[Cơ sở Bình Định] Giảng viên áp dụng phương pháp học đầy mới mẻ vào môn Ngữ Văn khiến sinh viên thích thú

9:39 17/03/2023

Môn Ngữ Văn là một môn học rất quan trọng thuộc lĩnh vực Giáo dục ngôn ngữ và văn học, chiếm hầu hết chương trình học của học sinh. Vì vậy, môn Văn khiến nhiều bạn khá ám ảnh vì lượng kiến thức khá nhiều. Nhưng với cách học sáng tạo, đầy mới mẻ của giảng viên tại Phổ Cao Bình Định khiến các bạn sinh viên thay đổi góc nhìn về môn Văn

Cô Phương Nhi hiện đang là giảng viên môn Ngữ Văn tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định. Cô là một giảng viên tâm huyết, luôn tìm những phương pháp học mới mẻ giúp sinh viên dễ tiếp thu kiến thức hơn. Cô chia sẻ “Vào tháng 4 năm 2021, mình được thầy Nhật Khánh ở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Hồ Chí Minh liên hệ và phỏng vấn. Sau khi trao đổi với thầy, mình thấy bản thân phù hợp với môi trường, định hướng giảng dạy ở Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nên mình đã quyết định gắn bó với Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic”.

Theo thông tin chia sẻ, cô Phương Nhi dạy môn Văn kể từ khi tốt nghiệp Đại học (năm 2020), riêng với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định thì đã được  2 năm. Gia đình là yếu tố, động lực để cô đi theo nghề giáo và môn Văn. Cô hy vọng rằng “Văn chương có thể cho các bạn những tình cảm các bạn chưa có, luyện những tình cảm đã sẵn có. Các bạn sẽ biết yêu thương bản thân, gia đình, mọi người và quê hương đất nước”. Cô cũng chia sẻ thêm “Qua việc học Văn các bạn sẽ có cho mình những kiến thức về xã hội, lịch sử, văn hóa,...Đặc biệt là xây đắp thêm tình yêu thương bên cạnh đó, với việc học văn ở Phổ Cao Bình Định, các bạn sẽ được tự do sáng tạo trong cách tiếp nhận văn học để có thêm sự hứng thú trong học tập”

Với phương pháp học văn đầy mới mẻ cô chia sẻ “Với việc học văn ở Phổ Cao Bình Định, các bạn sẽ được tự do sáng tạo trong cách tiếp nhận văn học để có thêm sự hứng thú trong học tập. Cách học mới sẽ thúc đẩy được sự chủ động học tập của các bạn sinh viên, cùng với đó khả năng tư duy, sáng tạo của các bạn cũng được phát triển hơn. Và hơn hết các bạn được bày tỏ quan điểm, suy nghĩ và tính cách của mình qua mỗi một vấn đề, đề tài của môn học”.

Phương pháp học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng “Trong thời gian giảng dạy môn Văn, mình nhận thấy thời gian đầu các bạn thường không tiếp nhận được môn Văn, vì vậy đôi lúc các bạn sinh viên sẽ cảm thấy chán nản với môn học. Mình phải thường xuyên cho các bạn làm đề tài để các bạn tự do tìm hiểu văn học theo khả năng của bản thân từ đó các bạn cũng dần có sự cố gắng, nỗ lực và hứng thú hơn trong việc học.” 

Sinh viên của cô Phương Nhi - Đặng Nguyễn Thanh Tuyền, lớp EC1602 chia sẻ “Những tiết Ngữ Văn tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định khác hẳn so với thời gian học cấp 2 trước đây. Không chỉ đơn thuần là ngồi ghi chép bài, học thuộc và làm văn, phân tích tác phẩm,...Ở đây giảng viên cho mình tiếp cận với môn học một cách sinh động hơn thông qua việc làm sơ đồ tư duy, slide thuyết trình hay vẽ lại hình tượng người lính, làm video clip animation. Lúc đầu mới đổi phương pháp học thì mình cũng chưa quen nhưng dần dần đã tập cho mình được tính tự học nhiều hơn, tự mày mò và học hỏi nhiều cái mới, trong quá trình học tập còn chỗ nào chưa hiểu thì giảng viên sẽ hỗ trợ cho mình rất nhiệt tình”.

Bên cạnh đó thì với phương pháp học tập mới mẻ, Thanh Tuyền chia sẻ thêm “Phương pháp học mới rất dễ tiếp thu, không còn là tiết học “ru ngủ” nữa và mình đã học được nhiều cái mới, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy, biết cách quản lý thời gian cho bản thân mình”.

Chia sẻ của cô Phương Nhi “Mình rất thích các tác phẩm ở giai đoạn văn học Việt Nam hiện đại của Thanh Tuyền. Những tác phẩm này mình thấy rõ được những biến chuyển của xã hội, lịch sử, văn hoá Việt Nam, lồng vào đó là những mảnh đời, những cung bậc cảm xúc, tình cảm. Qua đó, mình có thêm những hiểu biết, những rung động trước thời cuộc của đất nước ở giai đoạn nhiều biến đổi này”. 

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic luôn cố gắng phát triển, lấy người học làm trung tâm, luôn sáng tạo phương pháp học mới mẻ, giúp các bạn sinh viên hứng thú hơn, chủ động hơn trong việc học. Với phương châm “Học nhanh - Làm sớm” Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic kỳ vọng là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. 

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic hiện có hơn 20 cơ sở trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Tây Nguyên, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Định, Bình Dương, Thái Nguyên và các cơ sở đang được triển khai như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Khánh Hoà, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang… Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh lẫn học sinh, góp phần thúc đẩy quá trình phân luồng sớm sau THCS, đem lại giá trị về nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

    KHÁNH LOAN

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *