Chào mùa hè với những hoạt động “Vui – Chất – Chill” của PTCĐ Tây Nguyên

15:48 16/06/2021

Tháng 6 đã về kéo theo những tia nắng rực rỡ, những ngọn gió mát lành, những hạt mưa rào mát lạnh và bầu trời xanh trong. Để hâm nóng tinh thần học tập, trải nghiệm, đồng thời gia tăng những hoạt động tương tác, vui chơi, kích thích sự sáng tạo của sinh viên cơ sở, PTCĐ Tây Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ, thư giãn vào giờ ra chơi 15 phút các ngày 2, 5, 6 hàng tuần.

Minigame Thách đấu 15 phút

Thời gian gần đây, cộng đồng PTCĐ Tây Nguyên hay tụm lại để bàn nhau về những trò chơi hấp dẫn và nhắc đến cụm từ “thách đấu”. Không khí sôi nổi được đẩy lên cao trào vào mỗi ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần. Hỏi ra mới hay, vào giờ giải lao 15’ thứ 2, thứ 5, các lớp sẽ được tham gia chuỗi minigame Thách đấu cực kỳ hay ho và thú vị.

Nhằm tạo nên những phút giây giải lao sôi nổi, vui vẻ, đồng thời khích lệ tinh thần sáng tạo, khả năng tư duy và củng cố thêm tình đoàn kết, tăng tính kết nối cho sinh viên cơ sở, PTCĐ Tây Nguyên đã tổ chức chuỗi minigame 15’ với nhiều trò chơi hấp dẫn vào một số ngày cố định trong tuần.

Vì là trò chơi tổ chức vào giờ giải lao nên thời gian có hạn. Trong 15 phút, các bạn được tham gia 3 trò chơi, bao gồm xếp rubik, nhanh tay nhanh mắt, đuổi hình bắt chữ. Luật chơi rất đơn giản, các lớp sẽ đăng ký thách đấu với phòng tuyển sinh, sau đó cử các đại diện của lớp để “chiến đấu” với đội bạn. Có trò chơi mang tính đối kháng 1 – 1 cao, có trò chơi thì cần sự huy động của trí tuệ tập thể. Nhìn chung, nội dung chơi khá đa dạng với các thể loại hấp dẫn, mỗi trò chơi chỉ kéo dài khoảng 5 phút, vì vậy nên độ kịch tính và hưng phấn cũng được đẩy lên cao trào.

“Thắng làm vua – Thua thì cười” – Các bạn sinh viên khi được tham gia chuỗi minigame tỏ ra rất hào hứng và thích thú với hoạt động này. Cảm giác được đại diện cho lớp đi thi, đồng thời được thử sức, thi đua, vận động trí tuệ và thể chất trong thời gian ngắn đã khiến sinh viên giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi để bắt đầu một tiết học mới một cách hiệu quả. Đặc biệt, PTCĐ Tây Nguyên vẫn luôn chú trọng về an toàn của sinh viên, yêu cầu tuân thủ đầy đủ quy định 5K trong quá trình thi đấu.

Radio mùa hè

Để khép lại cảm xúc của một tuần, PTCĐ Tây Nguyên đã tổ chức chương trình Blog Radio mùa hè và phát lên các giai điệu êm dịu, dễ chịu vào mỗi giờ ra chơi 15 phút thứ 6. Những ca khúc sâu lắng với chất giọng ngọt ngào được chính sinh viên của cơ sở thể hiện, hoàn toàn là sản phẩm “cây nhà lá vườn” đã khiến nhiều người bất ngờ. 

Giọng ca đầm ấm và giai điệu guitar du dương lắng đọng sâu trong tâm trí của người nghe
Nhiều người bất ngờ vì các video nhạc đều là sản phẩm cây nhà lá vườn “made by” PTCĐ Tây Nguyên

Chương trình Blog radio như một cầu nối âm nhạc, nơi sinh viên có thể chia sẻ cảm xúc, thể hiện tâm tư qua những giai điệu, đồng thời thể hiện tài năng của mình. Radio âm nhạc vào mỗi thứ 6 là chương trình nhận được sự mong chờ của nhiều sinh viên. Khi phút giây âm nhạc cất lên là lúc suy tư được bay bổng, mọi cảm xúc tiêu cực hay lo âu như được gỡ rối và tan biến.

Cùng lắng nghe những giai điệu trong trẻo đó ngay tại đây

Được biết, các hoạt động trên đều là sản phẩm của đội ngũ cán bộ phòng Quản lý Sinh viên lên ý tưởng và tổ chức. Cô Thảo Nguyên chia sẻ: “Tất cả những hoạt động trên không nằm ngoài một mục tiêu là giúp đỡ sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, đồng thời, xa hơn nữa tôi mong rằng sinh viên sẽ có thêm nhiều kỉ niệm tuổi học trò vui vẻ, ý nghĩa và đáng nhớ bên nhau”.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *