Sinh viên PTCĐ TP.HCM đón Noel ý nghĩa với Cây thông tái chế

17:27 08/12/2020

Giáng sinh năm nay, sinh viên PTCĐ HCM rất tò mò vì sự xuất hiện của cây thông tái chế đặc biệt tại khuôn viên hành lang nhà trường. Được biết, tác giả của ý tưởng làm cây thông này là của các anh chị cán bộ Phòng Công tác sinh viên tại cở sở HCM. Cùng phỏng vấn một bạn sinh viên tham gia thực hiện ý tưởng thú vị và đầy ý nghĩa này nhé!

Chào cô gái, em có thể giới thiệu đôi nét về em cho mọi người cùng biết được không?

Dạ chào cô, em là Tuyền, sinh viên lớp PC1606 của PTCĐ TP. HCM.

Được biết Tuyền cùng các bạn sinh viên tại PTCĐ TP.HCM đang thực hiện trang trí cây thông tái chế phải không?

Dạ! Đợt trước, CLB Tình nguyện của chúng em có chiến dịch thu gom chai nhựa để bảo vệ môi trường. Các thầy cô của Phòng Công tác sinh viên có ý tưởng tạo một cây thông đặc biệt cho mùa Noel này, chúng em hỗ trợ trang trí cây thông bằng nhựa tái chế dựa trên ý tưởng ấy. Và thành quả là cây thông được đặt ngay tại hàng lang tầng 1 như cô và các bạn thấy đấy.

Theo em, hoạt động này có ý nghĩa như thế nào cho sinh viên trường nói riêng và cộng đồng nói chung?

Cá nhân em cho rằng đây là hoạt động rất ý nghĩa. Việc xây dựng cây thông tái chế không chỉ thu gom chai lọ thừa, tạo cảnh quan sạch đẹp cho các bạn sinh viên vui chơi, trải nghiệm mà còn tạo tính gắn kết đoàn thể cho sinh viên trường khi cùng nhau làm việc.

Tái chế chai nhựa vừa tiết kiệm được chi phí mua đồ trang trí cây thông, vừa có ý nghĩa tích cực cho cộng đồng, tái sử dụng phần nguyên vật liệu sử dụng và cho chúng một vòng đời mới.

Sinh viên PTCĐ TP.HCM trang trí cây thông từ vỏ chai nhựa

Thật tuyệt, vậy trước đây em và các bạn đã làm những hoạt động ý nghĩa tương tự nào không?

Dạ chúng em có một số hoạt động như: Tiết thực (Tiết kiệm đồ ăn) vào ngày 13 hàng tháng; Thu gom chai nhựa mỗi ngày; Mở bán gian hàng Tuổi thơ; Thu gom sách truyện; Quỹ vì miền Trung; Bán dây đeo sinh viên; Bán nước tại Happy Bee X; 2 chuyến thiện nguyện tại mái ấm Minh Tâm vào trung thu. Và sắp tới đây bọn em sẽ triển khai chương trình “Lan tỏa hơi ấm”, thu gom các áo ấm để gửi đi lên các khu vực vùng khí hậu lạnh.

Các hoạt động em kể trên đều là những hoạt động của câu lạc bộ tình nguyện – Chiếc Thương đã, đang và sắp tổ chức.

Giáng sinh năm nay em có mong muốn hay ước ao triển khai hoạt động gì nữa không?

Giáng sinh năm nay bọn em ước là có một chuyến trao tặng quà áo ấm và phụ giúp tại viện dưỡng lão. Nhưng mà hoạt động này tụi em vẫn chưa biết sẽ thực hiện được hay không vì hiện tại mới có những ca Covid trở lại và cũng sắp tới kì thi.

Mong ước của Tuyền và các bạn thật đẹp. Tuyền chắc là rất năng nổ tham gia các CLB tại trường phải không?

Dạ em tham gia 3 Câu lạc bộ bao gồm: Tình Nguyện, Vovinam và Truyền thông. Hiện em đang là trưởng ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình Nguyện – Chiếc Thương.

Cảm ơn cô gái trưởng ban CLB Tình Nguyên siêu đáng yêu và dễ thương. Chúc Tuyền và các bạn sinh viên có nhiều sức khỏe và triển khai thành công nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho nhà trường và cộng đồng.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *