Cô giáo trẻ với nỗ lực giúp sinh viên thay đổi suy nghĩ về Văn học

10:36 20/11/2021

“Hô biến” môn Ngữ văn thành một môn học thú vị tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, cô Phạm Thị Phương Nhi – giảng viên tại cơ sở Hồ Chí Minh được các bạn sinh viên rất yêu quý bởi sự nhiệt huyết với việc giảng dạy và sự gần gũi với các bạn sinh viên. 

Tâm huyết với nghề giáo

Không giống với cách học thông thường, môn Ngữ văn được cô Nhi giảng dạy theo phương pháp kết hợp với những kỹ năng năng khác để giúp các bạn sinh viên phát triển đa kỹ năng.

“Với mình, học văn không phải là sự nhồi nhét kiến thức, mà là quá trình cảm thụ, lĩnh hội của mỗi người qua những câu chuyện, những vấn đề của đời sống được khắc họa qua các tác phẩm. Văn học đưa con người con ta tới cái giá trị chân – thiện – mỹ, giúp mỗi người tự hoàn thiện mình qua từng ngày. Vì vậy, trong mỗi tiết học, mình luôn cố gắng tìm cách để các tác phẩm, các kỹ năng của môn văn được tiếp cận với sinh viên được thuận lợi nhất, và sinh viên có thể vận dụng vào trong đời sống” – Cô Nhi chia sẻ.

Theo cô Nhi, để học tốt các môn học, các bạn sinh viên cần chú ý lắng nghe sự hướng dẫn của giáo viên trên lớp, chủ động tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài, trao đổi với giáo viên và bạn bè nhiều hơn. Quan trọng nhất là các bạn sinh viên cần có tinh thần tích cực trong học tập và sự nỗ lực từ chính bản thân.

Niềm vui của người làm nghề giáo

Ở bài kiểm tra 45 phút – lần 3 (cá nhân) của K16 ở học kì Fall 2021, cô Nhi đã thấy rất vui và hạnh phúc khi cảm nhận được sự nghiêm túc và nỗ lực của các bạn sinh viên đối với việc học tập. Chắc có lẽ, không chỉ cô Nhi mà còn tất cả các giáo viên khác, trong quá trình đi dạy học, các thầy cô sẽ luôn cảm thấy tự hào khi thấy được các bạn học sinh hứng thú với môn học mình giảng dạy và đạt được những thành quả tốt trong việc học tập.

Bài tập thú vị của các bạn sinh viên trong môn Ngữ Văn của lớp cô Phương Nhi

Luôn cố gắng trau dồi bản thân để giúp đỡ thêm nhiều bạn sinh viên

Trong thời gian sắp tới, để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên trong việc học tốt hơn, cô Nhi sẽ cố gắng trau dồi thêm nhiều kiến thức về môn học và tìm hiểu thêm các kĩ năng tạo dựng video để có thể hỗ trợ sinh viên được tốt hơn trong quá trình làm sản phẩm. Ngoài ra, cô cũng sẽ dành thời gian để tìm kiếm các phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu học tập và phát triển toàn diện của sinh viên ở thời đại mới. 

Hoàng Anh (thực hiện)

Các bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *