Chàng Rapper siêu “hot” tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

13:32 24/02/2022

Nhắc đến Nguyễn Trường Phúc, các bạn sinh viên tại cơ sở Hồ Chí Minh sẽ nhớ ngay đến đây là một chàng rapper đa tài với nhiều bản rap đã được trình làng. Hiện đang là sinh viên của lớp PC1705, Phúc đã góp mặt trong rất nhiều hoạt động văn nghệ của cơ sở.

Sở thích âm nhạc và con đường đến với rap

Là một người đam mê nghệ thuật, dành nhiều thời gian để tìm tòi các thể loại khác nhau, một ngày Phúc được anh họ cho nghe một đoạn nhạc rap và rồi bị “dính” với thể loại này từ đó. Kể từ ngày bén duyên với rap đến nay đã được 3 năm, Phúc đã cho ra nhiều sản phẩm cho riêng cá nhân và tặng cho trường vào những dịp đặc biệt.

Phúc trong MV “Tết tới ta và người” của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh

Hiện tại, ngoài việc học tập tại trường, Phúc còn đi làm thêm bên ngoài, nhưng vẫn luôn dành thời gian để làm nhạc, tập luyện và viết cho mình những bài hát mới.

Học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, Phúc đã tham gia vào câu lạc bộ Nghệ thuật Fz Art để sinh hoạt, giao lưu cùng các bạn có chung sở thích tại trường. Tại đây, cũng đã có rất nhiều sản phẩm được ra lò với sự góp sức của Phúc.

Khi được hỏi về ý kiến của gia đình đối với đam mê này, Phúc rất tự hào chia sẻ rằng gia đình đã và luôn ủng hộ em rất nhiều. Bên cạnh gia đình, nhờ rap, Phúc cũng đã có thêm những người bạn để có thể sáng tác, làm nhạc chung và chia sẻ với nhau những điều khác nữa trong cuộc sống.

Cân bằng giữa việc học và đam mê

Với rất nhiều công việc cần hoàn thiện trong một ngày, Phúc chia sẻ: “Điều áp lực nhất đối với em khi làm nhạc là lúc đã nhận sáng tác cho một dự án nào đó, em phải làm bài cho kịp deadline, em phải viết lyric thật nhanh và thu âm, chỉnh sửa. Cùng với đó cũng phải cân bằng với việc học và đi làm thêm”.

Ngoài đam mê viết rap, trong thời gian rảnh Phúc còn có sở thích đi tìm những khung cảnh đẹp để chụp hình

Hiện tại, Phúc cảm thấy việc học tại trường cũng không có nhiều áp lực, các môn học được kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành nên Phúc sẽ cố gắng để hiểu được bài ngay tại lớp và tiết kiệm thời gian học ở nhà. Từ đó, Phúc đã có được nhiều thời gian hơn để trải nghiệm những đam mê khác như âm nhạc, chụp ảnh, và làm thêm để có nhiều kinh nghiệm hơn cho công việc sau này.

Phúc (mặc áo màu vàng) cùng các bạn trong nhóm thực hành môn Hóa học

Trong tương lai, Phúc hy vọng rằng, mình sẽ tiếp tục tích lũy thêm những kiến thức về ngành học Thiết kế đồ họa tại trường, và vẫn sẽ dành được nhiều thời gian để sáng tác được bài nhạc hơn nữa.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.