[Cơ sở Tây Nguyên] Cậu sinh viên Phổ Cao “làm điều khác thường, để trở thành một con người phi thường”

17:10 19/03/2023

Đó là câu châm ngôn sống của sinh viên Cao Đình Trung - khóa 16 tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Tây Nguyên. Học kỳ Fall vừa qua, Trung đã xuất sắc lập cú đúp, vừa nằm trong top sinh viên Giỏi và nhận được cả danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào tiêu biểu. Cùng tìm hiểu nhân vật này để xem bí quyết để trở thành sinh viên văn võ song toàn là gì nhé!

Cơ duyên đến với Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic

Nhớ về những ngày tháng còn học lớp 9, tại trường THCS Phạm Hồng Thái, tỉnh Đăk Lăk, Đình Trung cho biết thời cấp 2 của mình cũng trải qua như các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên, qua những hoạt động hàng ngày, coi TV, youtube, Trung phát hiện mình rất thích thú với việc cắt ghép, chế ảnh các bạn trong lớp cùng với đó là làm video ngắn cho các dịp quan trọng. Từ đó, Trung phát hiện được niềm đam mê cũng như năng khiếu của mình với hình ảnh.

“Mình cảm thấy may mắn vì tìm thấy đam mê sớm và có cơ hội để theo đuổi và cống hiến nó mỗi ngày”  - Trung chia sẻ. Với niềm yêu thích và mong muốn được tiếp xúc với ngành thiết kế đồ họa nhiều hơn, Trung đã dành thời gian để tìm hiểu về các hướng đi trong ngành này. Cũng từ đây, Trung đã tìm thấy thông tin về Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic đã mở cơ sở tại Tây Nguyên và có đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa mà bản thân yêu thích nên thuyết phục mẹ cùng đến tìm hiểu, quyết định theo học.

Nhớ về khoảnh khắc đăng ký học thành công tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Tây Nguyên, Trung rất vui và hào hứng khi sắp được theo đuổi ước mơ và đam mê của mình “Lúc đó, nhận được giấy báo nhập học và còn được nhận quà là cái balo của trường. Ngay chiều đó mình đã cầm cả giấy và balo lên khoe với toàn thể bạn bè ở lớp cấp 2 (cười)” - Trung chia sẻ. 

Lựa chọn khác biệt - dẫn lối thành công

Với lựa chọn trở thành một sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa của Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, Đình Trung mong muốn rằng mình có thể tìm hiểu về ngành nghề mà mình yêu thích sớm hơn để tích lũy được nhiều kinh nghiệm về công việc sẽ làm trong tương lai.

Với niềm tin, làm những điều khác biệt để có thể tạo ra những trải nghiệm mới, và biết đâu nó sẽ dẫn lối tới những thành công rực rỡ hơn những hướng đi mà mọi người vẫn đang lựa chọn. Là lứa sinh viên đầu tiên tại cơ sở Tây Nguyên, sau 3 năm học tập, Trung cho biết “Mình rất tự hào và tin tưởng vào sự lựa chọn này, đến hiện tại, các thầy cô tại cơ sở giúp đỡ mình rất nhiều để tiếp cận với các kiến thức ngành nghề sớm trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn đang còn loay hoay tìm hiểu ngành nghề, lựa chọn trường học để thi tốt nghiệp”.

Hiện tại, Trung cũng đã đang thực tập đúng ngành nghề mình yêu thích tại doanh nghiệp, “Những trải nghiệm này giúp mình có nhiều kiến thức thực tế và có thêm nhiều khoản thu nhập để… mua cho mẹ một món quà lớn vào một dịp bất ngờ”. Đây sẽ là những bước đệm rất tốt để Trung có thể ứng tuyển vào các công ty mong muốn ngay sau khi ra trường.

Trở thành một người phi thường

Đối với Trung, “phi thường” không chỉ là những điều to tát, mà chỉ là trở thành một người tốt hơn mỗi ngày hay dù gặp khó khăn thì cũng không được nản chí, bỏ cuộc. Trung chia sẻ “Mình luôn quan điểm rằng, những khó khăn của ngày hôm nay chính là để chuẩn bị cho một tương lai tốt hơn ở ngày mai. Đây cũng là động lực để bản thân luôn cố gắng mỗi ngày”.

Việc theo học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Tây Nguyên cũng đã giúp Trung có môi trường để thay đổi rất nhiều. Từ một người trầm tính trở nên mạnh dạn hơn, hứng thú và hay tham gia các hoạt động của trường hơn. Từ tư cách là sinh viên tham gia, rồi đến làm ban tổ chức, Trung trải nghiệm và có thêm những kỹ năng tiết chế cảm xúc, hiểu hơn về bản thân và điểm mạnh điểm yếu của mình. Điều này càng thúc đẩy Trung cố gắng để bản thân trở nên tốt hơn từng ngày.

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai của mình, “Mình ước mơ trở thành một designer và một video editor chuyên nghiệp, dù biết để thành công trong lĩnh vực sẽ có nhiều khó khăn vì sẽ sự thay đổi nhanh chóng của xu hướng sử dụng và nhu cầu của người sử dụng. Nhưng đó sẽ là động lực để cố gắng hơn mỗi ngày, không ngừng trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức và cập nhật xu hướng. Mong rằng, mỗi sản phẩm mình tạo ra sẽ là sản phẩm tốt nhất và được người xem cảm thấy thích thú và …. khen nữa!!!” (cười).

Cảm ơn Trung về những chia sẻ của ban! Mong rằng trong thời gian tới Trung sẽ có nhiều trải nghiệm mới và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống nhé!

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *