CLB Cầu lông – sân chơi nâng cao sức khỏe của sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT

14:44 04/01/2022

CLB Cầu lông được lập ra nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Bắc Giang rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực. 

Cầu lông là môn thể thao được nhiều người biết đến và yêu thích vì tính phổ biến và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chơi cầu lông giúp phát triển thể chất một cách toàn diện, rèn luyện tính dẻo dai, phản xạ nhanh nhẹn và các kỹ năng ra quyết định trong thời gian ngắn.

CLB Cầu lông được thành lập vào tháng 10 năm 2021. Mục đích thành lập CLB Cầu lông là để sinh viên có thể phát triển đam mê với môn cầu lông cũng như là rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra cũng là để giao lưu bạn bè và kết nối các bạn với nhau. Bạn An Phú Sang (lớp PC1701) – chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Tận dụng cơ sở vật chất sẵn có của trường và nhận thấy niềm đam mê bộ môn cầu lông của các bạn nên chúng em đã đề xuất thành lập CLB”. Hiện nay, số lượng thành viên trong CLB là 18 bạn. 

Thách thức lớn nhất với CLB Cầu lông lúc này chính là dịch bệnh. Bởi lẽ, các hoạt động về bộ môn này yêu cầu phải là hoạt động trực tiếp. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các bạn đã phải thay đổi kế hoạch các hoạt động của mình. Cụ thể, Phú Sang chia sẻ: “Trước đây khi dịch chưa bùng phát thì ngày nào chúng em cũng tập luyện với nhau. Nhưng bây giờ thì cách 1-2 ngày mới có thể tập luyện”

Chàng trai chủ nhiệm CLB Cầu lông đã chia sẻ với team phỏng vấn về một kỷ niệm vui buồn đan xen. Đó là một buổi chiều tập luyện, không có gì đáng nói nếu buổi tập luyện diễn ra như bình thường. Nhưng cậu bạn Phú Sang trong một dòng suy nghĩ đã tự khiến mình cảm thấy muốn “độn thổ”. “Lịch hẹn các bạn ấy 2h chiều lên cơ mà em ngồi đợi đến tận 2h30 mà chả có ai. Lúc đấy em cũng buồn vì nghĩ chắc mới làm chủ nhiệm nên không có tiếng nói, hụt hẫng nhiều lắm. Lên xe định về thì các bạn ồ tới lúc ấy 3h kém, em cũng khá ngạc nhiên các bạn đến đủ bất ngờ. À hoá ra là em nhắn lên nhóm là 15h chiều chứ không phải 14h chiều. Các bạn còn bảo em là chủ nhiệm gương mẫu thế đến sớm hẳn 15 phút. Câu chuyện cũng nhỏ cơ mà đáng nhớ với người đầu tiên lần đầu được làm chủ nhiệm CLB như em” – Sang tâm sự. 

Lời gửi gắm của bạn chủ nhiệm CLB muốn gửi tới các đồng đội của mình là “Đã là tham gia CLB thì hãy mãi tham gia CLB đừng như sông lúc cạn lúc đầy, cảm ơn mọi người đã tham gia vào CLB”.

Dưới đây là hình ảnh của CLB Cầu lông trong một buổi luyện tập được cán bộ CTSV ghi lại: 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *