Chặng đường 6 năm theo đuổi “giấc mơ streamer” của nam sinh Cần Thơ

17:00 15/09/2021

Lê Chí Bình –  tân sinh viên K17 Phổ thông Cao đẳng FPT tại Cần Thơ là một người rất năng nổ, sáng tạo. Sớm nhận biết được niềm đam mê của mình đối với công việc streamer – người phát trực tiếp và bình luận trong các hoạt động online, Bình lựa chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa nhằm phát triển bản thân theo đuổi đam mê.

Không có áp lực, không có kim cương

Cuộc sống cần phải trải qua nhiều điều khó khăn, nhưng chính những khó khăn đó lại tôi luyện cho mỗi người sự nỗ lực không ngừng để chạm tay đến thành quả xứng đáng. Và chính chàng trai Lê Chí Bình trong hành trình theo đuổi đam mê cũng đã gặp vô vàn những khó khăn trắc trở để rồi vượt qua tất cả nếm được trái ngọt như bây giờ.

Chí Bình tìm thấy đam mê của bản thân từ rất sớm khi chỉ mới 9 tuổi. Khoảng thời gian đầu, Bình còn khá bỡ ngỡ với các nền tảng công nghệ thông tin, nhưng điều đó càng tăng thêm tính tò mò, mong muốn khám phá của chàng trai trẻ. 

Ban đầu, cha mẹ của cậu phản đối rất gay gắt. Một phần do phụ huynh chưa hiểu và thực sự tin tưởng rằng “việc livestream chơi game mà cũng kiếm ra tiền ư?”. Một phần nữa là do Bình chưa biết cách sắp xếp thời gian hợp lý khiến việc tìm hiểu kỹ về công việc này ảnh hưởng đến việc học của bản thân. Vượt lên những lo ngại của cha mẹ, cậu chứng minh bản thân phù hợp với công việc này, niềm đam mê mãnh liệt ấy sẽ giúp cậu sớm thành công. 

Vượt qua gian nan, thử thách để nếm được trái ngọt

Mặc dù theo đuổi đam mê từ khi 9 tuổi nhưng đến khi 11 tuổi Bình mới thực sự có nghĩ rằng sẽ kiếm tiền từ niềm đam mê cháy bỏng này. Từ đó, cậu cố gắng tìm cách phát triển năng lực bản thân để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp cho cha mẹ và cũng là tự chăm lo cho bản thân. 

Sau 6 năm phấn đấu không ngừng, con số thu nhập của Bình đã tăng gấp mức thu đầu tiên hàng chục lần. Hiện nay, cậu sinh viên ấy đã có khả năng lo cho cuộc sống của mình và phụ giúp cha mẹ về mặt kinh tế. 

Lựa chọn môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhằm phát triển bản thân 

Công việc Streamer của Bình đòi hỏi sự hoạt náo, năng nổ và sáng tạo đổi mới không ngừng. Đó vừa là thách thức nhưng đó cũng là cơ hội để cậu chứng tỏ bản thân. 

Nhận thức được rằng công việc của một Streamer Gaming không chỉ là ngồi chơi game, trò chuyện mà việc thiết kế và xây dựng hình ảnh thương hiệu kênh cũng rất quan trọng. Việc tạo được điểm nhấn riêng, “chất riêng” sẽ giúp thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Do vậy, Chí Bình quyết định theo học ngành Thiết kế đồ họa tại PTCĐ FPT. 

Lê Chí Bình lựa chọn PTCĐ FPT là nơi phát triển bản thân 

Bình chia sẻ: “Mình hy vọng trong 3 năm 8 tháng theo học tại PTCĐ FPT Polytechnic, bản thân sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Mình cũng mong muốn được kết giao với nhiều bạn bè trong trường, trong lớp.”

Sau một thời gian học tập online, cậu tân sinh viên nhận xét rằng các thầy cô rất “nhiệt tình và thân thiện”, các bạn trong lớp cũng rất hòa đồng giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm chân dung sinh viên K17 Phổ thông Cao đẳng FPT:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *