Cô giáo trẻ cùng sinh viên giải đáp những câu hỏi thú vị từ kiến thức Vật Lý

12:10 20/11/2021

Là một trong những giảng viên được sinh viên yêu thích tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, cô giáo Nguyễn Thị Bảo Trang luôn cố gắng truyền tình yêu Vật lý tới các bạn sinh viên qua từng tiết học. Hôm nay chúng ta hãy cùng gặp gỡ cô để lắng nghe những câu chuyện thú vị nhé! 

Xin chào cô, cô hãy giới thiệu một chút về bản thân mình!

Mình tên là Nguyễn Thị Bảo Trang, hiện tại mình đang giảng dạy môn Vật lý tại trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Mình thích nghe nhạc, thích hoàng hôn và thích mưa.

Lý do nào khiến cô chọn môn học Vật lý để giảng dạy?

Đối với mình Vật lý là một môn học rất thú vị, Vật lý là những gì đơn thuần nhất và cũng là những điều vĩ đại nhất. Mình chắc rằng đã nhiều hơn một lần bạn thắc mắc rằng tại sao chúng ta có thể bước đi trên mặt đất mà không phải là bay lững lờ, tại sao sau cơn mưa mới được thấy cầu vồng và làm thế nào người ta lên được Mặt Trăng,….

Mình đến với Vật lý để được giải đáp những thắc mắc ấy và mình đã nhận được lời hồi đáp rất thỏa đáng từ Vật lý.

Cơ duyên nào khiến cô bén duyên và gắn kết với môi trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ?

Cơ duyên để mình đến với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là nhờ vào sự giới thiệu của một người bạn đã quen biết nhau từ thời Đại học. (cảm ơn Quốc Cường nhé!).

Để nói đến sự gắn kết, thật lòng mình cảm thấy mình thật may mắn khi được hòa mình vào môi trường này. Ở đây, mình tự do được thể hiện bản thân và được thỏa sức sáng tạo trong các bài giảng. “Sếp” thì tận tình, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người. Giữa các anh/ chị/ em đồng nghiệp luôn hòa đồng và hỗ trợ lẫn nhau.

Đặc biệt là tình cảm của các bạn Sinh viên đối với thầy/ cô, mình cảm nhận được sự chân thành, nhiệt huyết đến từ các bạn.

Theo cô, các sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT cần làm gì để học tốt các môn học tại Trường?

Để học tốt các môn học tại trường, điều tiên quyết là các bạn phải chủ động: chủ động lắng nghe, chủ động nêu ý kiến và chủ động kiểm soát thời gian biểu của bản thân trong mọi hoạt động.

Các bạn sinh viên rất hứng thú với những tiết học của cô, bí quyết nào khiến cô đạt được điều này?

Trong giờ giảng mình thường dành thời gian cho các bạn thảo luận nhóm, xem các hiện tượng thực tế gắn với nội dung bài học. Đối với những minh họa đơn giản có thể thực hiện trên lớp, mình sẽ trực tiếp làm cùng các bạn để tăng tính trực quan. Thỉnh thoảng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm các mô hình Vật lý đơn giản. 

Trong tình hình online hiện nay thì một số phương pháp truyền thống bị hạn chế, nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn Sinh viên phát huy tính chủ động của mình.

Mong muốn của cô gửi gắm đến các bạn sinh viên là gì?

Các bạn Sinh viên hãy cố gắng hết sức mình, mỗi ngày trôi qua là mỗi cơ hội cho bản thân, các bạn có nhiệt huyết của tuổi trẻ các bạn sẽ thực hiện được mơ ước, thầy/cô sẽ luôn bên cạnh các bạn. Cô xin chia sẻ với các bạn một câu châm ngôn mà cô rất thích.

“Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving”

-Albert Einstein-

Dự định sắp tới của cô trong thời gian tới là gì?

Dự định sắp tới của mình khá nhiều, mình có nhiều ấp ủ cho các giờ học offline sắp tới của các bạn Sinh viên. Và hiện tại mình cũng dự định sẽ tiếp tục học tập và nghiên cứu để nâng cao kiến thức chuyên ngành nhiều hơn.

Cảm ơn những chia sẻ của cô, chúc cô gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống!

Hoàng Anh (thực hiện)

Các bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *