CLB “Ong vàng yêu văn” nơi chứa đựng những tâm hồn thi sĩ của nhà Phổ Cao

10:46 22/01/2022

Tối ngày 20/12/2022, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chính thức ra mắt CLB mới có tên “Ong vàng yêu văn” do sinh viên Trần Ngọc Việt làm chủ nhiệm.

Cô Ly Na cố vấn CLB cho biết: “Ở lứa học sinh-sinh viên, khi ý thức đang hình thành, nhân cách đang được định hình, tư duy còn gắn liền với tưởng tượng thì không gì gây tác động mạnh mẽ bằng những vần thơ, những áng văn giàu chất nhân văn và giá trị của nghệ thuật ngôn từ…

Cảm nhận cuộc sống, thu thập kiến thức qua văn học chính là con đường tích cực và nhẹ nhàng để giáo dục các em trở thành những con người có sự phát triển toàn diện về nhân cách.  Và đó cũng chính là lý do mà CLB Văn học: Ong vàng yêu văn ra đời”

Tại buổi ra mắt còn có sự góp mặt và chia sẻ của thầy Nguyễn Đình An – Giám đốc PTCĐ & CĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng, thầy Nguyễn Khánh – PGĐ PTCĐ & CĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng.

CLB “Ong vàng yêu văn” – sân chơi lành mạnh dành cho các bạn sinh viên cũng như giảng viên tại PTCĐ FPT Polytechnic Đà Nẵng có niềm yêu thích với môn văn học. Đây cũng là nơi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học chưa đạt thành tích tốt về môn văn có thể thường xuyên lưu tới sau những giờ học trên lớp, củng cố tìm hiểu thêm những kiến thức mà bản thân còn chưa hiểu biết hết. Ngoài ra còn có thể tiếp cận thêm vô số kiến thức mới về văn học thông qua các bạn trong CLB. Đưa văn học trở nên gần gũi với đời sống thường nhật hơn.

Đặc biệt chính là phát huy sở trường, năng khiếu văn học của các bạn sinh viên qua đó thúc đẩy đam mê, tình yêu văn học đối với sinh viên của nhà trường.

“Đến với CLB, các bạn sẽ được phát huy năng khiếu văn chương, văn nghệ của mình, được giao lưu với các bạn yêu thích thơ văn, được trao đổi kỹ năng học tập với các thầy cô giáo, các cựu học sinh từng gặt hái nhiều thành công. Các bạn cũng sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng nói, viết, ứng xử, dẫn chương trình thông qua các hoạt động văn học gần với đời sống” Ngọc Việt chia sẻ.

Anh Xuân

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *