Cô sinh viên “quen mặt” tại các sự kiện tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ

14:17 06/07/2022

Nguyễn Trần Bảo Hân sinh viên lớp PC1702, sinh viên ngành thiết kế đồ họa tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic. Luôn khiến người đối diện bằng sự năng nổ, chủ động học tập và tham gia các hoạt động của trường, lớp, trong quá trình học tập, Bảo Hân đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể. Chỉ vừa mới đây, Bảo Hân đã cùng với các đồng đội của mình đã dành được những giải thưởng xuất sắc nhất tại cuộc thi “Tái chế sản phẩm Polime”.  

Chủ động tìm cho mình hướng đi 

Ngay từ khi còn học cấp 2, bản thân luôn quan sát các sự vật xung quanh thấy các nhân vật trong game rất bắt mắt, những bìa sách rất ấn tượng, Hân đã chủ động tìm hiểu về các ngành nghề  rất thích ngành thiết kế đồ họa. Nuôi dưỡng niềm đam mê, Hân chủ động tìm kiếm cho mình những hướng đi sau THCS, tình cờ biết đến Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic có đào tạo ngành mà em yêu thích, mặt khác còn giúp em tiết kiệm thời gian, có thể đi làm sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sớm hơn. Bố mẹ cũng đã luôn ủng hộ Hân theo đuổi đam mê của mình, cổ vũ em lựa chọn ngành nghề mà em yêu thích. 

Bảo Hân trong Lễ tôn vinh sinh viên giỏi cùng bố và chia sẻ niềm vui cùng mẹ

Tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic, Hân đã tham gia rất nhiều hoạt động về học thuật và ngoại khóa giúp nâng cao năng lực bản thân, tích lũy cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng và được vui chơi giải tỏa áp lực sau những giờ học như: hoạt động teambuilding, hoạt động giao lưu cùng với CLB học thuật, show ca nhạc Happy Bee,… Mỗi trải nghiệm đều cho Hân rất nhiều nhiều trải nghiệm thú vị. 

Tại đây, Hân cũng đã đạt được nhiều thành tích tốt trong mảng học tập: luôn là sinh viên giỏi trong các kỳ học, nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi được tổ chức tại trường. 

Trải nghiệm mới tại các cuộc thi 

Là một gương mặt quen thuộc tại các cuộc thi, chương trình tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ như Phút yêu thương, Thiết kế bao lì xì, thiết kế trang phục tái chế,… Hân đã luôn cố gắng làm tốt nhất những gì bản thân có thể và những nổ lực của Hân đã được đền đáp bằng rất nhiều giải thưởng. 

Gần đây nhất, Hân đã cùng với các bạn tham gia cuộc thi thiết kế sản phẩm tái chế và nhận được giải Nhất chung cuộc và bộ trang phục ấn tượng do thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ bình chọn.  

Hai bộ trang phục do Bảo Hân và các bạn giành được giải thưởng tại cuộc thi

Kể về trải nghiệm thú vị này, không thể giấu nổi sự hào hứng, Hân kể: “Khi mà cô My nói về chương trình, sẽ làm một đồ từ các đồ vật tái chế, ngay lúc đó, em đã nghĩ rằng em sẽ làm một bộ đồ bằng giấy, túi cũ cùng với một số đồ dùng khác như túi xách, bó hoa,…. Trong tuần đầu tiên, em và các bạn đã khá loay hoay làm sao để hình thành các sản phẩm đó. Đã có lúc tụi em muốn bỏ cuộc do không tìm ra được cách để hoàn thành sản phẩm đã dự định. Sau đó, nhóm đã nhờ sự giúp đỡ từ người thân của các thành viên trong nhóm.”. 

Nhờ sự hướng dẫn của người lớn về kỹ thuật, quy trình để hoàn thành được các bộ trang phục, nhóm của Hân đã cùng nhau tìm các vật liệu phù hợp để hoàn thiện được các sản phẩm dự thi với hai bộ trang phục ấn tượng là bộ váy mang tên Dress of freedom và áo ngũ thân, cùng với mấn đội đầu. Tất cả đều được làm từ các vật liệu tái chế.  

Kể về kỷ niệm đáng nhớ trong khoảng thời gian làm việc cùng nhau, Hân nhớ lại và chia sẻ: “Lúc làm làm các sẩn phẩm, có rất nhiều ý kiến khác nhau trong nhóm, nhất là bộ áo ngũ thân, lúc đó ai cũng nghĩ sẽ làm không kịp do quá gấp rút, các bạn khuyên em là tập trung làm 1 bộ thôi nhưng mà em hơi cứng đầu, nên vẫn quyết định làm bộ áo ngũ thân. Thật may, cuối cùng, bộ đồ đó cũng được giải thưởng do thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc cơ sở Cần Thơ bình chọn và nhóm em rất vui khi nhận được món quà từ thầy. Và sản phẩm “Dress of freedom” giành được giải Nhất của cuộc thi. Nhóm em thật sự cảm thấy rất vui vì những cố gắng trong thời gian qua cuối cùng cũng được đền đáp”. 

Dự định cho tương lai 

Tác phẩm do Bảo Hân vẽ bằng tay

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Hân vẫn sẽ tiếp tục cố gắng học thật tốt giữ vững danh hiệu sinh viên giỏi qua các kỳ và tham gia thêm thật nhiều hoạt động tại trường để trau dồi cho bản thân thật nhiều kiến thức, kỹ năng để lúc ra trường kiếm được việc làm phù hợp với những kiến thức đã được đào tạo, trở thành một người tài giỏi, tự chủ về kinh tế, luôn vui vẻ và làm được thật nhiều điều khiến ba mẹ vui lòng. 

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.