu tầm tuổi các bạn cần gì, thấu hiểu suy nghĩ của các sinh viên, coi như người bạn hoặc người anh sau mới là thầy thì mình mới điều chỉnh cách nói chuyện sau cho thấy gần gũi và thân thiết. Thứ hai, muốn các bạn siêng năng thì mình có giáo án bài tập phong phú và đa dạng và luôn cổ vũ đồng hành cùng các bạn khi gặp khó khăn trong học tập hay rèn luyện. Luôn mang ý nghĩa tích cực trong giảng dạy.” Sau mỗi giờ lên lớp thầy đều có sự tĩnh tâm suy nghĩ xem hôm nay bài giảng đã hợp lý với các sinh viên chưa hay cần sửa, thay đổi gì không? Thầy đều rút kinh nghiệm sau giờ cho bản thân. 

Thầy cho rằng điều khó khăn nhất trong quá trình giảng dạy của mình hiện nay là cơ sở vật chất. “Như thầy đang giảng dạy để đảm bảo an toàn cần thảm tập dụng cụ hỗ trợ bài tập cho phong phú. Khi mình đủ trang thiết bị thì bài tập sẽ đa dạng hơn và tạo cho các bạn sinh viên luôn tươi mới trong cách giảng dạy, tuy tất các bài tập đều mang đến kết quả cùng mục đích” – thầy Hữu Thịnh chia sẻ. 

Dù chỉ mới bắt đầu giảng dạy tại PTCĐ FPT Hải Phòng từ học kỳ Fall 2021 nhưng thầy cũng đã có được những kỷ niệm đáng nhớ với sinh viên của mình. Thầy Thịnh chia sẻ về một lần sau khi giảng xong, có một bạn lớp trưởng tâm sự với thầy vì bạn ấy cảm thấy bất lực khi không quản được lớp. Biết được tâm sự của cậu học trò, thầy đã đưa ra lời khuyên bảo chân thành. Sau nửa tháng bạn đã cảm ơn thầy đã chỉ cách quản lý lớp và bạn ấy đã xin theo học ở Câu lạc bộ võ thuật của thầy. 

“Ấn tượng của thầy về các bạn sinh viên PTCĐ FPT là các bạn sinh viên rất năng động vì việc học văn hoá vừa phải, ưu việt là nhà trường tạo sân chơi theo sở thích năng khiếu sẽ phát huy hết khả năng của các bạn sinh viên và có một môi trường sạch, kỷ luật”- thầy giáo Thịnh chia sẻ. 

Nhiều năm theo nghề thầy Thịnh đã thu về vô số thành tích nổi bật đáng ngưỡng mộ. 3 năm liền giành Huy chương vàng giải vô địch toàn Miền Bắc, Huy chương đồng giải vô địch quốc gia và nhiều giải thưởng ở các giải khác. Nhưng thầy đã nghỉ thi đấu chuyển sang huấn luyện 18 năm nay. Thầy cho biết hiện tại thầy mong muốn làm tốt công việc giảng dạy và học tập nâng cao kiến thức để được truyền bá rộng rãi Võ thuật tới cộng đồng. Hy vọng “Người người, nhà nhà rèn luyện thể thao. Khỏe để học tập và xây dựng tổ quốc”. Câu nói tâm đắc nhất của thầy là “Sống có ý nghĩa và cống hiến hết mình”. 

“Sống có ý nghĩa và cống hiến hết mình”- Câu nói thầy Nguyễn Hữu Thịnh tâm đắc nhất

Thầy giáo trẻ chia sẻ điểm khác biệt của PTCĐ FPT mà thầy cảm thấy thú vị nhất đó là giúp cho sinh viên được là chính mình. Sinh viên sẽ học được cách tự lập, rèn luyện ý chí kiên cường đương đầu với những thử thách trên hành trình bản thân lựa chọn. 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *