[Cơ sở Bình Định] Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định: ngôi trường hàng đầu dành cho học sinh sau THCS trên địa bàn

9:48 22/02/2024

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, vì lợi ích của người học và hướng tới thị trường lao động, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bình Định chú trọng giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS. Hiện Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bình Định là một trong những đơn vị có chương trình giảng dạy đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Đặc biệt với thời gian đào tạo ngắn, chỉ sau 3 năm khi sinh viên ra trường sẽ nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng với tỉ lệ có việc làm lên tới 97,7%.

Tiềm năng phát triển của Tỉnh Bình Định 

Là một tỉnh ven biển nằm ở phía bắc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Bình Định là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 20 về số dân, xếp thứ 15 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 20 về GRDP bình quân đầu người và đứng thứ 23 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Thủ phủ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn nằm cách thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía nam, cách thành phố Đà Nẵng 323 km về phía nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 652 km về phía bắc theo đường Quốc lộ 1.

Với nhiều lợi thế sẵn có cùng hệ thống giao thông thuận tiện, Bình Định đã và đang phát huy nhiều tiềm năng của mình, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bởi vậy các ngành nghề như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa,... đang là những ngành học “hot” và sẽ đảm bảo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên tại địa phương.

Lựa chọn hàng đầu dành cho học sinh sau THCS

Trong giai đoạn phát triển của xã hội, việc lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt là điều rất quan trọng. Với chương trình học tại Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bình Định, các bạn sẽ được học theo dự án, chú trọng thực hành, rút ngắn thời gian học, có thể tự kiếm được việc làm khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường và có cho mình một mức thu nhập nhất định. Với thời lượng 70% thực hành - 30% kiến thức, các bạn sinh viên sẽ được tập trung đào tạo các kỹ năng thực tế như kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,... cũng như kiến thức chuyên sâu về ngành nghề để có thể chuẩn bị một hành trang tốt nhất trước khi bước vào thị trường lao động.

Tiếp nối và hiểu rõ tầm quan trọng của mối quan hệ đối với các doanh nghiệp, trong những năm vừa qua, Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic nói chung và cơ sở Bình Định nói riêng đã hợp tác cùng với rất nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành CNTT, các đơn vị trong và ngoài nước như: FPT Software, FPT Telecom, FPT IS, RikkeiSoft, VCCorp, Sendo Farm, Appota Group, Clever Group, TopCV, VNEXT Software,… nhằm giúp cho sinh viên có thêm nhiều lựa chọn về môi trường thực hành, thực tập cũng như thúc đẩy mạnh mẽ hơn cơ hội việc làm cho sinh viên. Nhờ vậy mà không ít bạn sinh viên khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường đã có dịp để thể hiện năng lực của bản thân, được các nhà tuyển dụng chiêu mộ.

Ngoài các buổi học lý thuyết trên lớp, sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định còn được tham gia vào các hoạt động sự kiện, chương trình nhạc hội, các Câu lạc bộ để có thể phát triển bản thân một cách toàn diện như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng Phổ Cao’s Got Talent, chương trình Thủ lĩnh sinh viên Leadership, Đại nhạc hội Happy Bee, cuộc thi tranh biện The Debate, Giải bóng đá sinh viên Phổ Cao Champions League, Cuộc thi Trùm toán học Phổ Cao,… Cùng với đó là cơ hội tham gia các môn học giúp gia tăng tính sáng tạo và rèn luyện thể chất của sinh viên như: Nghệ thuật, Võ Vovinam, Kỹ năng mềm,…

Đặc biệt, với đội ngũ giảng viên trẻ, chuyên môn cao luôn hướng dẫn tận tình các bạn sinh viên trong việc thực hành các dự án bám sát vào thực tế, Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Định được kỳ vọng sẽ là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại trong tương lai.

Hiện Phổ thông Cao đẳng  FPT Polytechnic – Bình Định đang đào tạo 2 chuyên ngành: Thiết kế đồ họa và Digital Marketing. Đặc biệt trong năm 2024, cơ sở dự kiến đào tạo thêm chuyên ngành Ứng dụng phần mềm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tại địa phương. Những ngành nghề này đều được đánh giá là có tiềm năng phát triển không ngừng trong tương lai. Với nhu cầu về nguồn nhân lực cao, sinh viên sau khi ra trường có thể làm trong các doanh nghiệp, cũng như sẽ có cơ hội được làm việc trong hệ sinh thái lớn của Tập đoàn FPT.

Với lộ trình học tập sau 3 năm, sinh viên sẽ cầm trong tay tấm bằng Cao đẳng và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động ngay từ tuổi 18. Ngoài ra, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic còn có cơ hội lọt TOP 40% sinh viên được xét tuyển thẳng vào Trường Đại học FPT sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng.

Đặc biệt, theo quyết định mới nhất số 4068/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt "Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025", đối tượng dự thi sẽ bao gồm cả người học đã có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp có nguyện vọng dự thi để lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Như vậy, bên cạnh việc đi theo lộ trình 3 năm học tập có bằng Cao đẳng chính quy với đầy đủ kiến thức và kỹ năng để 18 tuổi ra trường đi làm thì sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic có thêm lựa chọn về việc tham gia kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông để lấy điểm tham gia xét tuyển sinh đại học ngay khi có bằng tốt nghiệp trung cấp.

Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic hiện đã có mặt tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước gồm: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Tây Nguyên, Nha Trang, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ và các cơ sở đang được triển khai: Quảng Ninh, Thái Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Tây Ninh, Kiên Giang, Cà Mau…. Nơi đây sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng cách tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bình Định được đặt tại địa chỉ 124 Trần Hưng Đạo, Phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định với Hotline: 02567300007 Cơ sở giáo dục Bình Định được kỳ vọng sẽ đào tạo nguồn nhân lực trẻ dồi dào, góp phần xây dựng nền kinh tế giàu mạnh cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành sinh viên Phổ thông Cao đẳng - FPT Polytechnic cơ sở Bình Định ngay tại đây: https://bit.ly/DangKyPTCDFPT2024

Thanh Anh Nguyễn

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *