Chương trình “Văn học là nhân học” – học văn theo phong cách sinh viên Phổ Cao

14:28 04/07/2022

Ngày 02/07, tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã diễn ra chương trình “Văn học là nhân học”. Đây là một dự án kiểm tra vô cùng đặc biệt, được kết hợp giữa Câu lạc bộ học thuật và các giáo viên tổ Văn học tổ chức, cũng là bài kiểm tra môn học này của các bạn sinh viên tại cơ sở. 

“Văn học là nhân học” là một ẩn ý súc tích như bản chất của văn học. Văn học là khoa học về con người. Không phải là cái con người sinh học với đầy đủ chân, tay, mắt, mũi,…mà đó là những con người với cuộc sống tinh thần phong phú và đa dạng của họ. Tư tưởng ấy không chỉ là lý thuyết suông mà nó biến thành hành động, trở thành động lực thúc đẩy hành động. Đến với văn chương là bước vào thế giới tình người. Với những ý nghĩa đó, cái tên “Văn học là nhân học” đã được lựa chọn với mong muốn gắn kết tinh tình yêu thương giữa người với người.

Các bạn sinh viên trình bày tác phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã thể hiện các tác phẩm văn học dưới nhiều hình thức khác nhau như diễn kịch, thuyết trình qua tranh ảnh, sơ đồ tư duy,….

Những sản phẩm văn học vô cùng đẹp mắt và ấn tượng

Qua các hoạt động, các tác phẩm văn học: Hai đứa trẻ, Hạnh phúc một tang gia, Chữ người tử tù đã được trình bày hết sức sinh động, giúp các bạn sinh viên tiếp cận tới tác phẩm với nhiều hình thức khác nhau và nhiều góc độ khác nhau. 

Các giáo viên vô cùng ấn tượng và hạnh phúc khi thấy các bạn sinh viên đầu tư, thích thú với phương pháp học mới này

Các thầy, cô cũng đã lắng nghe và xem những tiết mục của các bạn để có thể góp ý cũng như giúp các bạn hoàn thiện thêm về các kỹ năng cũng như kiến thức về tác phẩm mà mình trình bày.

Đây là một hình thức kiểm tra được triển khai tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sinh viên sẽ không phải học thuộc bài hay phải làm những bài kiểm tra rập khuôn mà được thỏa sức sáng tạo và hiểu, trình bày theo mong muốn của mình. Chắc chắn rằng, sau chương trình này, các bạn sinh viên đã có cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích và những trải nghiệm thú vị.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.