“Chơi có hội, học Toán là phải có đội” như PTCĐ Cần Thơ

16:46 23/09/2020

Môn Toán luôn là một trong những môn mà biết bao sinh viên sợ hãi khi nhắc đến. Nó là môn học đòi hỏi tư duy và trí nhớ tốt. Vậy làm cách nào để học tốt môn Toán và chinh phục bộ môn này? Hãy cùng tìm hiểu có điều gì đặc biệt và thú vị trong giờ toán của thầy Sơn tại Phổ thông Cao đẳng Cẩn Thơ nhé!

Được biết thầy Sơn đã áp dụng một hình thức học Toán rất đặc biệt giúp cho các bạn sinh viên không còn cảm thấy nhàm chán, ngược lại còn gia tăng hứng thú với bộ môn này đó là làm bài tập theo đội nhóm. Đối với bài học mới sau phần lý thuyết thay vì thầy ra đề và trò ở dưới tự giải theo mẫu thì thầy Sơn cho các bạn sinh viên hoạt động theo nhóm, làm bài và thực hành theo nhóm.

Điều thú vị là với cách làm bài tập theo nhóm này giúp các bạn sinh viên hứng thú hơn nhiều so với việc làm bài tập cá nhân. Đến khi có chỗ nào chưa hiểu sinh viên có thể trao đổi trong nhóm để được các bạn trong nhóm hỗ trợ hay nhờ thầy giáo giảng giải.

Các bạn sinh viên Phổ thông Cao đẳng Cần thơ đang cùng nhau giải bài tập theo nhóm

Những tiết ôn tập thầy Sơn hướng dẫn các bạn sinh viên vẽ sơ đồ tư duy và giao nhiệm vụ cho các nhóm lên thuyết trình. Bên cạnh đó thầy còn xây dựng trò chơi giúp các bạn ôn lại kiến thức và có được tinh thần thoải mái hơn trong học tập.

Các bạn sinh viên đang tập trung để giải bài toán hóc búa nhất
Phải tính đi tính lại nhiều lần để tránh sai sót

Thầy chia sẻ: “Đối với cá nhân tôi dạy học không chỉ đơn giản là giúp các em nắm chắc được kiến thức trong chương trình mà còn là trau dồi cho các em tình yêu và hứng thú với môn học. Môn toán sẽ không thực sự khó nếu như các em tìm được hứng thú với nó. Đầu mỗi giờ học tôi thường hay kết hợp cho các em chơi trò chơi vận động để ôn tập bài cũ, chạy tiếp sức giải phương trình để giúp các em tăng hứng thú, giải tỏa căng thẳng, tạo sự thoải mái cho các em trong học tập.”

Bạn Nguyễn Duyên lớp PC1603 chia sẻ: “Với phương pháp dạy học này của thầy Sơn, cá nhân mình không còn cảm thấy thụ động với môn Toán như trước nữa. Mình chủ động giải bài tập cùng các bạn trong nhóm như đang tham gia một trò chơi nên rất hào hứng.”
Bạn Minh Hiếu Lớp PC1603 chia sẻ: “Với việc giải bài theo nhóm giúp mình có thể thoải mái đưa rá ý kiến riêng. Mình thích nhất phần sơ đồ tư duy vì nó giúp mình rất nhiều trong việc phát triển tư duy, đặc biệt là tư duy sáng tạo và giúp mình tự tin hơn sau mỗi lần được thuyết trình trước đám đông.”

Bạn Thành Tài lớp PC1601 chia sẻ: “Mình rất thích học Toán thầy Sơn vì mỗi giờ học đều rất vui vẻ.”

Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán và tạo cảm hứng để học tập nhé các bạn sinh viên!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *