Chương trình phát triển cá nhân (PDP)

3:36 23/12/2019

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, Chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic đã xây dựng và triển khai Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program) nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần.

Mục đích của chương trình Phát triển cá nhân là giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kĩ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội cho các em trong thời đại toàn cầu hóa. Quan trọng nhất, Chương trình PDP hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mĩ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa.

Chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tham dự tuần lễ định hướng.

Well-being individual – Là một cá nhân sống tốt và hạnh phúc

Đây là nội dung bao hàm nhiều hoạt động nhất của Chương trình PDP, hướng tới trang bị cho học sinh các kỹ năng cá nhân cần thiết, khả năng tự lập, và đặc biệt là giúp các em hiểu rõ về bản thân mình hơn.

Sinh viên CT Phổ thông Cao đẳng Fpoly tự tin tham gia dự án truyền thông của trường.

Theo đó, môn học Self Awareness sẽ giúp học sinh khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân, hiểu được bản thân mình mong muốn điều gì, mạnh yếu ở điểm gì, kiểm soát được cảm xúc cá nhân… từ đó phát triển được đúng hướng.

Sinh viên CT Phổ thông Cao đẳng Fpoly tích cực rèn luyện thể dục, thể thao.

Nội dung các môn học, hoạt động ở nội dung này bao gồm các mảng chính như:

  • Giáo dục thể chất
  • Kỹ năng cá nhân
  • Hoạt động phát triển tinh thần
  • Hoạt động phát triển năng khiếu

Life-long learner – Là một người có thái độ và thực hành việc học tập suốt đời.

Giúp trang bị cho học sinh tư duy nền tảng để học tập và học tập suốt đời. Theo đó học sinh được trang bị các kỹ năng, phương pháp học tập, tìm kiếm và khai thác thông tin. Một điểm nhấn ở nội dung này là “Critical Thinking” – Tư duy phản biện. Nội dung này giúp sinh viên Chương trình Phổ thông Cao đẳng FPT Polytehcni gia tăng khả năng sáng tạo, cảm thông và chấp nhận những suy nghĩ và quan điểm khác nhau trong cuộc sống, tìm ra được chính kiến của cá nhân. Trong giáo dục nói chung, Critical Thinking – Tư duy phản biện được coi là nền tảng của việc học tập suốt đời.

Sinh viên tham gia hoạt động nhóm, chuẩn bị phản biện trong lớp Kỹ năng mềm.

Good Vietnamese Citizen – Là một công dân Việt Nam tốt

Môn Giáo dục công dân (Citizenship) được đưa vào chương trình đào tạo với hình thức và cách tiếp cận được cải tiến, đi vào thực tế, không hình thức. Học sinh sẽ được học và có các hoạt động trải nghiệm bổ trợ để tìm hiểu về đất nước, lịch sử, địa lý, pháp luật, các thể chế nhà nước… Đặc biệt có các nội dung về Giá trị sống giúp nuôi dưỡng các giá trị tâm hồn, hướng thiện.

Sinh viên CT Phổ thông Cao đẳng Fpoly dành giải nhất Lễ hội hoá trang 2019.

Để thực hiện được các mục tiêu đề ra, Chương trình Phát triển cá nhân PDP được xây dựng với nhiều hoạt động lý thú, hấp dẫn, và được lồng ghép vào toàn bộ hệ thống giảng dạy của nhà trường, song hành với chương trình đào tạo. Phương thức triển khai chương trình PDP cũng được đa dạng hoá, từ các lớp học chính quy, tới các hoạt động ngoại khoá, nhằm tạo môi trường cho học sinh được học tập, trải nghiệm và thực hành những gì được học, biến những tri thức được dạy trở thành kỹ năng thực tế của học sinh.

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.