“Cậu bé vàng làng Cờ tướng” của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng  

16:28 19/07/2022

Những thành tích mà Tuấn Anh đạt được về bộ môn Cờ tướng xứng đáng được mọi người ngưỡng mộ, đúng chuẩn “con nhà người ta”. 

Bạn Phạm Văn Tuấn Anh, lớp PC1704 ngành Thiết kế đồ họa – Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng đã có những chia sẻ cởi mở. 

Em chơi cờ tướng được bao lâu rồi? Em nhận thấy những lợi ích gì từ môn này? 

Tuấn Anh: Em chơi cờ tướng được 3 năm nay, em thấy các bác chơi cờ tướng vào mỗi dịp lễ Tết( cờ cây, cờ bàn…) là nét đẹp văn hóa của dân tộc cần được bảo tồn nên em rất thích. Chơi cờ tướng giúp em thư giãn sau những giờ học căng thẳng, tư duy tính toán cẩn thận, rèn được tính kiên trì, kiên nhẫn, sự nghiêm túc trong các hoạt động làm việc, học tập. 

Động lực nào để em theo đuổi bộ môn thể thao trí tuệ này?   

Tuấn Anh: Mẹ là động lực lớn nhất đối với em. Người bạn đồng hành cùng em trong mọi sân đấu luôn là mẹ. Các giải đấu được thông báo công khai, mẹ nhận thấy đây là sân chơi để em có cơ hội được giao lưu học hỏi nên đều hỏi em có muốn tham gia thi đấu không để mẹ đăng kí cho 2 anh em đi thi.  

Mẹ là nguồn động lực to lớn, luôn đồng hành và ủng hộ Tuấn Anh theo đuổi đam mê

Tuấn Anh: Sau nhiều lần thi tuyển sẽ được chọn thi ở các cấp cao hơn. Đây là bộ môn thể thao trí tuệ, rất bổ ích cho cuộc sống, sau đợt thi toàn quốc này nhiều tỉnh, thành muốn xin em gia nhập trở thành vận động viên chuyên nghiệp, được hưởng chế độ đầy đủ nhưng gia đình em vẫn cân nhắc vì còn việc học của em. Em vẫn sẽ tiếp tục ôn luyện và tham gia thi đấu để được giao lưu, học hỏi bạn bè trên khắp cả nước.  

Những thành tích mà em đã đạt được? 

Tuấn Anh: Sau 6 ngày thi đấu GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ TƯỚNG TRẺ QUỐC GIA NĂM 2022 em đã giành được 1 HCB (huy chương bạc) cá nhân và 1 HCĐ (huy chương đồng) đồng đội ở lứa tuổi Nam U18 (Em phải thi đấu vượt lên 2 tuổi). Từ năm 2015 đến nay em đã thi rất nhiều giải Cờ vua, cờ tướng giành nhiều huy chương vàng, bạc, đồng ở các kỳ thi lớn cấp quận, thành phố nhiều năm liên tục.  

Phạm Văn Tuấn Anh bắt đầu hành trình thi đấu (bạn nam đứng giữa)

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hải Phòng đã ủng hộ em như thế nào? 

Tuấn Anh: Khi em tham gia thi đấu có giấy báo từ trên Sở TDTT TP.Hải Phòng gửi về trường để xin phép cho em nghỉ học đi thi, các thầy cô giáo đều rất vui và tạo điều hết sức. Thầy Trung trưởng phòng Đào tạo , cô Lê Hà giáo viên chủ nhiệm đều động viên và chúc em thi tốt, giành giải cao. Em rất vui vì nhận được sự quan tâm của các thầy cô nên tự nhủ sẽ phải thi đấu hết mình để giành kết quả cao nhất. Trong thời gian thi, cô Hà luôn gọi điện thoại, nhắn tin động viên, em rất hạnh phúc vì có 1 người GVCN rất nhiệt tình với sinh viên như vậy.  

Khi tham gia theo học tại PTCĐ FPT Tuấn Anh đã đề xuất mong muốn thành lập các CLB cờ vua, cờ tướng, bóng bàn… để các bạn ngoài học tập còn được rèn luyện thể dục thể thao. 

NHƯ QUỲNH 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *