[Cơ sở Bình Dương] Lan tỏa “Tết Yêu Thương” đến với những bạn nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

14:10 18/01/2023

Vào những ngày đầu tháng 1/2023, các thành viên của CLB Thiện nguyện F - SEASON của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic - Bình Dương kết hợp cùng với CLB Nghệ thuật FZ - WOM đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại Cô nhi viện - Viện dưỡng lão Ngọc Quý, thành phố Thủ Dầu Một.

Các thành viên CLB Thiện nguyện F - SEASON chuẩn bị những phần quà ý nghĩa

Chương trình “Tết Yêu Thương” là hoạt động thiện nguyện đầu tiên của CLB F - SEASON thuộc cơ sở Bình Dương, giúp các bạn sinh viên có cơ hội cùng nhau lan tỏa niềm yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong không khí của Tết nguyên đán sắp đến. 

Để tổ chức được chương trình lần này, các bạn sinh viên cũng đã tổ chức nhiều hoạt động để gây quỹ và kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân nhằm chuẩn bị những phần quà trao tặng đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, các bạn đã dành tặng những phần quà hiện kim và hiện vật đến các bạn nhỏ bao gồm: 2.300.000 VNĐ tiền mặt, 150kg gạo, 8 thùng sữa, 8 thùng mì, 1 thùng cháo.

Các bạn sinh viên đã có mặt tại Cô nhi viện - Viện dưỡng lão Ngọc Quý, thành phố Thủ Dầu Một và tổ chức những trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn cho các em nhỏ như: “Mèo bắt chuột; Lăn bánh phát quà; Tô màu” cùng những hoạt động giao lưu văn nghệ của các bạn sinh viên “Tết đong đầy” - Hồng Thái,  “Đi để trở về” - Lee Won, “Đi về nhà” - Hà Tuấn Vũ.

Các thành viên của CLB Nghệ thuật kết hợp với CLB Thiện nguyện tổ chức biểu diễn âm nhạc 
Những hoạt động thú vị được tổ chức dành cho các em nhỏ 

Sinh viên Tống Duy Huấn – Chủ nhiệm CLB Tình Nguyện F - Season chia sẻ: “Sau khi tổ chức chương trình "Tết Yêu Thương" cho các em nhỏ tại Cô Nhi Viện - Viện Dưỡng Lão Ngọc Quý thì em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cùng các thành viên trong CLB đã tổ chức được một chương trình thiện nguyện rất nhiều ý nghĩa dành cho các em nhỏ. CLB Thiện nguyện F - SEASON đã tự tay gây quỹ, mua những món đồ thật ý nghĩa cho các em và tặng bánh kẹo, tổ chức trò chơi giao lưu bằng những bài hát. Khi được gặp các em nhỏ, em cảm giác rất thương các em vì đã phải thiếu thốn tình thương của ba mẹ, mặc dù như vậy nhưng các em vẫn rất ngoan và yêu thương lẫn nhau.”

Sinh viên Nguyễn Đặng Kim Mỹ - Người dẫn chương trình “Tết Yêu Thương”chia sẻ rằng: “Sau khi em cùng với CLB Thiện nguyện  F - SEASON đi trao tặng những phần quà nhỏ cho các em ở cô nhi viện Ngọc Quý thì em cảm thấy các bé rất vui khi được chơi những trò chơi, em cũng chứng kiến được những số phận kém may mắn hơn chúng em. Tuy đây là chương trình đầu tiên được hoạt động từ CLB F - SEASON nhưng qua chương trình đó, em thấy mình càng trưởng thành hơn, may mắn và hạnh phúc hơn. Em mong rằng trong thời gian sắp tới em có thể cùng các thành viên trong CLB Thiện nguyện F - SEASON đến nhiều nơi hơn để giúp đỡ những em nhỏ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Một số hình ảnh của chuyến đi thiện nguyện Bình Dương:

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *