Cô giáo cùng ước mơ truyền tình yêu với toán học cho tất cả sinh viên

16:42 14/01/2022

Giảng viên Nguyễn Đặng Hồng Ngọc hiện đang thuộc thuộc bộ môn Toán tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đồng Nai, với mong muốn truyền tình yêu với môn toán tới sinh viên, cô đã liên tục đổi mới cách dạy để kiến thức để thật gần gũi, dễ hiểu.

Với câu nói tâm đắc của bản thân “Sự do dự có thể giết chết ước mơ của bạn nhanh hơn bất cứ thất bại nào”, cô đã luôn làm hết sức với tất cả công việc của mình để không bỏ lỡ mất cơ hội nào. 

Chào cô, xin cô hãy giới thiệu một xíu về bản thân mình nhé!

Chào các bạn! Mình là Nguyễn Đặng Hồng Ngọc, giảng viên bộ môn Toán tại Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở Đồng Nai. Thật vinh hạnh khi mình trở thành một thành viên trong tổ chức giáo dục FPT. Khi nhiệt huyết và tinh thần học hỏi dâng cao ở tuổi 24, mình đã rất vui và tự hào khi gắn bó với  FPT Education. Với mình, FPT là nơi để chúng ta thể hiện sự khác biệt và là nơi tiềm năng để chúng ta bức phá ra khỏi giới hạn bản thân để đi đến thành công. 

Nguyên nhân khiến cô lựa chọn môn toán để giảng dạy?

Mình lựa chọn môn Toán để giảng dạy một phần vì mình yêu thích môn học này từ cấp THCS, tuy nhiên đến khi lên THPT mình đã gặp được các thầy cô bộ môn Toán – họ chính là nguồn động lực, cảm hứng để mình có thể tự tin theo đuổi ước mơ đối với nghề. 

Hiện tại khi dạy các em sinh viên mình cũng muốn truyền lại nguồn cảm hứng này để các em không nhàm chán môn Toán.

Cảm nhận của cô sau khoảng thời gian cùng sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đồng Nai?

Khi gia nhập PTCĐ FPT Đồng Nai mình đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị cùng các em sinh viên. Mặc dù là học online nhưng các em rất năng động và thông minh. Và đó chính là nguồn động lực giúp mình luôn vui vẻ, lạc quan và lấy được nhiều cảm hứng trong việc thiết kế bài giảng giúp các em yêu thích bộ môn Toán hơn. Các em có suy nghĩ rất trưởng thành so với lứa tuổi của mình, việc tìm kiếm sinh viên tài năng không quá khó đối với trường mình, nhờ đó mà các giảng viên có thể mạnh dạn để đưa ra các đề tài khó để các em thỏa sức sáng tạo.

Cô đã gặp phải khó khăn gì trong quá trình giảng dạy?

Khó khăn lớn nhất của mình trong việc giảng dạy là luôn phải tìm nhiều cách để các em sinh viên luôn có cảm hứng học tập. Ví dụ như lồng ghép một câu nói vui, một câu chuyện liên quan đến lịch sử môn học, lồng ghép trò chơi hoặc đưa ra ví dụ làm đơn giản hóa các kiến thức khó. 

Thật vậy, mỗi em đều có sở trường riêng nên không thể nào ép các em học xuất sắc tất cả các môn được, chỉ cần có nguồn cảm hứng và động lực học tập, sinh viên có thể ý thức hoàn thành mục tiêu trong từng môn học của mình.

Dự định của cô trong học kỳ Spring 2022 là gì?

Sau một học kỳ cùng làm việc với các em sinh viên và đội ngũ giảng viên trong trường, mình mong muốn là sẽ tạo sự liên kết tốt giữa môn Toán nói riêng với các bộ môn nói chung về mặt xây chương trình ôn tập tốt để thúc đẩy kết quả học tập của sinh viên. 

Cảm ơn vì đã nhận lời phỏng vấn và chia sẻ những câu chuyện của bản thân. Chúc cô luôn thành công trên con đường sắp tới!

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *