“Cậu bé vàng làng Toán” mong đợi gì ở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic?

18:08 07/09/2021

Những thành tích mà cậu học sinh Lê Công Nguyên đã viết trong những năm THCS của mình đúng chuẩn “con nhà người ta”. Sau khi tốt nghiệp cấp II, Nguyên chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đồng Nai để tiếp tục hành trình chinh phục tri thức. Gặt hái kiến thức, mở mang tầm nhìn và có một chỗ đứng vững vàng là mong đợi của cậu tân sinh viên K17 trong hành trình học tập tại đây.

Gọi Nguyên là “con nhà người ta” hay “cậu bé vàng làng Toán” cũng không sai. Nguyên có 4 năm cấp 2 học sinh giỏi, đạt giải nhất khối 9 toàn tỉnh – kỳ thi cấp trường Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) 2020-2021, đạt giải vàng kỳ thi Toán Quốc tế HKIMO 2021.Không chỉ được thầy cô và bạn bè tán thưởng với thành tích học tập xuất sắc, mà cậu ấy còn được đánh giá là một người hòa đồng, lạc quan, sáng tạo.

Luôn lạc quan và hào hứng học hỏi những điều mới

Dễ thấy ở chàng sinh viên này chính là sự hào hứng với mọi điều mới mẻ, thú vị nên việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên dễ dàng hơn. Lê Công Nguyên xem việc học ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ Anh và Nhật như một sở thích nên chẳng hề mệt mỏi với môn học này. Cũng nhờ việc chăm chỉ học ngoại ngữ mà cậu ấy rất tự tin trong việc giao tiếp với người nước ngoài. Ngoài ra Nguyên còn thích chơi những trò chơi nghiêng về tư duy logic và phản xạ, làm video…và vô cùng thích thú với những thú vui giải trí nhưng vô cùng hữu ích, rèn luyện tính tự lập này.

Cậu ấy tự đánh giá mình là một người tự giác và cực kỳ lạc quan. Trong những ngày giãn cách xã hội, có lẽ nhiều người cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt nhưng Nguyên lại xem đây là cơ hội để mình thấu hiểu và gần gũi với người thân. Nguyên còn có thêm thời gian quan tâm đến những người bạn cũ và giao lưu với những người bạn nước ngoài. Và đặc biệt nhất, Nguyên nhận ra rằng mình rất thích vẽ – thứ mà từ trước tới giờ cậu chưa bao giờ nghĩ rằng mình có hứng thú với nó.

Giữ nguyên sự hào hứng trước mọi thứ mới mẻ, trở thành sinh viên PTCĐ FPT Polytechnic, Công Nguyên chia sẻ trong những ngày học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid: “Đây là lần đầu tiên mà mình được trải nghiệm hình thức mới lạ và thú vị như vậy. Tuy chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình nhưng mình vẫn cảm thấy thầy cô rất nhiệt tình, gần gũi và luôn đồng hành với các học trò trong lớp. Bạn bè thì hòa đồng, hoạt bát, thân thiện với nhau”.

Lựa chọn PTCĐ là nơi tích lũy kiến thức, trang bị kỹ năng

Thành tích học tập loại khủng của Công Nguyên không làm bạn ngủ quên trên thành công của chính mình, cậu sinh viên K17 PTCĐ FPT Polytechnic vẫn không ngừng cố gắng.

Lê Công Nguyên và loạt thành tích đáng ngưỡng mộ

Nguyên tự nhủ bản thân phải cố gắng duy trì và thậm chí nâng cao phong độ học tập. Chọn môi trường đã giảm môn văn hóa, tập trung nhiều vào các môn kỹ năng và chuyên ngành đã làm cho bạn càng hứng thú với việc học tập. Nguyên tự đặt mục tiêu trong 3 năm 8 tháng sẽ đậu IELTS và hoàn thành chương trình N4 của tiếng Nhật. Một người biết đặt mục tiêu phấn đấu và tìm cách thực hiện chắc chắn sẽ sớm đạt được mục tiêu đó.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn theo học tại PTCĐ, Công Nguyên chia sẻ: “Mình chọn PTCĐ vì mình rất hứng thú với ngành CNTT. Mình lựa chọn theo con đường này để có thể theo đuổi đam mê và có một chỗ đứng vững vàng trong tương lai. Mình đặc biệt ấn tượng với chương trình học của trường vì chỉ sau 3 năm 8 tháng mình đã có thể cầm trên tay tấm bằng Cao đẳng tiến bước vào thị trường lao động. Môi trường học ở đây năng động, sáng tạo với vô vàn các hoạt động, phong trào, sự kiện lớn nhỏ.”

Công Nguyên bày tỏ rằng rất tin tưởng vào PTCĐ sẽ là nơi giúp cậu ấy có được trang bị tốt nhất để bước ra môi trường làm việc sau này.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.