“Cố gắng thay đổi hàng ngày để làm những điều mới lạ trong từng buổi học cho các bạn sinh viên”

15:53 15/06/2022

Đó là lời chia sẻ của thầy Nguyễn Hữu Thoại, cái tên chắc chắn không còn xa lạ với thầy cô và các bạn sinh viên tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. Ngoài là giảng viên bộ môn Toán, thầy còn đang là giáo viên chủ nhiệm của các lớp. Luôn giúp đỡ rất nhiều các bạn sinh viên tại cơ sở, được đồng nghiệp và các bạn sinh viên yêu thích, thầy đã nhận được danh hiệu Giảng viên xuất sắc 2022. 

Hôm nay, chúng ta hãy lắng nghe câu chuyện giảng dạy tại PTCĐ FPT Cần Thơ của qua lời kể của chính thầy nhé!

Hành trình giảng dạy tại PTCĐ FPT Cần Thơ

Xin chào mọi người! Mình là Nguyễn Hữu Thoại đến từ Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ. Hiện tại mình đang giảng dạy môn Toán kiêm nhiệm giáo viên chủ nhiệm lớp GD1601 và EC1601. Sở thích của mình là đọc sách, các tác phẩm văn học kinh điển, sách khoa học, lịch sử, dẫn luận ngắn – là các thể loại mình quan tâm nhiều nhất, bên cạnh việc đọc sách mình cũng thích chạy bộ để rèn luyện sức khỏe hằng ngày.

Quan điểm sống của mình là “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, đó cũng là điều mà mình luôn định hướng cho sinh viên phải biết tự lập trong học tập cũng như trong cuộc sống, phải có trách nhiệm với những quyết định và lựa chọn các bạn đưa ra và đặc biệt là phải luôn vượt qua nghịch cảnh, chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo, thấy khó mà lui chỉ khi chúng ta vượt qua được rào cản thì mới trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Ngoài là giáo viên giảng dạy, mình còn đảm nhiệm công tác chủ nhiệm, với vai trò này mình có cơ hội tiếp xúc với các bạn sinh viên và phụ huynh nhiều hơn, được các bạn chia sẻ về những vui buồn từ đó hiểu hơn về các bạn và có những định hướng, lời động viên để các bạn tiếp tục vững bước trên con đường mà các bạn đã chọn; bên cạnh đó mình còn được phụ huynh chia sẻ về những tiến bộ của các bạn qua từng ngày. Tất cả những điều đó là động lực, là mồi lửa để mình luôn nhiệt huyết với các công việc ở Trường.

Khi nói đến bí quyết để trở thành giảng viên xuất sắc của kỳ vừa qua thì mình cũng không có bí quyết gì cao siêu, mình chỉ làm hết các trò có thể, luôn tìm cách thay đổi hằng ngày để mang đến những điều mới lạ trong từng buổi học cho các bạn sinh viên có không khí thoải mái, không thấy áp lực và không còn sợ mỗi khi nghe đến học môn Toán.

Lời nhắn đến các bạn sinh viên 

Các bạn sinh viên của PTCĐ FPT thường rất năng động, sáng tạo và luôn tràn đầy năng lượng sẵn sàng chơi hết mình với các hoạt động mà Nhà trường, giáo viên tổ chức, một số bạn có khả năng học tập và kỹ năng sống rất tốt nhưng còn rụt rè và chưa hiểu rõ cũng như khai thác được năng lực của bản thân nên cần chất xúc tác từ giảng viên giảng dạy hoặc bạn bè để đánh thức tiềm năng của các bạn.

Thầy Thoại cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình teambuilding của cơ sở Cần Thơ

Nhắc đến kỷ niệm vui và đáng nhớ nhất trong kỳ qua với các bạn sinh viên là được nghe các bạn chia sẻ “Thầy ơi, em không còn sợ môn Toán nữa rồi, giờ em thích học Toán lắm!”, được nhìn thấy những nụ cười, những hành động ăn mừng khi các bạn đạt được điểm cao. Đặc biệt là các bạn lớp mình chủ nhiệm đang trưởng thành lên hằng ngày.

Mình muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng hãy tập cho bản thân những thói quen tích cực qua từng ngày bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như dậy sớm, chơi thể thao, tiết kiệm tài chính và thời gian,… Và hãy bắt đầu từ bây giờ, không bao giờ là muộn cả, chỉ muộn khi ta không bắt đầu thôi.

Trong thời gian sắp tới, mình mong muốn sẽ sáng tạo ra nhiều hoạt động giúp các bạn sinh viên thấy được ứng dụng của Toán luôn gắn liền với cuộc sống hằng ngày để các bạn không còn thấy môn Toán khô khan nữa.

Cảm ơn thầy về những chia sẻ thú vị này, chúc thầy có thêm nhiều thành công trong thời gian sắp tới!

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.