[Cơ sở Bình Định] Cô giáo 9X cùng hành trình đến với giảng đường Phổ Cao Bình Định

10:35 12/08/2023

Cô Nguyễn Thị Quý, một người con của vùng đất Bình Định, hiện đang là giảng viên dạy Ngữ văn tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định.

Từ khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Quy Nhơn vào năm 2016, cuộc hành trình của cô đã trải qua không ít thăng trầm. Đứng trước ngã rẽ sau đại học, việc tìm kiếm công việc ổn định trong ngành dù sở hữu tấm bằng cử nhân tốt nghiệp loại giỏi trong tay nhưng hành trình trở thành "cô giáo" của cô Quý không hề dễ dàng.

Cuộc sống đưa đẩy, cô đã thử nghiệm nhiều công việc khác nhau như nhân viên văn phòng, Content Creator... Tuy nhiên, tận sâu trong tâm hồn cô luôn nhen nhóm đam mê giảng dạy. Dù bất kể công việc nào, cô vẫn giành thời gian để dạy học và chia sẻ kiến thức với học sinh tại các trường phổ thông cũng như tổ chức các lớp ôn tập tại nhà cho các bạn học sinh.

Khi bước vào hành trình giảng dạy tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định, cô Quý đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm đáng quý. Trong đó, có một trải nghiệm đáng nhớ khi cô được giao dạy một lớp học đánh giá là "khó trị". Ban đầu, cô cũng cảm thấy áp lực và muốn từ bỏ. Nhưng qua thời gian, cô Quý nhận ra rằng chính những sinh viên này cần được yêu thương và thấu hiểu nhiều hơn. Việc giúp đỡ và đồng hành với những sinh viên “đặc biệt” như vậy làm cho hành trình “lái đò tri thức” của cô càng thêm ý nghĩa.

Có những khi bạn bè đồng nghiệp cũng tò mò về lý do cô lựa chọn trở thành một người giảng viên Ngữ văn bởi đây là ngành học thiên về cảm xúc, đòi hỏi người dạy phải thực sự đam mê và nhẫn nại. Cô Quý không ngại ngần chia sẻ về ước muốn có thể tạo ra khác biệt lớn lao trong cuộc đời của học trò cũng như có nhiều cơ hội hơn để truyền cảm hứng về văn học, phát triển kỹ năng đọc, viết và tư duy cho sinh viên. Cô mong có thể giúp cho các bạn hiểu được rằng những gì Văn học đem lại không chỉ là những kiến thức học tập thông thường mà còn là công cụ giúp các bạn có thể tự tin phát triển trong cuộc sống.

Quyết định chuyển đến làm việc tại Phổ Cao Bình Định được cô Quý đánh giá là một quyết định có ý nghĩa. Ngay từ khi đặt chân đến đây, cô đã cảm nhận được sự sáng tạo trong học tập và cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp về chuyên môn cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Cô Quý tin rằng mô hình học tập linh hoạt tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói chung và cơ sở Bình Định nói riêng giúp giảm áp lực và tạo hứng thú cho học sinh sinh viên cũng như khơi dậy tiềm năng của mỗi bạn. Cô tin rằng giáo dục là môi trường nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão của thế hệ trẻ. Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói chung và cơ sở Bình Định nói riêng thực sự đang thể hiện điều đó thông qua mô hình học tập độc đáo.

Với cô Quý, giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức mà là việc khơi dậy ngọn lửa đam mê cũng như tạo động lực và sáng tạo cho thế hệ trẻ. Cô Quý rất tự hào được góp phần trong sứ mệnh này tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic.

Đội ngũ giảng viên được xem là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công và phát triển mạnh mẽ của Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giảng dạy, đội ngũ giảng viên nơi đây luôn mang đến những kiến thức chất lượng nhất cho môi cá nhân. Tại Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic, đội ngũ giảng viên không chỉ là những người giảng dạy mà còn là những người đồng hành trong quá trình học tập của sinh viên, là những người thầy luôn sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên trong việc nắm bắt kiến thức, phát triển kỹ năng và định hướng tương lai.

Với mạng lưới rộng khắp và quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm lên tới 97,7%, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã và đang trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh trên hành trình học tập. Hiện tại, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các dự án đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Nha Trang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,…Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

HOALE

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *