[Cơ sở Cần Thơ] Sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ và khát vọng “hóa rồng” cùng võ Việt

12:02 03/12/2022

Ngày 24/11, đêm chung kết cuộc thi “FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt” đã được tổ chức tại đất võ Bình Định với sự góp mặt của hơn 300 thí sinh. Đại diện đến từ Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ vinh dự nhận được huy chương Bạc ở nội dung võ nhạc. Để giành được giải thưởng này, các bạn thí sinh từ đội Cần Thơ đã hết sức nỗ lực tập luyện trong một thời gian dài. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá hành trình “hóa rồng” của các bạn nhé!

Các bạn thí sinh Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ 

Đội thi đến từ Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ gồm 7 thành viên có chung niềm đam mê với môn võ cổ truyền Việt Nam bao gồm Nguyễn Trần Bảo Hân, Nguyễn Gia Bảo, Nguyễn Thái Anh, Trương Tiến Đạt, Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Trương Thế dân và Tạ Lê Minh Vy. Các bạn cũng là những sinh viên năng nổ thường xuyên góp mặt trong nhiều hoạt động của nhà trường.

Trong hành trình kéo dài hơn 1 tháng các bạn đã luyện tập hết sức nỗ lực và cố gắng, với những động tác tuy không khó nhưng lại cần sự đồng đều cao dẫu có đôi lúc gây khó khăn cho tập thể nhưng các bạn vẫn luôn cố gắng trợ giúp đôn đốc lẫn nhau để mang về vinh dự cho Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ.

Bạn Nguyễn Trần Bảo Hân – thành viên đội thi chia sẻ: “Đôi lúc tụi em cũng cãi vã, chỉ trích bạn này làm chậm, bạn kia không đều hay đôi lúc lơ đễnh. Nhưng trên hết tụi em luôn cố gắng giúp đỡ và hòa hợp cùng nhau, may mắn nhờ huấn luyện viên của tụi em luôn truyền lửa và tận tình dẫn dắt chỉ dạy chúng em cách làm việc nhóm, nên tụi em đã cải thiện được từng chút một qua những ngày đồng hành cùng nhau”.

Góp phần to lớn trong “hành trình hóa rồng” của các chú Ong Phổ Cao Cần Thơ lần này không thể không kể đến 2 huấn luyện viên Nguyễn Anh Tân – Trưởng Phòng tuyển sinh của Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ và chị Trương Từ Vân hiện là dancer và một dancing master tại Cần Thơ. Bén duyên với Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ nhờ tham gia biểu diễn cho các sự kiện, chương trình lớn nhỏ của trường, chị tiếp tục nhận được sự tin tưởng đề bạt vai trò huấn luyện viên cũng như là người biên đạo bài thi cho các bạn.

Huấn luyện viên Nguyễn Anh Tân (bên trái) và huấn luyện viên Trương Từ Vân (bên phải) 

Đến với cuộc thi lần này, đội đã chọn múa võ nhạc cổ truyền trên nền ca khúc Pink Venom – một các khúc nhạc ngoại thuộc thể loại Hip-hop, khéo léo kết hợp giữa nét hiện đại và truyền thống thể hiện tinh thần đổi mới sáng tạo lan tỏa khí thế hào hùng của võ Việt đến với nhiều thế hệ hơn nữa, đặc biệt là thế hệ trẻ

Về sự kết hợp mới mẻ này chị Trương Từ Vân còn có ngụ ý muốn mang những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam vươn xa bạn bè quốc tế, đúng như tính thần mà FPT Education hướng tới.

Một trong những khó khăn lớn nhất mà các thành viên của đội phải vượt qua  là thời gian chuẩn bị quá gấp rút từ khâu biên đạo đến luyện tập. Đồng hành cùng cả đội trong hành trình, chị Vân Trương chia sẻ: “Khi nhận nhiệm vụ và bắt tay vào cuộc thi, mình biên đạo bài diễn và tập luyện cho các bạn mỗi ngày. Các bạn nhiều khi cũng rất đuối khi phải tập luyện liên tục, nhưng điều mà khiến mình rất vui và đó cũng là một yếu tố lớn cho sự thành công của team ngày hôm nay đó chính là ý chí sắt đá của các bạn! Cả đội đã tập luyện không ngơi nghỉ một giây phút nào! Về phần mình, trong lúc tập mình luôn cố gắng tạo một bầu không khi vui vẻ, thoải mái để trấn an các em hoàn thành thật tốt bài thi bằng hết sức, còn nhận được giải thưởng chính là phần quà xứng đáng mà các em nhận được cho sự nỗ lực trong một khoảng thời gian dài phấn đấu cùng nhau”.

Được biết trong thời gian luyện tập, bạn Trương Thế Dân bị sốt khá cao nhưng dù trong tình trạng sức khỏe hạn chế bạn vẫn cố gắng duy trình luyện tập đều đặn cùng với các bạn. Với cương vị vừa là huấn luyện viên vừa là người anh lớn trong đội, anh Nguyễn Anh Tân chia sẻ: “Đến tận ngày thi đấu Dân vẫn còn sốt cao, nhìn em vừa thấy thương vừa sợ em không đủ sức khỏe để cùng đội bay ra Quy Nhơn, những may mắn là cuối cùng em và cả đội cũng đã hoàn thành xuất sắc phần thi.”

Bạn Trương Thế Dân dù sức khỏe không tốt vẫn cố gắng tập luyện với các bạn

Không phụ sự kỳ vọng và nỗ lực đó, đội thí sinh đại diện đã giúp Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Cần Thơ mang về chiếc huy chương Bạc danh giá với phần thể hiện vô cùng xuất sắc. Đến với cuộc thi với tâm thế giao lưu học hỏi, thể hiện hết sức mình, chiến thắng này chính là phần quà xứng đáng cho những nỗ lực mà các bạn.

Bạn Bảo Hân vẫn còn bồi hồi khi nhớ lại khoảnh khắc đó: “Em thật sự bất ngờ khi tên tụi em được xướng lên vì các đội khác đều quá giỏi, em cảm thấy rất vui và tự hào vì nỗ lực của chúng em đã được đền đáp.

Đối với các bạn sinh viên khi đến với cuộc thi bên cạnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau thì cũng là cơ hội để trau dồi, củng cố thêm hiểu biết về bộ môn võ thuật cổ truyền Vovinam, bạn Tạ Lê Minh Vy chia sẻ thêm: “Em thấy vovinam nói riêng và võ thuật nói chung là một phần nên có trong mỗi người bên cạnh việc tự vệ thì còn giúp nâng cao sức khoẻ. Riêng đối với võ nhạc thì em mới được tiếp xúc, em thấy võ kết hợp với nhạc thì khá là mới mẻ em thấy rất thú vị, nếu có cơ hội em sẽ tiếp tục tham gia.”

Trong vai trò huấn luyện viên chị Từ Vân tự nhận thấy đây chính là một thách thức lớn tuy nhiên bằng kỹ năng chuyên môn của mình chị đã thành công dẫn dắt các bạn đến vinh quang: “Thật sự đây là một chuyến đi rất đáng để trải nghiệm vì không dễ để có nhiều cơ hội tham gia một chương trình được tổ chức chuyên nghiệp và chu đáo như thế này. Sau chuyến đi này, tôi cảm thấy Khơi nguồn Võ Việt do tổ chức FPT Education thực hiện thật sự là một sân chơi lành mạnh và hiệu quả đối với các bạn. Học sinh, sinh viên 3 miền Bắc, Trung, Nam có cơ hội gặp nhau và giao lưu với nhau với chung một tinh thần hào hùng, khí thế, bên cạnh đó còn được tham quan Bảo tàng Quang Trung và Tháp Bánh Ít là những nơi mang đậm tính lịch sử Việt Nam.”

Các bạn thí sinh tại bảo tàng Quang Trung

Tham gia cuộc thi lần này chắc chắn đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm khó quên. Xin gửi lời chúc mừng tới đội thi, mong rằng các bạn sẽ luôn giữ vững tinh thần và sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành công trong những cuộc thi sau!

Một số hình ảnh khác của chương trình: 

TRANG ĐIỂM

Cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *