Chia sẻ cởi mở về giới tính với tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”

15:44 01/12/2020

Ngay từ khi phát động, “Cảm xúc thanh xuân” – Buổi tọa đàm đặc biđoệt về đề tài giới tính đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên PTCĐ Tây Nguyên. Buổi chia sẻ đầy cảm xúc từ diễn giả cùng những câu hỏi thú vị, cởi mở từ các bạn sinh viên đã khiến buổi tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân” diễn ra thành công, tốt đẹp.

Chia sẻ cởi mở về giới tính với tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”

“Cảm xúc thanh xuân” – Chủ đề giới tính, không lạ nhưng chưa tỏ

Theo khảo sát từ các chuyên gia, giới tính là một trong những vấn đề được tìm hiểu nhiều nhất khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì. Về sinh lý, hình thể của trẻ có sự phát triển mạnh mẽ: Từ chiều cao, cân nặng, đến vóc dáng. Bên cạnh đó, tâm lý của trẻ cũng có nhiều điều thay đổi. Trẻ có nhiều cảm xúc, biết rung động với người khác giới.

Tuy nhiên, trước sự thay đổi mạnh mẽ về thể chất, sinh lý, nhiều bạn trẻ chưa kịp trang bị đầy đủ kiến thức cho bản thân. Điều này đã dẫn đến những hậu quả khôn lường như có thai ngoài ý muốn, lạm dụng tình dục… Ý thức được vai trò quan trọng của việc giáo dục giới tính, PTCĐ Tây Nguyên đã mời diễn giả Trần Trọng Nhân về giao lưu, chia sẻ, trò chuyện với sinh viên của trường.

“Cảm xúc thanh xuân” – Tình yêu, tình bạn và nhiều hơn thế

Có mặt tại buổi tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”, diễn giả Trần Trọng Nhân – Sở Lao động Thương binh & Xã hội đã có những chia sẻ rất bổ ích về chủ đề giới tính. Những câu chuyện về tình yêu, sự rung động mới lớn đã được diễn giả phân tích một cách cởi mở. Để sinh viên hiểu được bản chất và sự khác biệt của tình cảm học trò và tình yêu đúng nghĩa.

Bên cạnh đó, chủ đề “Lạm dụng tình dục” cũng được đề cập và trao đổi một cách thẳng thắn. Học sinh được hiểu thêm giá trị bản thân để ứng xử kịp thời trước những sự cố.

Chia sẻ cởi mở về giới tính với tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”
Chia sẻ cởi mở về giới tính với tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”

Sâu hơn nữa, các kiến thức trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và cách xử lý cũng là một phần quan trong buổi tọa đàm. Học cách lắng nghe để hiểu về cơ thể mình và chủ động hơn trong cuộc sống. Nhiều sinh viên phản ứng khá tích cực với chủ đề Sức khỏe sinh sản. Các bạn sinh viên hầu hết đều đồng tình rằng, buổi tọa đàm đã giúp các bạn vỡ ra rất nhiều kiến thức quý giá về giới tính.

Ý nghĩa của “Cảm xúc thanh xuân” và món quà sau cùng đọng lại trong lòng khán giả

Để buổi tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân” diễn ra thành công, không thể thiếu được các tiết mục văn nghệ mang tính gắn kết. Các màn trình diễn tự tin, tự nhiên đầy ắp nụ cười từ sinh viên đã xóa tan khoảng cách với diễn giả.

Chia sẻ cởi mở về giới tính với tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc
Chia sẻ cởi mở về giới tính với tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”
Những màn biểu diễn rất tự nhiên

Trao đổi về buổi tọa đàm, cô Bùi Thị Thảo Nguyên – thành viên BTC chia sẻ: “ Tọa đàm giới tính “Cảm xúc thanh xuân” là chương trình ý nghĩa, thiết thực, trang bị cho sinh viên PTCĐ Tây Nguyên những kiến thức quý giá, cần thiết trong hành trình trưởng thành. Học sinh được học cách lắng nghe, thấu hiểu, bảo vệ bản thân và chủ động hơn trong việc xây dựng tương lai. Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ đào tạo kiến thức về chuyên môn để các em trở thành nguồn lao động giá trị và chất lượng với Xã hội, mà còn đào tạo kỹ năng đời sống giúp các em tự tin, tự lập và chủ động với bản thân cũng như tương lai sau này”.

Đây cũng là những điểm khác biệt của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic so với các cơ sở đào tạo khác, là một trong những lí do để hàng nghìn phụ huynh tin tưởng gửi gắm con trẻ vào Tổ chức Giáo dục FPT để được đào tạo theo đúng nghĩa “Toàn diện”.

Chia sẻ cởi mở về giới tính với tọa đàm “Cảm xúc thanh xuân”
Buổi tọa đàm diễn ra thành công, tốt đẹp

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *