[Cơ sở Bà Rịa – Vũng Tàu] Chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các trường THCS trên địa bàn

13:49 16/02/2023

Trong tháng 2/2023, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bà Rịa Vũng Tàu đã tiếp tục chuyến hành trình tư vấn hướng nghiệp tại các điểm trường THCS trên địa bàn TP Bà Rịa. 

Tư vấn hướng nghiệp tại trường THCS Võ Trường Toản 

Trong chuỗi hoạt động tư vấn, hướng nghiệp lần này, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bà Rịa Vũng Tàu đã ghé thăm và tổ chức định hướng, tư vấn cho gần 400 phụ huynh, học sinh ở các trường THCS Tân Hưng, THCS Võ Trường Toản, THCS Huỳnh Tịnh Của. 

Đặc biệt với những bạn học sinh lớp 9, giai đoạn đứng giữa những nỗi lo về áp lực thi cử, điểm số cũng như việc chọn lựa một môi trường mới thật sự phù hợp sau THCS. Thấu hiểu điều đó, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bà Rịa Vũng Tàu đã giúp quý phụ huynh, học sinh có cái nhìn khách quan hơn về những lựa chọn, hướng đi mới sau khi tốt nghiệp bậc học THCS. 

Cô Hà Thị Hồng Sa – Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bà Rịa Vũng Tàu giao lưu cùng các bạn học sinh THCS Tân Hưng

Qua các buổi định hướng, quý phụ huynh và các bạn học sinh THCS được tìm hiểu rõ hơn về các ngành nghề, nhu cầu nhân lực trên thị trường lao động hiện nay cũng như có thêm được nhiều lựa chọn và chủ động hơn trong việc chọn hướng đi cho bản thân sau THCS. 

Không chỉ định hướng, mang đến những thông tin về nghề nghiệp mà các bạn học sinh THCS còn được tham gia làm bài trắc nghiệm tính cách, sở thích, giúp các bạn xác định được ngành nghề tương thích với bản thân và tự có cho mình hướng đi, lộ trình phát triển riêng phù hợp sau THCS. 

Buổi định hướng tại trường THCS Huỳnh Định Của 

Tại đây, các bạn còn được tìm hiểu về mô hình đào tạo sau THCS của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Với nhiều năm phát triển mạnh mẽ trên các tỉnh thành khác thì đây là năm đầu tiên chương trình đổi mới này có mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với phương châm “Học nhanh – Làm sớm”, chỉ với 3 năm học tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic các bạn có thể nhận được bằng Cao đẳng chính quy và sẵn sàng gia nhập thị trường lao động. 

Quý phụ huynh và học sinh THCS cũng bày tỏ sự quan tâm tới chương trình đào tạo của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bà Rịa Vũng Tàu. Với 3 chuyên ngành đào tạo chính đang được triển khai tại cơ sở gồm Digital Marketing, Thiết kế đồ họa, Phát triển phần mềm. Đây đều là những ngành hot và đang rất cần nhân lực trong tương lai. 

Hi vọng qua các buổi tư vấn hướng nghiệp, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bà Rịa Vũng Tàu đã giúp cho các bạn học sinh, phụ huynh có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như lựa chọn cho chặng đường sau THCS sắp tới.

THANH TUYỀN 

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *