Cô giáo dạy Vật lý và cơ duyên trở thành một trong những giảng viên đầu tiên của PTCĐ FPT Bắc Giang

19:31 05/01/2022

Cô Nguyễn Thị Thùy hiện đang giảng dạy bộ môn Vật Lý tại Phổ thông Cao đẳng FPT Bắc Giang. Cô là một người ham học hỏi và hoàn thiện bản thân từng bước trở thành hình mẫu giảng viên mà cô đang đặt mục tiêu và hướng đến. 

Cô Thùy là người có tính cách cởi mở, thân thiện và luôn biết cách lắng nghe những người xung quanh mình. Cô có một sở thích rất thông thái đó là đọc và nghe sách. Cô cũng tiết lộ về sở trường của bản thân chính là sự ham học hỏi, bởi kể cả khi đã trở thành một giảng viên thì cô cũng còn rất nhiều điều để học. 

Chia sẻ về cơ duyên giảng dạy ở Phổ thông Cao đẳng FPT Bắc Giang, cô tâm sự: “Thật ra biết đến FPT là một nhân duyên cũng như một sự may mắn của cô. Thời gian đó khi cô có định hướng về Bắc Giang để phát triển sự nghiệp thì cũng có apply vào một vài trường. Và được chị Linh là Cán bộ QL và ĐT của cơ sở Bắc Giang có gọi và cho biết trường đang thiếu giảng viên dạy Vật lý, nên cô cũng mạnh dạn ứng tuyển.  Qua quá trình phỏng vấn và tìm hiểu thì thấy đây là môi trường mà cô đang tìm kiếm vì phù hợp với bản thân nên cô đã quyết định gắn bó với FPT”

Giảng viên Nguyễn Thị Thùy chia sẻ: “Biết đến FPT là một nhân duyên cũng như một sự may mắn của cô”

Lý do khiến cô lựa chọn môn Vật lý cho sự nghiệp của mình đó là sự gắn liền và ứng dụng thực tế của môn học trong cuộc sống. Cô Thùy chia sẻ: “Trước kia khi là học sinh thi Lý không phải là môn cô giỏi nhất, nhưng vật lý là môn học có gắn liền và ứng dụng thực tế rất nhiều nên dần dần cô yêu thích môn Lý hơn. Hơn nữa cô chọn ngành sư phạm Vật lý của trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, được các giảng viên truyền cảm hứng cho cô rất nhiều. Cô cũng mong muốn bản thân mình sau này cũng sẽ trở thành một giảng viên có thể truyền cảm hứng môn Vật lý đến nhiều thế hệ học sinh, sinh viên hơn nữa.”

Nói đến thời gian gắn bó và đi dạy lý thì cô đã đi dạy được 6 – 7 năm. Ngay từ khi là sinh viên cô cũng đã tìm đến công việc gia sư, vừa để trau dồi kiến thức và lấy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Tới khi ra trường cô cũng có thời gian dạy tại trung tâm luyện thi ĐH ở Hà Nội. Năm 2021, khi PTCĐ FPT Bắc Giang được thành lập cô đã may mắn được trở thành một trong những giảng viên của cơ sở này. 

Có lẽ bởi môn Lý có tính thực tế và việc ứng dụng khá nhiều, hầu hết các lĩnh vực trong đời sống đều liên quan đến vật lý, như cơ học, nhiệt học hay điện học. Và một phần có thể do các bạn sinh viên có hứng thú với cách truyền đạt của giảng viên nên có nhiều sinh viên yêu thích môn học này. Tuy nhiên cũng còn số ít bạn chưa thật sự tập trung vào bộ môn này, nên đó cũng là mục tiêu của cô trong các kì tiếp theo. 

Nói về những khó khăn khi giảng dạy cô Thùy chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất có lẽ là luôn phải cải thiện về phương pháp để có thể phù hợp cũng như truyền đạt kiến thức đến sinh viên tốt nhất. Vì cũng là năm đầu tiên giảng dạy tại FPT, cũng như kỳ đầu tiếp xúc với các bạn sinh viên, nên việc lựa chọn phương pháp phù hợp là cực kì quan trọng. Để khắc phục thì cô đã phải liên tục tìm tòi học hỏi để có thể tìm ra cách dạy phù hợp nhất với sinh viên của mình”. 

Mặc dù thời gian gắn bó với sinh viên PTCĐ FPT chưa lâu nhưng cô đặc biệt ghi nhớ khoảnh khắc mình và sinh viên cùng tham gia các hoạt động văn nghệ, những tiết vừa học vừa chơi. Sự nhiệt tình, năng nổ, hào hứng của các bạn sinh viên cũng khiến cô ấn tượng sâu sắc. 

Khoảnh khắc vui vẻ của cô giáo trẻ bên cạnh những sinh viên đáng mến

“Mong rằng mỗi sinh viên đều tìm được niềm yêu thích từ bộ môn Vật lý. Và từ đó ứng dụng được các kiến thức vào thực tế nhiều hơn, biết đâu từ đó lại tìm ra nhiều đam mê hơn trong cuộc sống để theo đuổi thì sao” – Cô Thùy tâm sự. 

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của cô Thùy. Chúc cô ngày càng thành công trên sự nghiệp của mình!

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *