[Cơ sở Bắc Giang] Gặp gỡ bạn Ngô Việt Hoàng - chú “Ong Vàng” xuất sắc của Phổ Cao Bắc Giang

19:40 13/03/2023

Vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bắc Giang đã có buổi gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ về quá trình học tập của bạn Ngô Việt Hoàng tại buổi Lễ tôn vinh

Gặp gỡ chú Ong Ngô Việt Hoàng, chuyên ngành Phát triển phần mềm - Hoàng chia sẻ: “Khi học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bắc Giang em cảm thấy khác với môi trường học tập trước đây là chương trình học ngắn, có đội ngũ giảng viên nhiệt tình giảng giải. Để đạt được Ong Vàng như ngày hôm nay, em đã áp dụng một số kiến thức quản lý thời gian quan trọng trong môn kỹ năng mềm như việc cấp bách và quan trọng, cấp bách không quan trọng, không cấp bách nhưng quan trọng, không cấp bách và không quan trọng”.

Chú Ong Vàng Ngô Việt Hoàng

Hoàng cũng chia sẻ thêm: “Khi nhận được danh hiệu Ong Vàng, em cảm thấy khá vui mừng, tự hào và một chút hạnh phúc. Trong học kỳ vừa qua, điều em cảm thấy thú vị nhất là làm dự án cùng các bạn, được làm việc nhóm, có khoảng thời gian trao đổi, nghiên cứu về đề tài giúp chúng em hiểu nhau hơn, có thêm được những người bạn mới”. 

Có thể mọi người thường nghĩ con trai học Công nghệ thông tin khá là thẳng thắn đúng không? Đối với Hoàng thì đúng là như vậy đó, khi nhận những câu hỏi phỏng vấn “Trong học kì vừa qua em cảm thấy môn học nào là khó nhất?” Hoàng trả lời một cách rất dứt khoát “Môn khó nhất chắc là môn Văn”. Có lẽ môn Văn là môn khiến không ít các bạn ám ảnh do hàm lượng kiến thức trong mỗi tác phẩm là khá nhiều. Mặc dù môn Văn khá khó nhưng Hoàng luôn cố gắng sắp xếp thời gian để học tập: “Em thường dành 1 đến 2 tiếng để hoàn thành bài tập”.

Trước đây, Hoàng đã có một khoảng thời gian sống tại nước ngoài. Nhưng vì không đủ bằng cấp nên cuộc sống cũng gặp phải nhiều khó khăn, vì vậy phụ huynh của Hoàng đã quyết định nhập học cho Hoàng vào Phổ Cao Bắc Giang: “Trước đây em không thích học nên đã đi ra nước ngoài một khoảng thời gian, sau khi trở về nước em đã nhập học vào Phổ Cao Bắc Giang để bù đắp khoảng thời gian đó. Khi học tập tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bắc Giang em cảm thấy rất vui, hạnh phúc, em thấy đây chính là một môi trường tốt để em có thể phát triển bản thân trong hiện tại và tương lai”.

Một môi trường học tập với chương trình giảng dạy mới mẻ có lẽ đã giúp các bạn phát triển tốt hơn cả về tư duy và kiến thức. Hoàng chia sẻ: “Em ước mơ rằng mình sẽ hoàn thành việc học, ra trường có công việc ổn định”. Ước mơ của Hoàng đã toát lên những mong muốn, những  khát vọng cho tương lai của bản thân mình.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bắc Giang cũng đã gặp gỡ ông nội của bạn Hoàng tại Lễ tôn vinh, ông chia sẻ: “Tôi thấy về môi trường, quang cảnh của nhà trường thì rất phấn khởi, rất khang trang, đáng để tin tưởng cho con em vào đây học tập, tôi rất tin tưởng sự dạy bảo của thầy cô cùng ban lãnh đạo nhà trường. Cháu Hoàng ở nhà rất hiền lành, ít nói, tôi rất lo cháu bị tự kỷ nhưng khi tìm hiểu ra thì không phải, từ khi cháu xuống đây tôi thấy tư tưởng cháu rất thoải mái, cháu nhanh nhẹn hơn”.

Ông nội của Ong Vàng Ngô Việt Hoàng

Ông cũng có lời nhắn đến bạn rằng: “Ông bà, bố mẹ và các cô chú của cháu đều mong cháu học tập thật tốt, học thật giỏi và phải là một người có đạo đức, không được tự kiêu tự mãn. Khi nhận được thông báo xuống trường nhập học, cả gia đình rất mừng, cháu đã thay đổi về tính cách cởi mở hơn, nói nhiều hơn nên ông bà và gia đình rất vui”. 

Trong thời gian vừa qua, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bắc Giang luôn cố gắng phát triển, tạo ra một môi trường học tập bổ ích, năng động, đào tạo những kiến thức cần thiết dành cho các bạn sinh viên để các bạn có thể kiếm cho mình một công việc có ích cho bản thân và cho xã hội.

KHÁNH LOAN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *