Chú Ong Vàng xuất sắc tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đồng Nai

11:36 25/06/2022

Lê Hồ Quốc Anh – sinh viên lớp PC1704 tại cơ sở Đồng Nai đã xuất sắc trở thành Ong vàng của Học kỳ Spring 2022. Quốc Anh đã luôn là một sinh viên gương mẫu, một lớp phó học tập xuất sắc được bạn bè và thầy cô tại cơ sở yêu quý.

Lê Hồ Quốc Anh tại Lễ Tôn vinh Học kỳ Spring 2022

Cân bằng việc học và đi làm thêm tích lũy kinh nghiệm

Là một sinh viên giỏi của lớp, Quốc Anh luôn chủ động dành thời gian để học tập là tiếp thu kiến thức trên lớp. Bên cạnh đó, hiện tại, Quốc Anh còn đang dành thời gian để làm thêm tại quán Cafe Nhà Gỗ tại địa phương. 

Chia sẻ quyết định đi làm thêm, Quốc Anh cho biết, thời gian đầu, ba mẹ em cũng phản đối vì lo lắng việc học của em sẽ bị ảnh hưởng, nhưng dần dần bằng sự nỗ lực, em đã chứng minh cho ba mẹ thấy rằng mình vẫn có thể làm tốt được cả hai việc nên ba mẹ rất yên tâm. Quyết định đi làm thêm đã khiến cho Quốc Anh có thêm nguồn thu nhập cho bản thân, để biết quý trọng hơn đồng tiền, yêu thương ba mẹ và tích lũy để sắm cho mình những dụng cụ cần thiết cho việc học. Thêm vào đó, trải nghiệm đi làm cũng giúp ích cho Quốc Anh cải thiện được các kỹ năng của bản thân.

Để cân bằng được cả hai việc, Quốc Anh thường lên kế hoạch cho các việc mỗi ngày. Chia sẻ về bí quyết học tập:  “Mình sẽ cố gắng nghe giảng và hiểu bài ngay trên lớp, nếu không hiểu có thể hỏi với giáo viên. Còn khi về nhà sẽ làm thêm bài tập để nhớ lâu hơn bài học, đến khi thi, mình sẽ tốn ít thời gian để học bài hơn. Mình cũng chủ động học hết bài trong một ngày, không để lại ngày hôm sau. Vì nếu để lâu, mình sẽ quên mất (cười)”.

Dự định trong tương lai

Biết đến Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đồng Nai thông qua bạn bè giới thiệu, sau khi tìm hiểu kỹ hơn, Quốc Anh nhận thấy môi trường học tập tại đây rất hiện đại, đa dạng ngành học và còn có thể rút ngắn thời gian học tập nên Quốc Anh quyết định lựa chọn môi trường này để rèn luyện và học tập trong 3 năm 8 tháng. 

Quốc Anh (ngồi đầu tiên) trong vòng thi ghế nóng cuộc thi Phổ Cao Excellent

Ngoài việc học, Quốc Anh cũng chia sẻ rằng em rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi do trường tổ chức. Trong học kỳ vừa qua, Quốc Anh cũng đã tham gia và lọt vào vòng thi Ghế nóng tại cuộc thi Phổ Cao Excellent dành cho các bạn sinh viên toàn quốc.

Hiện tại, Quốc Anh đang theo đuổi ngành thiết kế đồ họa tại nhà Phổ Cao, em cho biết “Trong thời gian sắp tới, em sẽ vẫn cố gắng tích lũy thật nhiều kiến thức tại trường, thêm vào đó là dành thời gian để tìm hiểu về chuyên ngành, các vị trí việc làm hay cần gì để có việc làm tốt sau khi ra trường. Trong kỳ học vừa qua, mặc dù đã đạt được danh hiệu Ong vàng, nhưng thật sự em thấy vẫn còn rất nhiều bạn giỏi hơn mình. Nên em cũng có chút bất ngờ, nhưng đây chắc chắn sẽ là động lực để em ngày càng cố gắng để hoàn thiện bản thân mình hơn.”.

Cô Nguyễn Đặng Hồng Ngọc – giáo viên chủ nhiệm lớp rất tự hào chia sẻ về sinh viên Quốc Anh “Em là lớp phó học tập lớp PC1704. Em ấy là người năng động, hoà đồng, luôn tham gia đầy đủ các phong trào nhà trường và điều đặc biệt mà Ngọc quý ở em ấy là sự siêng năng, dù bài tập có nhiều hay khó đến đâu cũng cố gắng làm cho hết và không ngần ngại tìm hiểu hoặc hỏi giáo viên bộ môn để hiểu bài. Quốc Anh hỗ trợ rất nhiều cho lớp về mặt học tập nên trong học kỳ Spring 2022, khi biết em ấy được đạt danh hiệu Ong vàng, mình đã cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì sự nỗ lực của Quốc Anh đã được khen thưởng xứng đáng”.

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.