Cô sinh viên nhỏ “cháy hết mình” cùng hoạt động ngoại khóa

14:54 26/11/2021

Một trong những điều đặc biệt của sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic là các bạn sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa bên cạnh thời gian học.

Là sinh viên đạt được danh hiệu “sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc” của học kỳ summer 2021, Thanh Vân – cô sinh viên nhỏ tại Cần Thơ đã có một kỳ học “bùng nổ” với những hoạt động tại cơ sở.

Chào Vân, bạn hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình!

Em tên là Ngô Thanh Vân, sinh viên lớp PC1602 Phổ thông Cao đẳng FPT cơ sở Cần Thơ. Sở thích của em là ca hát và nhảy múa và cũng là 1 phần đam mê của em.

Đã là năm thứ 2 theo học tại PTCĐ FPT, bạn cảm nhận về môi trường tại đây như thế nào?

Thú thật, lúc đầu em chọn học tại đây vì thấy cách học mà nhà trường đang triển khai sẽ giảm áp lực về thi cử cho các bạn sinh viên cũng như là rút ngắn thời gian học được cho em. Nên em “mê”!!! (cười).

Còn lúc vào rồi thì em “mê” hơn, môi trường ở đây rất năng động và chúng em được tạo điều kiện để học thật, làm thật và chơi cũng thật nữa.

Các thầy cô giúp đỡ rất nhiệt tình, thân thiện, hướng dẫn tụi em hiểu bài kỹ học ở trên lớp. Còn có những bài tập để tụi em có thể rèn luyện, thực hành thực tế bài học. Và điều em rất thích ở trường là có rất nhiều sân chơi cho tụi em tham gia, cũng như tạo cho tụi em những cơ hội làm những gì mình thích.

Ngoài ra, em còn có rất nhiều kỉ niểm đẹp với bạn bè, như những lúc tụi em hẹn nhau ra café làm bài tập nhóm cùng nhau, cùng nhau tham gia các hoạt động tại trường,…hoặc có đôi lúc cùng nhau quậy phá.

Được đánh giá là một sinh viên rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, em nhận thấy mình đã có sự thay đổi gì so với trước đây?

Từ khi em học tại trường em tự cảm thấy bản thân em thay đổi và phát triển hơn rất nhiều, từ một người rất nhút nhát mà giờ đã trở thành một người năng động và hoạt bát hơn.

Em cũng đã tự tin hơn để phát triển đam mê của mình. Em cảm thấy cách suy nghĩ của em cũng thay đổi, trưởng thành hơn, biết bản thân mình cần gì, thiếu gì để hoàn thiện nó, và có những cái kế hoạch, mục đích rõ ràng cho bản thân. Nhìn chung, em thấy rất vui vì bản thân em đã tiến bộ và trưởng thành hơn rất nhiều.

Em cảm nhận như thế nào về các hoạt động ngoại khóa tại trường?

Em rất thích các hoạt động ngoại khóa ở trường luôn, mỗi hoạt động đều đem lại cho em những bài học và những suy nghĩ khác về mọi thứ xung quanh, còn được vui chơi nữa. Cũng vì em tích cực tham gia các hoạt động và năm qua em đã nhận được danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc. Và khi tham gia các hoạt động em còn được nhận những giấy chứng nhận có thể giúp em rất nhiều trong công việc sau này.

Vân và các bạn tham gia diễn văn nghệ tại cơ sở

Được biết ngoài việc học tại trường, em còn tự kinh doanh và tham gia hoạt động ngoại khóa, bí quyết nào đã giúp em cân bằng thời gian?

Hiện tại, em đang kinh doanh bán trà sữa, vốn dĩ công việc làm thêm này của em không quá rèn buộc về thời gian nhưng em vẫn sẽ dành thời gian ưu tiên nhất cho việc học của mình.

Thường vào buổi sáng thì em sẽ dành thời gian cho việc học, khi học thì em chú ý để hiểu bài, ghi chép những khúc quan trọng, đánh dấu trong sách những nội dung cần thiết trọng tâm của bài và giải quyết những chỗ mà mình chưa hiểu ngay trong buổi học và dành thêm chút thời gian xem lại bài đã học sau đó. Buổi tối thì em dành thời gian cho việc buôn bán và giải trí, hoặc tham gia các hoạt động khi trường tổ chức. Đến khuya thì em thường chạy deadline, vì em thấy khuya sẽ yên tĩnh, dễ tập trung hơn, em sẽ có cảm hướng và có nhiều ý tưởng hơn.

Dự định sắp tới  của em là gì?

Sắp tới em sẽ lựa chọn cho mình là ngành Thiết kế đồ họa. Em sẽ cố gắng học thật tốt và tham gia nhiều thêm những hoạt động để cải thiện thêm kỹ năng của bản thân mình tốt nhất. 

Cảm ơn em đã chia sẻ câu chuyện của mình, chúc em thành công trên con đường phía trước!

Hoàng Anh 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *