Cậu bé “văn võ song toàn” tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP. Hồ Chí Minh

13:46 20/07/2022

Cái tên Lương Văn Thành chắc chắn không còn xa lạ với các bạn sinh viên và thầy cô tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh. Theo học chuyên ngành Digital Marketing tại đây, Văn Thành là số ít sinh viên nhận được khen thưởng là sinh viên giỏi đồng thời cũng là sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc trong những học kỳ vừa qua.

Lựa chọn con đường riêng, khám phá những thế mạnh bản thân

Nhớ về trước đây, nói về việc lựa chọn môi trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, Văn Thành chia sẻ: “Mình đã biết đến chương trình PTCĐ FPT thông qua bạn bè giới thiệu, đến trường tham quan và tìm hiểu, mình cảm thấy đây là môi trường học tập thoải mái, và sẽ cho mình môi trường để trở thành con người mà bản thân mong muốn. 

Mà thật vậy, trước đây mình đã từng là một cậu học sinh nhút nhát với mong muốn được hoạt ngôn và năng động hơn. Vào trường mình “lăn xả” vào những hoạt động tại các câu lạc bộ và bây giờ mình, mới chỉ là sinh viên năm 2 tại trường mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành, cởi mở và năng nổ hơn rất nhiều, cũng tự tin để làm những việc bản thân yêu thích.”.

Là sinh viên quen mặt với các hoạt động ngoại khóa tại trường, Thành tham gia câu lạc bộ nghệ thuật và câu lạc bộ tình nguyện của trường. Ngoài ra, còn tham gia hỗ trợ làm Ban tổ chức khi trường có các hoạt động trong năm.

Văn Thành cùng các bạn nhận danh hiệu sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động tại Lễ Tôn vinh học kì Spring 2022

Mặc dù đam mê các hoạt động ngoại khóa, nhưng Thành luôn đảm bảo việc học của mình. Tính đến nay, Thành đã có 5 kỳ liên tiếp nhận được giấy khen sinh viên giỏi tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh. Chia sẻ bí quyết để trở thành cậu bé “văn , võ song toàn”, Thành cho biết “Mình sẽ cố gắng hiểu những điều thầy cô giảng ngay tại lớp và chủ động hoàn thành bài tập mà thầy cô giao ngay trong buổi học hoặc giờ giải lao. Còn thời gian rảnh còn lại sẽ dành ra để tham gia các hoạt động phong trào của trường. PTCĐ FPT cho em môi trường học tập rất thoải mái, ngoài ra còn tổ chức nhiều sân chơi và hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, tại trường có rất nhiều hoạt động thú vị giúp mình trải nghiệm ngành nghề, tìm hiểu sở thích bản thân, gắn kết thêm với các bạn và kích thích được sự sáng tạo”.

Văn Thành cùng bạn nhận Giải Nhất tại cuộc thi tái chế rác thải nhựa do PTCĐ FPT cơ sở TP.HCM tổ chức
Văn Thành thay mặt các bạn sinh viên phát biểu tại chương trình Lễ Tôn vinh học kỳ Spring 2022

Trong tương lai, mình muốn thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi, có kinh tế vững chắc để giúp đỡ và chăm sóc cho những người trong gia đình và người mà mình yêu thương. Công ty mà mình mong muốn được làm việc là tập đoàn Unilever, mình sẽ cố gắng tích lũy thêm nhiều kiến thức và cả kỹ năng để trở thành một nhân sự sáng giá và có thể đáp ứng được những yêu cầu của công ty. 

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.