Cô Biện Thới Vân Hà: “Sinh viên rất cần được lắng nghe và thấu hiểu”

18:17 14/01/2022

Cô Biện Thới Vân Hà hiện đang là giảng viên môn Toán tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Tây Nguyên. Là một giảng viên được yêu mến vì phong cách dạy dí dỏm, hoạt ngôn đặc biệt vô cùng tâm lý với các bạn sinh viên. Chúng ta hãy gặp gỡ và trò chuyện để tìm hiểu những điều thú vị trong công việc của cô nhé!

Với quan điểm: “Cứ làm đi, sai thì sửa”, cô luôn khuyến khích sinh viên dũng cảm đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống. Đối với cô, trong cuộc sống không ai mà không có sai lầm, đặc biệt là với các bạn sinh viên còn đang ở lứa tuổi phát triển chúng ta cần sự bao dung để các bạn có thể trưởng thành hơn. Vì vậy, việc cô trở thành giảng viên được yêu thích tại Tây Nguyên là một chuyện vô cùng dễ hiểu.

Nói về cơ duyên giảng dạy ở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên: Vào công tác ở trường thì đúng là cái duyên đưa đẩy vì trường vừa chuyển đến cơ sở gần nhà khiến mình tò mò, nên cũng tìm hiểu và ứng tuyển ngay khi có thông tin. Khi đó cứ nghĩ phong cách dạy mình có dí dỏm, và tổ chức nhiều trò chơi cho sinh viên khi dạy, sợ không vượt qua được các đối thủ nặng ký nhưng không ngờ cuối cùng đó lại là thế mạnh giúp mình được nhận vào trường. Khi đã được nhận vào làm giảng viên thì thực sự mỗi ngày đến trường, được gặp gỡ các bạn sinh viên, trau dồi kiến thức cho các bạn đều là một ngày vui.”

Từ ngày đầu tiên đặt chân đến nơi đây, mái trường PTCĐ FPT đã trở thành niềm tự hào của cô mỗi khi giới thiệu về công việc của mình cho bất kỳ ai. Gắn bó với PTCĐ FPT một thời gian dài cô luôn tạo được ấn tượng tốt trong các bạn sinh viên, luôn tìm cách để lắng nghe và thấu hiểu sinh viên của mình. 

Đặc biệt, các bạn sinh viên ở đây mỗi người mỗi tính cách, có bạn thì tinh nghịch, có bạn thì vui vẻ, hoà đồng cũng có những bạn trầm tính, chững chạc hơn… Cô Hà có thể tiếp xúc nhiều với các bạn không chỉ thông qua những buổi dạy kiến thức mà còn là những buổi tâm sự với học sinh qua các câu hỏi random. Lúc đó được nghe những lời tỏ tình thẹn thùng của các em với các bạn trong lớp rất vui.

“Được giảng dạy ở một ngôi trường đầy hạnh phúc, thực sự có niềm tin và hy vọng nhiều hơn vào thế hệ tương lai. Niềm tin đó giúp mình vững vàng hơn với lựa chọn giảng dạy tại PTCĐ FPT, tự tin trong việc nâng cao chuyên môn và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. Mình luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo, phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp” Cô Hà chia sẻ.

Anh Xuân

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.